Hướng về miền Trung: 200 triệu đồng tiếp tục được EVNGENCO 2 hỗ trợ đồng bào miền Trung trong đợt lũ lịch sử

Thứ sáu - 13/11/2020 04:05 297 0
Đợt lũ đầu tháng 10/2020 vừa qua đã khiến các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề, cuộc sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn. Mưa lũ lớn nhất trong vòng 50 năm qua khiến nhiều tỉnh miền trung ngập lụt trên phạm vi rộng, hàng nghìn ngôi nhà bị thiệt hại, nhiều héc-ta lúa, hoa màu, cây trồng mất trắng, trường học, bệnh viện và công trình bị hư hỏng nặng, giao thông bị chia cắt, nhiều gia đình lâm vào hoàn cảnh nhà bị hư hỏng, ngập nặng.
Ông Nguyễn Duy Lăng – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn  EVNGENCO 2 trao số tiền ủng hộ 200 triệu đồng cho UBMTTQVN TP. Cần Thơ
Ông Nguyễn Duy Lăng – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO 2 trao số tiền ủng hộ 200 triệu đồng cho UBMTTQVN TP. Cần Thơ
Đồng cảm với những mất mát của đồng bào miền Trung, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) là một trong những đơn vị sớm nhất tổ chức quyên góp ủng hộ, thăm hỏi, động viên các tỉnh gặp thiên tai. Công đoàn EVNGENCO 2 đã có thư kêu gọi gửi đến toàn thể CBCNV quyên góp, ủng hộ mỗi người ít nhất 01 ngày lương để hỗ trợ cho nhân dân và người lao động các tỉnh miền Trung. Tổng số tiền sau đợt quyên góp là 1.222.074.440 tỷ đồng.
 
Đại diện Lãnh đạo UBMTTQVN TP. Cần Thơ  phát biểu cảm ơn EVNGENCO 2
 
Ngày 10/11/2020, đoàn công tác của EVNGENCO 2 do ông Nguyễn Duy Lăng – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty dẫn đầu ủng hộ 200 triệu đồng cho UBMTTQVN TP. Cần Thơ, trích từ số tiền ủng hộ 1 ngày lương của CBCNV quyên góp. Đây là hành động thiết thực, kịp thời của CBCNV EVNGENCO 2, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”. Bên cạnh việc quyên góp tiền, các đơn vị thuộc EVNGENCO 2 đã có nhiều hình thức hỗ trợ phong phú, thiết thực như: Gạo, lương thực, quần áo, thuốc men, các nhu yếu phẩm… để cùng với các địa phương, lực lượng chức năng hỗ trợ tốt nhất cho công tác cứu hộ, cứu nạn cũng như hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền trung vượt qua khó khăn.

Tiếp nhận ủng hộ,
đại diện UBMTTQVN TP. Cần Thơ cảm ơn tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của EVNGENCO 2 trong việc chung tay cùng hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai và cho biết sẽ chuyển ngay số tiền này đến UBTƯ MTTQ Việt Nam để kịp thời hỗ trợ cho các đối tượng theo đúng quy định trên địa bàn.


Trước đó, ngày 21 và 22/10/2020, EVNGENCO 2 đã trực tiếp vào miền Trung hỗ trợ, thăm hỏi đồng bào vùng lũ lụt, đồng thời trao số tiền ủng hộ cho UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị 500 triệu đồng và UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam 500 triệu đồng.
Ngọc Mi – Minh Lương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây