EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại từng bước triển khai công tác chuyển đổi số

Chủ nhật - 28/08/2022 13:44    Đã xem: 659    0
Xác định được vai trò của việc Chuyển đổi số (CĐS), ngay từ đầu năm 2021 Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (PPC) đã có nhiều hoạt động triển khai trong công tác CĐS với mục tiêu nâng cao chất lượng hệ thống thiết bị, cải tạo, lắp đặt thiết bị tự động nhằm tiết kiệm sức lao động trong dây chuyền sản xuất.
Nhằm cụ thể hóa các phần việc cần triển khai, PPC đã thành lập Ban chỉ đạo CĐS giai đoạn 2021-2025 và thành lập Tổ giúp việc cho Ban chỉ đạo CĐS, từ đó có những định hướng, kế hoạch cụ thể. Xác định muốn chuyển đổi số thành công trước tiên phải chuyển đổi về nhận thức, Đơn vị đã tổ chức khóa đào tạo “Bồi dưỡng nhận thức về CĐS doanh nghiệp” cho Lãnh đạo công ty và các thành viên ban chỉ đạo và Tổ giúp việc.
 
Hình ảnh cuộc họp chỉ đạo triển khai xây dựng bài giảng E-Learning do Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải chủ trì (tháng 01 năm 2021)

Để chuẩn bị cho công tác dạy và học trên hệ thống E-Learning, ngoài việc nhận biên soạn bài giảng E-learning do EVNGENCO2 phân công, Công ty đã biên soạn được 14 bài giảng và đã đưa vào áp dụng trong công tác đào tạo của Công ty trong năm 2021. Các bài giảng E-learning được biên soạn với hình ảnh sinh động, nội dung ngắn gọn, dễ hiểu nhưng vẫn đầy đủ các nội dung chính, quan trọng. Việc tổ chức nghiệm thu các bài giảng được kiểm soát chặt chẽ, đích thân đồng chí Phó Tổng Giám đốc Công ty làm Trưởng ban cùng với các đồng chí thành viên Hội đồng nghiệm thu của Công ty xem xét, phân tích, đánh giá trước khi đưa ra quyết định phê duyệt ban hành. Trong năm 2021, Công ty đã triển khai thực hiện các bài giảng E-learning đến toàn bộ người lao động, kết quả đã đạt được trên 10 lượt bài/người/năm.

Năm 2022, Công ty đã cử 02 cán bộ tham đoàn Công tác của EVNGENCO2 đi đào tạo CĐS cho các nhà Lãnh đạo ngành năng lượng Việt Nam của EVNGENCO2 tại Singapore và đã cử nhiều Cán bộ tham gia các khóa đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên môn có liên quan tới lĩnh vực CĐS do EVNGENCO2 tổ chức, đây chính là những hạt giống để triển khai công tác CĐS của Công ty trong thời gian tới.
 
Lãnh đạo Công ty trao đổi với Công ty Sabia Inc và Công ty TNHH đầu tư và phát triển công nghiệp Âu Lạc về Bộ phân tích than online

Bên cạnh đó, PPC còn tổ chức và tham gia nhiều buổi hội thảo với các đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong công tác chuyển đổi số như Hãng Sabia (Mỹ), VIRA, Viện Nghiên cứu Cơ khí, Công ty Cổ phần Công nghệ và Giải pháp S5T Việt Nam… để tiếp cận nhanh chóng với các tiến bộ khoa học kỹ thuật, từ đó nghiên cứu áp dụng các giải pháp phù hợp với đặc thù sản xuất, kinh doanh của Đơn vị.

Trong công tác quản lý kỹ thuật, PPC đã lập phương án cải tạo Trạm bơm sản xuất, cứu hỏa Dây chuyền 1 sang trạm không người trực, sử dụng công nghệ điều khiển số thay thế công nghệ analog và nâng cấp hệ thống điều khiển băng tải than Dây chuyền 1 từ analog sang điều khiển số, giám sát thông minh. Từng bước triển khai các phần việc như hoàn thiện cơ sở dữ liệu của hệ thống phần mềm Quản lý kỹ thuật PMIS và RCM; đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải pháp “Số hóa hệ thống đo chất lượng than online”.

Là đơn vị có dây chuyền sản xuất điện đã khai thác, vận hành được 40 năm và đội ngũ người lao động tuổi đời cao chiếm đa số thì việc CĐS gặp không ít khó khăn, nhưng với sự quyết tâm của tập thể người lao động Công ty, đặc biệt Công ty luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của EVNGENCO2 thì tin tưởng công tác CĐS của Công ty sẽ sớm thành công.
                                                                                                             
Đoàn Văn Ngàn -TCLĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây