EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

Áp dụng hoá đơn điện tử, bước quan trọng trong quá trình chuyển đổi số

Thứ tư - 22/06/2022 09:03    Đã xem: 420    0
Với mục tiêu đẩy nhanh quá trình triển khai áp dụng hóa đơn điện tử theo hướng dẫn của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, kể từ ngày 20/5/2022, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng thực hiện áp dụng hóa đơn điện tử. Đơn vị cũng gửi thông báo đến các Quý khách hàng và đề nghị các Quý khách hàng kịp thời cung cấp địa chỉ email để nhận hóa đơn điện tử khi có phát sinh giao dịch.
Lớp đào tạo chuyển giao hệ thống hóa đơn điện tử, nguồn evngenco2.vn
 
Trước đó, ngày 17 tháng 5 năm 2022, Tổng Công ty Phát điện 2 đã có công văn số 1687/EVNGENCO2-TCKT về việc triệu tập các đơn vị trong Tổng Công ty tham dự chương trình chuyển giao hệ thống hóa đơn điện tử theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP và Thông tư 78/2021/TT-BTC. Các đơn vị trong Tổng Công ty đã được hướng dẫn đào tạo nghiệp vụ, chức năng của phần mềm và hỗ trợ cài đặt công cụ ký USB, HSM; hỗ trợ đơn vị đăng ký hoặc thay đổi thông tin sử dụng hóa đơn điện tử; nhập dữ liệu hóa đơn thực tế phát sinh; xử lý các lỗi phát sinh trong quá trình vận hành… Bên cạnh đó, Tổng Công ty cũng đã chỉ đạo các đơn vị thành viên, trong đó có Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng tích cực chuẩn bị các dữ liệu theo Template để thiết lập hệ thống hóa đơn điện tử.

Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. Hoá đơn điện tử được thao tác xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hoá, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

 
Giao diện hệ thống Hóa đơn điện tử

Khi sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp nhận được các lợi ích như:
  • Tiết kiệm chi phí vận chuyển, bảo quản hóa đơn;
  • An toàn, bảo mật cao hơn so với hóa đơn giấy;
  • Tiết kiệm thời gian, giảm thiểu các thủ tục hành chính;
  • Không cần phải lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn;
  • Tiện ích cao, đa dạng phương thức gửi hóa đơn cho khách hàng.
Theo đó, việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử góp phần thay đổi phương thức điều hành, quản lý, quy trình làm việc của các doanh nghiệp theo hướng tích cực, hiện đại, tăng cường công khai minh bạch, phòng chống gian lận, tiêu cực, phát triển thương mại điện tử, giảm chi phí tuân thủ, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, phù hợp xu hướng quốc tế. Đồng thời, thúc đẩy xây dựng, tích hợp, kết nối, chia sẻ với các cơ sở dữ liệu trọng yếu quốc gia như cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, doanh nghiệp, bảo hiểm xã hội, đất đai… hướng tới xây dựng hệ sinh thái số; đổi mới công tác quản lý Nhà nước trên nhiều ngành, lĩnh vực; thúc đẩy phát triển chính phủ số, hướng tới nền kinh tế số, xã hội số, công dân số.
 
Tống Thị Lan Phương - NĐHP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây