Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước đến thăm và làm việc với Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Mơ

Thứ tư - 09/03/2022 15:29 437 0
Ngày 07/3/2022, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Mơ (TMP).
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường làm việc với Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Mơ
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường làm việc với Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Mơ
Tham gia đoàn công tác có đại diện các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy và các Sở, Ban, Ngành liên quan. Về phía TMP có ông Huỳnh Văn Khánh – Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Văn Non –Tổng Giám đốc TMP đại diện Công ty tiếp đón và làm việc với đoàn. 
 
Báo cáo với Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác, ông Nguyễn Văn Non cho biết: Hiện nay, Công ty đang quản lý 03 Nhà máy với tổng công suất 275MW (Nhà máy Thủy điện Thác Mơ với công suất 150 MW, sản lượng điện sản xuất bình quân đạt 759 triệu kWh; Nhà máy Thủy điện Thác Mơ mở rộng với công suất 75MW, với sản lượng điện sản xuất bình quân đạt 80 triệu kWh; Nhà máy điện mặt trời Thác Mơ có công suất lắp đặt 50 MWp, với sản lượng điện thiết kế 78,24 triệu kWh). Đến thời điểm này tuy dịch COVID -19 vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng các hoạt động sản xuất - kinh doanh của Công ty đang phát triển tốt, hằng năm đóng góp vào ngân sách Nhà nước tại địa phương bình quân 224 tỷ đồng. 
 
https://f23-zpc.zdn.vn/7571550715920617851/f261423da745681b3154.jpg
          Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường cùng đoàn công tác đến thăm CBCNV ca vận hành tại phòng điều khiển Trung tâm Nhà máy Thủy điện Thác Mơ

Trong giai đoạn tiếp theo, Công ty dự kiến sẽ tiếp tục tập trung đầu tư các dự án nguồn điện năng lượng tái tạo, đặc biệt là cụm dự án điện mặt trời Thác Mơ giai đoạn 2 với công suất 375 MWp. 

Tại buổi làm việc, Công ty đã kiến nghị đến đoàn công tác về các vấn đề liên quan việc cắm mốc chỉ giới hành lang bảo vệ công trình đã được UBND tỉnh phê duyệt và đề nghị xem xét hỗ trợ, bồi thường các hộ dân xâm canh trong hành lang bảo vệ công trình; Công ty cũng mong muốn lãnh đạo tỉnh quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi khi Công ty tham gia các dự án đầu tư nguồn điện trên địa bàn tỉnh, trước mắt là cụm dự án điện mặt trời Thác Mơ giai đoạn 2 với công suất 375 MWp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường đã đánh giá cao những đóng góp của TMP vào sự phát triển chung của tỉnh trong suốt 27 năm qua. Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, Tỉnh luôn ủng hộ chủ trương phát triển nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, trong đó có các dự án điện mặt trời mà TMP tham gia đầu tư. Đối với việc giải phóng mặt bằng khu vực hành lang bảo vệ công trình, ông cũng đề nghị các Sở, Ban, Ngành của tỉnh cần đặc biệt quan tâm và phối hợp với địa phương  để có phương án giải quyết hợp lý. Ngay sau buổi làm việc, đoàn công tác đã đến thăm CBCNV ca vận hành tại phòng điều khiển Trung tâm và đi khảo sát thực địa tại khu vực đập tràn nhà máy.
 
https://f20-zpc.zdn.vn/6367677299601578391/35ef07cee3b62ce875a7.jpg
          Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường và thành viên đoàn công tác đi khảo sát thực địa tại khu vực đập tràn Nhà máy thủy điện Thác Mơ
                                                                                            
 Phạm Như Nhật - TMP
 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây