Hội nghị Đại biểu người lao động Thủy điện Thác Mơ năm 2022

Thứ sáu - 24/06/2022 08:16 254 0
Ngày 20/6, tại Thị xã Phước Long, Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Mơ (TMP) đã tổ chức Hội nghị Đại biểu người lao động (NLĐ) năm 2022.
Tham dự Hội nghị có ông Huỳnh Văn Khánh - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, ông Nguyễn Văn Non - Tổng Giám đốc cùng các Phó Tổng Giám đốc, Ban kiểm soát; Lãnh đạo các phòng, phân xưởng, đại diện Ban chấp hành Công đoàn và 43 đại biểu đại diện cho người lao động tại Công ty.
 
Quang cảnh Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2022 Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Mơ
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Non cho biết: Hội nghị NLĐ được tổ chức là dịp để lãnh đạo Công ty, Công đoàn truyền tải tới NLĐ các thông tin liên quan cần giải quyết, trả lời các câu hỏi của NLĐ… Do đó, các đại biểu tham dự cần phát huy tinh thần trách nhiệm, tham luận tại Hội nghị, cần có nhiều ý kiến, kiến nghị hay để đảm bảo quyền dân chủ của NLĐ được thực hiện tốt nhất.
 
Ông Nguyễn Hùng Lượng - Phó Tổng Giám đốc báo cáo sản xuất kinh doanh của Công ty
 
Tại hội nghị, ông Nguyễn Hùng Lượng đã trình bày Báo cáo sản xuất kinh doanh năm 2021 và nêu các mục tiêu chính cần đạt được trong năm 2022. Mặc dù phải đối mặt với những khó khăn thách thức, Phó Tổng Giám đốc đề nghị toàn thể CBCNV cần hết sức nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo sản xuất điện an toàn và hiệu quả.
 
Trưởng ca Trần Ngọc Hưng đóng góp ý kiến tại hội nghị
 
Phát huy tinh thần làm chủ tập thể, tại Hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến tham luận rất thẳng thắn với tinh thần cởi mở, dân chủ. Các ý kiến đóng góp tại các bộ phận có tính xây dựng cao, trách nhiệm và quan tâm đến hoạt động sản xuất kinh doanh; đặt vấn đề về quan hệ lao động hài hòa, ổn định vì sự phát triển của đơn vị, đóng góp ý kiến vào các hoạt động SXKD của Công ty.
 
Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Non giải đáp các kiến nghị của NLĐ

Tại Hội nghị, Tổng Giám đốc đã trả lời các kiến nghị liên quan đến chế độ, chính sách được tổng hợp từ Hội nghị NLĐ tại các đơn vị, tổ, đội,… Đồng thời trả lời, giải đáp nhiều ý kiến, kiến nghị của các đại biểu có mặt tại Hội nghị. Nội dung trả lời đi vào trọng tâm câu hỏi, giải đáp thỏa mãn tâm tư nguyện vọng của NLĐ, chế độ, chính sách làm thêm giờ; việc xây dựng cơ sở vật chất, thiết chế thể thao; xem xét các vấn đề xung quanh cơ chế đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn lao động chất lượng cao...
 
Ông Trần Ngọc Tân - Chủ tịch công đoàn TMP “Phát động phong trào thi đua năm 2022”
 
Phát động phong trào “Thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty và  hoạt động Công đoàn năm 2022”  với với 19 mục tiêu cụ thể, ông Trần Ngọc Tân phát biểu: “Với quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty và hoạt động Công đoàn năm 2022, đồng thời thúc đẩy phong trào thi đua trong Công ty thật sự sôi nổi đạt hiệu quả cao, Tổng Giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn kêu gọi toàn thể CBCNV trong Công ty hăng hái thi đua lao động sản xuất, nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy năng lực, hiệu quả, sáng tạo; phấn đấu hoàn thành tốt các nội dung thi đua góp phần xây dựng Công ty ngày càng phát triển, tổ chức đoàn thể ngày càng vững mạnh. Đề nghị toàn thể CBCNV và đoàn viên công đoàn trong Công ty tích cực hưởng ứng, thực hiện phát huy sức sáng tạo, kinh nghiệm để tổ chức tăng năng suất, hiệu quả lao động; huy động tối đa nhân lực, vật lực; nêu cao tinh thần tự giác, trách nhiệm, tạo khí thế thi đua sôi nổi cùng nhau phấn đấu hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2022 đề ra”.
 
Ông Huỳnh Văn Khánh - Chủ tịch HĐQT phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Huỳnh Văn Khánh biểu dương tập thể TMP đã có tinh thần đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành thắng lợi mục tiêu năm 2021. Và đề nghị trong năm 2022 cũng như những năm sau nữa, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, từ đó, triển khai thành những hành động, việc làm cụ thể, thi đua lập thành tích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Về phía Lãnh đạo Công ty, cũng cần tiếp tục chăm lo cải thiện điều kiện làm việc và thu nhập cho người lao động; minh bạch trong công tác trả lương, thưởng, các chế độ chính sách đối với người lao động, đồng thời triển khai tốt Đề án quản trị nhân tài trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam; chú trọng xây dựng văn hóa ứng xử trong doanh nghiệp, văn hóa giao tiếp ứng xử giữa lãnh đạo quản lý, điều hành và người lao động.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tiến hành bầu “Ban đối thoại giữa đại diện tập thể lao động với người sử dụng lao động” và nhất trí biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị Người lao động TMP năm 2022.


Sau một buổi làm việc, Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2022 của TMP đã thành công tốt đẹp với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và trách nhiệm. Kết thúc Hội nghị, Ban Lãnh đạo Công ty thay mặt Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng “Kỷ niệm chương vì sự phát triển ngành điện Việt Nam” cho hai nhân viên; tặng bằng khen Công đoàn EVNGENCO2 cho hai Đoàn viên Công đoàn và trao giải trong “Cuộc thi tìm hiểu văn bản pháp luật về An toàn” do Công ty tổ chức.

Đinh Văn Sơn - TMP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây