Công ty Cổ phần Thuỷ điện A Vương hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt tại tỉnh Quảng Nam

Thứ ba - 29/09/2020 05:20 499 0
Do ảnh hưởng cơn bão số 5 vừa qua, tại địa bàn hai huyện miền núi Tây Giang và Đông Giang, tỉnh Quảng Nam đã xuất hiện lũ ống, mưa lớn, gây thiệt hại nặng. Theo ghi nhận của người dân, đây được xem là trận lũ lịch sử, có nơi mực nước dâng cao 20 mét so với mực nước bình thường của sông A Vương; giao thông nhiều điểm sạt lở, cuốn trôi cầu treo, cầu bản; mất điện; nương rẫy sạt lở; hệ thống nước sản xuất, nước sinh hoạt cấp cho các điểm trường và thôn bản hư hỏng hoàn toàn; nhiều điểm trường sạt lở cuốn trôi sổ sách, dụng cụ học tập của các em. Tổng thiệt hại lên đến hàng trăm tỷ đồng.
Ông Cờ Lâu Hạnh – CT. UBMTTQVN Huyện Tây Giang đại diện cho địa phương nhận hỗ trợ 40 triệu đồng của AVC
Ông Cờ Lâu Hạnh – CT. UBMTTQVN Huyện Tây Giang đại diện cho địa phương nhận hỗ trợ 40 triệu đồng của AVC
Trước tình hình thiệt hại nặng do lũ lụt gây ra, Công ty Cổ phần Thuỷ điện A Vương (AVC) đã cử Đoàn công tác đến hiện trường nắm bắt tình hình, thăm hỏi, động viên địa phương ngay sau trận lũ lịch sử. Nêu cao tinh thần “tương thân tương ái”, Ban Lãnh đạo và Công đoàn AVC đã thống nhất hỗ trợ cho huyện Tây Giang 40 triệu đồng và huyện Đông Giang 20 triệu đồng khắc phục hậu quả lũ lụt. Ngày 24/9/2020, AVC đã tổ chức trao trực tiếp tiền hỗ trợ cho các địa phương.
 
Đại diện huyện Đông Giang, Ông Nguyễn Ngọc Ân – P.CVP UBND huyện nhận hỗ trợ 20 triệu đồng và cùng AVC tổ chức trao trực tiếp cho 10 hộ dân thiệt hại do lũ lụt, với số tiền 2 triệu đồng/hộ
 
Được biết, huyện Tây Giang và Đông Giang là địa bàn đầu nguồn sông A Vương, hầu hết các hạng mục của Công trình Nhà máy Thuỷ điện A Vương đóng chân trên địa phương này. Phát biểu tại buổi trao tiền hỗ trợ, đại diện lãnh đạo địa phương hai huyện Tây Giang và Đông Giang đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo, cán bộ công nhân viên AVC về sự quan tâm, chia sẻ với địa phương trong lúc khó khăn này, đồng thời, sớm sử dụng kinh phí hỗ trợ để giúp người dân vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống.
 
Văn Lãm
Phòng HCLĐ AVC

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây