Công ty TĐ Quảng Trị huấn luyện, sát hạch quy trình an toàn điện, an toàn thủy, cơ, nhiệt, hóa năm 2022

Thứ bảy - 07/05/2022 17:33
Từ ngày 20 - 29/4/2022, Công ty Thủy điện Quảng Trị đã triển khai 02 lớp huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc và 01 đợt bồi huấn tập trung (02 ngày) cho 62 cán bộ và Người lao động tại Công ty.
Quang cảnh lớp học
Quang cảnh lớp học
Nội dung huấn luyện tập trung vào các biện pháp, các quy định về an toàn điện (ATĐ), an toàn thủy, cơ, nhiệt, hóa; các biện pháp an toàn khi làm việc tại hệ thống, thiết bị của nhà máy, công trình; việc nhận biết, đánh giá mối nguy cơ, rủi ro và biện pháp kiểm soát; rút kinh nghiệm từ các vụ tai nạn lao động (TNLĐ) xảy ra trong năm 2021 và quý I/2022 trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Phần thực hành, người lao động được huấn luyện các biện pháp cấp cứu hồi sinh người bị tai nạn điện trên hình nhân điện tử; thực hành sơ cấp cứu người bị TNLĐ; sử dụng các phương tiện bảo vệ cá nhân, dụng cụ an toàn; các vướng mắc trong công tác lập, viết và duyệt phiếu công tác, phiếu thao tác. Tại buổi huấn luyện, các vướng mắc của người lao động về các biện pháp an toàn đối với các tình huống cụ thể phát sinh trong thực tế cũng đã được Phòng Kỹ thuật và An toàn đơn vị huấn luyện giải đáp, hướng dẫn đảm bảo theo đúng quy trình. Kết thúc bồi huấn, các thành viên tham gia được kiểm tra kiến thức ATĐ thông qua phần mềm Elearning.

Huấn luyện an toàn là hoạt động thường niên của Công ty, qua đó đã củng cố thêm kiến thức về ATĐ, cũng như khả năng nhận biết rủi ro và biện pháp phòng ngừa tai nạn cho người lao động, góp phần đảm bảo môi trường làm việc an toàn trong Công ty.

* Một số hình ảnh:
 
 
Tác giả: Minh Thắng

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây