EVNGENCO 2 trao tặng 80 máy tính cho các trường học tại hai tỉnh Phú Yên và Bình Định

Thứ tư - 16/12/2020 14:15 315 0
Vào hai ngày 15 và 16/12/2020, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) tổ chức trao tặng 80 máy tính để bàn đến các trường tiểu học và trung học cơ sở ở hai tỉnh Phú Yên, Bình Định với tổng giá trị khoảng 800 triệu đồng. Đây cũng là hoạt động trọng tâm của EVNGENCO 2 trong “Tháng tri ân khách hàng” do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động.
Đại diện EVNGENCO 2 trao 40 máy tính bàn cho trường học tại tỉnh Phú Yên
Đại diện EVNGENCO 2 trao 40 máy tính bàn cho trường học tại tỉnh Phú Yên
Chỉ tính riêng tại nước ta trong tháng 10/2020, đã có tới bốn cơn bão, trong đó người dân tại các tỉnh miền Trung chịu thiệt hại nặng nề nhất bởi các đợt mưa, lũ kéo dài, nhiều gia đình bị thiệt hại nặng nề về tài sản thậm chí mất cả người thân, ảnh hưởng đến đời sống tinh thần và vật chất, trường học bị lũ nhấn chìm trong nhiều ngày khiến cho nhiều học sinh phải tạm dừng học tập chờ nước rút,…
 
trao 80 máy tính H2
Đại diện EVNGENCO 2 trao 40 máy tính bàn cho trường học tại tỉnh Bình Định


Cảm thông sâu sắc với những khó khăn của người dân miền Trung phải gánh chịu trong đó có hai tỉnh Phú Yên và Bình Định; đồng thời nhằm, động viên tinh thần và hỗ trợ điều kiện học tập cho các cháu học sinh, EVNGENCO 2 đã phối hợp với Công ty Điện lực Phú Yên và Công ty Điện lực Bình Định (hai đơn vị trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung) kịp thời đến thăm hỏi và hỗ trợ 80 máy tính để bàn trị giá 800 triệu đồng đến 07 điểm trường trên địa bàn hai tỉnh Phú Yên và Bình Định.
 
trao 80 máy tính H3
Ông Võ Trà Dũng – Chánh Văn phòng EVNGENCO 2 quan sát các em học sinh sử dụng thiết bị được hỗ trợ
 
Các trường trong danh sách hỗ trợ máy tính đợt này là những trường chịu thiệt hại nặng nề nhất của hai tỉnh Phú Yên và Bình Định trong đợt mưa, lũ lịch sử vừa qua. Thầy Nguyễn Văn Hoàng - Hiệu trưởng trường Tiểu học An Dân, tỉnh Phú Yên tâm sự: “Đợt mưa lớn vừa qua cộng thêm nước lũ trên thượng nguồn đổ về nên nước dâng cao đột ngột làm cho hàng rào và sân trường bị ngập hơn hai mét, Các thiết bị đồ dùng dạy học và bàn ghế bị ngâm nước làm cho hư hỏng nặng, và một số thì bị cuốn trôi theo dòng nước lũ. Qua thời gian khắc phục sửa chữa đến nay thì các em học sinh đã đi học lại và cũng dần ổn định tinh thần”.
 
trao 80 máy tính H4
Thầy Nguyễn Văn Hoàng - Hiệu trưởng trường Tiểu học An Dân, tỉnh Phú Yên tâm sự
 
Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn mà các trường đã trải qua, ông Võ Trà Dũng – Chánh văn phòng EVNGENCO 2 phát biểu: “Chúng tôi thật sự cảm thông và chia sẻ với những khó khăn mà các trường học phải đối mặt do cơn lũ lịch sử gây ra. Nhiệm vụ của chúng ta hiện nay là nhanh chóng ổn định tinh thần cho các cháu học sinh để các cháu yên tâm tập trung vào việc học. EVNGENCO 2 chúng tôi sẽ cùng đồng hành với địa phương và luôn sát cánh cùng đồng bào miền Trung ruột thịt, để giúp đỡ người dân cùng vượt qua khó khăn”. Đáp lại tấm lòng tương thân tương ái của EVNGENCO 2, đại diện Ban Giám hiệu các trường được hỗ trợ máy tính gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành đến lãnh đạo EVNGENCO 2 nói riêng cũng như lãnh đạo của EVN nói chung đã quan tâm, hỗ trợ về vật chất, phương tiện học tập, tạo điều kiện thuận lợi nhất để giáo viên, học sinh có thể tiếp tục dạy tốt, học tốt.
 
trao 80 máy tính H5
Ông Võ Trà Dũng – Chánh Văn phòng EVNGENCO 2 phát biểu
 
Trước đó, EVNGENCO 2 đã đến thăm hỏi và trực tiếp trao khoản hỗ trợ 500 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, 500 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị và 200 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ nhằm chung tay với những tấm lòng từ mọi miền đất nước hướng vế miền Trung ruột thịt, hỗ trợ đồng bào khắc phục những thiệt hại do đợt mua bão lịch sử gây ra.

Trong nhiều năm qua, EVNGENCO 2 luôn sát cánh, hỗ trợ đồng bào miền Trung nói riêng cũng như cả nước nói chung vượt qua những khó khăn mà thiên tai. Nét đẹp văn hóa truyền thống ấy đã và đang được các thế hệ Lãnh đạo và CBCNV EVNGENCO 2 giữ gìn và tiếp tục phát huy, thắp sáng niềm tin cho hiện tại và cả tương lai.
 
Bài viết: Phương Linh - Ảnh: Minh Lương (EVNGENCO 2)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây