Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”

Thứ ba - 28/07/2020 05:27 389 0
Chiến tranh đã qua đi, đất nước hòa bình, nhưng những đau thương mất mát mà chiến tranh để lại mãi mãi không thể xóa nhòa. Những ngày tháng Bảy nghĩa tình, cả nước lại lặng mình tưởng nhớ lớp lớp các thế hệ cha anh đã ngã xuống vì nền hòa bình, độc lập của Tổ quốc. Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để tri ân, tưởng nhớ, tôn vinh những người lính, những người Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH), người có công với Cách mạng đã quên mình vì hạnh phúc của nhân dân, vì tương lai của quê hương, đất nước.
1 4
Đoàn ân cần thăm hỏi, động viên Mẹ VNAH Trần Thị Lập
 
2 6
Đoàn đến thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Khánh
 
3 6
Đoàn thắp hương tưởng nhớ và thăm hỏi gia đình Mẹ VNAH Nguyễn Thị Ngàn

Nằm trong chuỗi hoạt động thể hiện truyền thống, đạo lý Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa”, ngày 27/7/2020, tại gia đình các Mẹ VNAH đại diện lãnh đạo, BCH Công đoàn cùng các Đoàn viên Thanh niên Công ty đã trò chuyện thân mật, ân cần động viên, thăm hỏi tinh thần tình hình sức khỏe cũng như cuộc sống thường ngày của các Mẹ.  Trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, Công ty đã tiến hành tặng quà và trao tiền phụng dưỡng 6 tháng đầu năm 2020 cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Khánh, Mẹ Trần Thị Lập và thắp hương tưởng nhớ MNguyễn Thị Ngàn, là các mẹ VNAH mà Công ty đã nhận phụng dưỡng từ nhiều năm nay. 

Cũng nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), đoàn lãnh đạo, CBCNV Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak do ông Đặng Văn Tuần – Bí thư  Đảng ủy, Giám đốc Công ty làm Trưởng đoàn đã đến viếng và dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.


 
akkn thap nhang
Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak viếng và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, ông Đặng Văn Tuần cùng các CBCNV tham gia đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”, thắp hương tại Lễ đài Tổ quốc ghi công và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ, tổ chức thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng là một trong các hoạt động ý nghĩa thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Với Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak, đây không những là việc làm được duy trì không chỉ trong dịp 27/7 mà còn là hoạt động xuyên suốt tạo thành truyền thống văn hóa tốt đẹp của Công ty suốt nhiều năm qua. Đó không những góp phần phát huy và tiếp nối truyền thống dân tộc, mà còn thể hiện sự tri ân sâu sắc, tấm lòng biết ơn, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự hi sinh thầm lặng của các anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
 
Nguồn: Thu Hoài – AKKN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây