EVNGENCO2 triển khai đào tạo chuyển giao hệ thống hóa đơn điện tử

Thứ sáu - 20/05/2022 16:50 234 0
Thực hiện theo chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), ngày 19-21/5/2022, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) kết hợp với Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) để triển khai hệ thống hóa đơn điện tử tại cơ quan Tổng công ty, với hơn 30 học viên là chuyên viên Ban Tài chính Kế toán EVNGENCO2 và các chuyên viên đang phụ trách hóa đơn điện tử tại các đơn vị thành viên tham gia. 
Toàn cảnh lớp học - Ảnh: Phương Linh
Toàn cảnh lớp học - Ảnh: Phương Linh
Chuyển giao hóa đơn điện tử là một bước tiến đáng kể trong lĩnh vực Tài chính Kế toán. Việc triển khai hệ thống hóa đơn điện tử theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP và Thông tư 78/2021/TT-BTC, nhằm thúc đẩy chuyển đổi số cho tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; khắc phục tình trạng sử dụng bất hợp pháp hóa đơn, làm giả hóa đơn, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh cho doanh nghiệp nói chung và EVNGENCO2 nói riêng. Theo đó, EVN chỉ đạo EVNICT thực hiện chuyển giao cho các Tổng công ty để chủ động thực hiện triển khai cho các đơn vị thuộc Tổng công ty về phần mềm hệ thống hóa đơn điện tử sản xuất khác (E-Invoice).
 
Anh Võ Thành Công – Chuyên viên tổ Công nghệ thông tin – Trung tâm điều hành hướng dẫn các học viên chuyển giao hóa đơn điện tử

Kế hoạch chuyển giao hệ thống hóa đơn điện tử trước đó đã được EVNICT triển khai tổ chức ngày 11-13/5/2022 qua zoom, chủ yếu là nhân sự của Tổng công ty tiếp nhận chuyển giao từ EVNICT, sau đó cán bộ này là người trực tiếp triển khai, đào tạo lại cho người dùng cuối. Thực tế sau khi tiếp nhận, EVNGENCO2 nhận thấy còn nhiều vướng mắc cần trao đổi trực tiếp với EVNICT để có thể hoàn thành nhiệm vụ EVN giao. Theo đó, EVNGENCO2 phối hợp cùng EVNICT chuyển giao hệ thống hóa đơn điện tử theo Nghị định 123 và Thông tư 78 từ ngày 19-21/5/2022. Lớp chuyển giao lần này dưới sự hướng dẫn nhiệt tình, tận tâm của anh Võ Thành Công –  Chuyên viên tổ Công nghệ thông tin – Trung tâm điều hành đã giúp cho các chuyên viên nắm được các thao tác sử dụng phần mềm thành thạo hơn.
 
 
Các học viên đang thử thao tác lên phần mềm E-Invoice - Ảnh: Trung Thành (Ban TCKT)

 
Ảnh màn hình hệ thống hóa đơn điện tử E-Invoice – Ảnh: Đức Trung (Ban TCKT)
 
Lớp học triển khai được nhiều kiến thức sát với thực tế, giải đáp được những vấn đề còn vướng mắc. Qua lớp tập huấn, EVNGENCO2 sẽ áp dụng chuyển giao hệ thống hóa đơn điện tử sản xuất khác (E-Invoice), đưa vào thực tế từ ngày 01/6/2022 để hạn chế những việc nhỏ nhất khi xuất hóa đơn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của EVN giao.
 
Phương Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây