EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

Nhiệt điện Hải Phòng: hoàn thiện và áp dụng đề tài “Thiết kế lắp đặt camera giám sát tình trạng vận hành các phễu xỉ đáy lò”

Thứ tư - 18/05/2022 07:52    Đã xem: 651    0
Hiện nay, chuyển đổi số không những đang đi sâu vào từng ngành, từng lĩnh vực mà còn trở thành một thực tế bắt buộc các doanh nghiệp phải tham gia để có thể phát triển và tránh tụt hậu. Không nằm ngoài xu thế đó, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng xác định chuyển đổi số là hướng đi tất yếu tạo sự phát triển mới trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn xã hội.
Hình ảnh truyền từ camera về phòng điều khiển trung tâm để giám sát tình trạng vận hành

Ngày 22/2/2019, Công ty đã được Tổng Công ty Phát điện 2 giao nhiệm vụ triển khai các đề tài thuộc Đề án nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong đó, đề tài số 5 “Thiết kế lắp đặt camera giám sát tình trạng vận hành các phễu xỉ đáy lò” là một trong những đề tài quan trọng đã được Công ty triển khai hoàn thiện cho tổ máy số 1 đem lại kết quả cao trong công tác vận hành hệ thống thải xỉ đáy lò, giúp nhân viên vận hành có thể giám sát liên tục tình trạng phễu xỉ và đưa ra các biện pháp xử lý kịp thời tránh xảy ra các sự cố nghiêm trọng.

Để hoàn thiện đề tài, Công ty đã lựa chọn các vị trí quan trọng để lắp đặt camera quan sát, chất liệu camera là loại chịu được nhiệt độ, độ ẩm cao, có thể quan sát được trong môi trường ánh sáng yếu và được làm mát bằng nước. Tín hiệu thu nhận được truyền về đầu ghi thông qua các sợi cáp quang chống nhiễu. Đầu ghi sẽ ghi lại hình ảnh và phát trực tiếp về các vị trí trực vận hành hệ thống thải xỉ và phòng Điều khiển trung tâm Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng 1 để có thể giúp nhân viên trực vận hành quan sát trực tiếp, liên tục các hình ảnh bên trong các phễu xỉ tổ máy số 1 và đưa ra các giải pháp xử lý nếu xảy ra sự cố.

 
Hình ảnh bộ camera giám sát tại các phễu xỉ đáy lò

Thông qua việc giám sát từ xa, từ ngày 29/11/2021 đến ngày 15/2/2022 nhân viên vận hành đã phát hiện và xử lý kịp thời 04 sự cố, tránh làm gián đoạn sản xuất của tổ máy 1. Nhận thấy hiệu quả thiết thực của đề tài “Thiết kế lắp đặt camera giám sát tình trạng vận hành các phễu xỉ đáy lò” mang lại, Công ty đã tiến hành đề xuất lập phương án lắp đặt và áp dụng cho phễu xỉ của các tổ máy 2, 3 và 4 trong thời gian sắp tới.

Việc áp dụng chuyển đổi số trong công tác quản lý ngày càng là yếu tố quyết định cho việc phát triển doanh nghiệp. Đặc biệt trong bối cảnh xã hội bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, không chỉ riêng đề tài số 5 “Thiết kế lắp đặt camera giám sát tình trạng vận hành các phễu xỉ đáy lò” đem lại hiệu quả mà các giải pháp khác công ty đang áp dụng như: phần mềm quản lý kỹ thuật (PMIS), quản lý đầu tư xây dựng (IMIS), D-Office... đã phát huy tối đa hiệu quả, được các cấp thẩm quyền ghi nhận và đánh giá cao. Đây là một trong những tiền đề quan trọng để Công ty thực hiện thành công các mục tiêu trong tương lai.
Xuân Tùng - NĐHP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây