Các Đơn vị thuộc EVNGENCO 2 Tiếp sức học sinh nghèo vượt khó nhân dịp khai giảng năm học mới

Thứ hai - 07/09/2020 03:46 577 0
Hòa chung không khí ngày khai giảng năm học mới 2020 -2021, sáng ngày 05/9/2020, Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak (AKKN) và Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ (SBH) thuộc Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) đã tổ chức thăm và tặng quà đầu năm học cho học sinh tại các Trường Tiểu học ở tỉnh Bình Định và tỉnh Phú Yên nhân ngày tựu trường.
AKKN trao 80 phần quà cho Trường Tiểu học Tây Thuận nhân dịp khai giảng năm học mới
AKKN trao 80 phần quà cho Trường Tiểu học Tây Thuận nhân dịp khai giảng năm học mới
Trường Tiểu học Tây Thuận là một trường miền núi thuộc huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định, các em học sinh ở đây đa phần đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha mẹ đều làm nông, làm nương rẫy nên điều kiện đến trường của các em còn nhiều thiếu thốn. Tại buổi lễ khai giảng, đại diện AKKN đã trao tặng 80 phần quà gồm: Sách, vở và đồ dùng học tập cho các em học sinh đạt thành tích học tập tốt trong năm học 2019 - 2020. Công ty đã trao tặng 02 chiếc xe đạp cho 02 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi của trường. Những phần quà thiết thực và mang ý nghĩa rất lớn về tinh thầnCông ty dành tặng các em học sinh là sự đóng góp của tất cả CBCNV Công ty nhằm động viên, khuyến khích, tiếp sức giúp các em học sinh có thêm nghị lực, nỗ lực vượt qua khó khăn, dành kết quả tốt hơn nữa trong năm học mới.
Chiếc xe đạp mới là món quà ý nghĩa đối với các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn
Trường Tiểu học & THCS Suối Trai thuộc huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên có khoảng 370 học sinh, với đa số học sinh là con em người đồng bào tại địa phương. Cuộc sống kinh tế của hầu hết các gia đình đều khó khăn nên để duy trì số lượng học sinh đến lớp đầy đủ, thường xuyên và đảm bảo việc học tập cho các em là sự nỗ lực hết sức to lớn của nhà trường. Nhằm khuyến khích và động viên tinh thần học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tại buổi lễ khai giảng, SBH đã trao tặng 40 bộ sách giáo khoa lớp 1 cho 40 em học sinh nghèo người đồng bào dân tộc thiểu số, với tổng giá trị gần 8 triệu đồng. Đồng thời Công ty cũng đã trao học bổng đỡ đầu cho hai em học sinh nghèo trên địa bàn xã, đó là em Kpă Hạ Liên ở thôn Thống Nhất và em Rơ Chăm Hờ Nguyên ở thôn Xây Dựng với chi phí hàng tháng 300 nghìn đồng mỗi em để các em có điều kiện tiếp tục đến trường trong năm học 2020 - 2021.
 
      Lãnh đạo SBH tặng quà cho học sinh nghèo tại buổi khai giảng năm học 2020-2021
 
Trao tặng học bổng đỡ đầu học sinh nghèo vượt khó
 
Đại diện các trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể Ban Lãnh đạo và toàn thể CBCNV AKKN SBH, cảm ơn sự quan tâm và nghĩa cử cao đẹp, sự đóng góp quý báu của các Công ty trong nhiều năm qua, tạo điều kiện giúp đỡ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp sức đến trường, giúp cho thầy và trò hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học, góp phần vun đắp truyền thống tốt đẹp cho nhà trường.

Hoạt động tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi nhân dịp khai giảng năm học mới là hoạt động thường niên của AKKN, SBH nói riêng và của EVNGENCO 2 nói chung trong việc hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó tại các địa phương nơi đơn vị đóng chân. Các hoạt động ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của toàn thể CBCNV EVNGENCO 2 trong công tác an sinh xã hội, giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm động để phấn đấu học tập tốt hơn nữa trước khi bước vào năm học mới.
 
Nguồn: ĐVTV
Tổ TT TCT

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây