Hội thảo tọa đàm EVNGENCO2 – ANDRITZ năm 2022

Thứ năm - 31/03/2022 21:40 464 0
Sáng này 31/3/2022 tại Văn phòng Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương (AVC), Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) và AVC đã phối hợp với Công ty TNHH ANDRITZ Việt Nam tổ chức Hội thảo tọa đàm về nội dung Kinh nghiệm và các giải pháp trong tự động hoá, chuyển đổi số trong vận hành và bảo trì nhà máy điện, với mục tiêu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyển đổi số được Tập đoànEVNGENCO2 giao.
Quang cảnh Hội thảo tại Văn phòng Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương

Tham dự buổi hội thảo có ông Nguyễn Thành Trung – Trưởng Ban Kỹ thuật Sản xuất, thành viên Ban chỉ đạo Chuyển đổi số và CMCN 4.0, lãnh đạo Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương, cùng đại diện các đơn vị Thủy điện thuôc EVNGENCO2 tham dự trực tiếp và qua hình thức trực tuyến. Về phía ANDRITZ Việt Namông Nguyễn Thanh Tân – Phó Tổng Giám đốc ANDRITZ Việt Nam, ông Parkinson Etienne – Giám đốc sản phẩm O&M -  ANDRITZ Hydro GmbH, cùng các chuyên gia của ANDRITZ Việt Nam.

 Với hơn 180 năm kinh nghiệm kể từ ngày thành lập, ANDRITZ Hydro GmbH (CH Áo) là nhà cung cấp thiết bị cơ điện và dịch vụ hàng đầu thế giới. Công ty TNHH ANDRITZ Việt Nam là công ty thành viên 100% vốn đầu tư của ANDRITZ Hydro GmbH, đã có gần 30 năm hoạt động thành công ở Việt Nam, lắp đặt gần 100 tổ máy, tổng công suất hơn 3000 MW trong đó có một số dự án, nhà máy trọng điểm của EVN.

Tại Hội thảo, ANDRITZ đã trình bày về chiến lược toàn cầu trong lĩnh vực tự động hóa và giải pháp chuyển đổi số trên cơ sở nền tảng tiêu chuẩn ISO 55000, cũng như các giải pháp, dịch vụ đáp ứng công tác tùy biến và đa dạng hóa quy mô các dịch vụ bảo trì vận hành. Bên cạnh đó các giải pháp chuyển đổi số trong công tác bảo trì, bảo dưỡng của ANDRITZ bao gồm công nghệ thu thập và quản lý dữ liệu, quản lý tài sản, đặc biệt là nền tảng Metris DiOMera có khả năng hỗ trợ toàn bộ chu trình vận hành và bảo trì (giám sát, chuẩn đoán, đánh giá, kiểm tra, tối ưu hóa quá trình vận hành, đào tao, hỗ trợ người dung đưa ra quyết định…) cũng đã được các chuyên gia trình bày cụ thể tại Hội thảo.

 
Nền tảng METRIS DIOMERA

Các đại biểu tham dự hội thảo đã tham gia thảo luận, trao đổi về các giải pháp Chuyển đổi số do ANDRITZ giới thiệu. Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Thành Trung đánh giá cao phần trình bày của ANDRITZ và mong muốn trong thời gian tới ANDRITZ sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với EVNGENCO2 để thảo luận chi tiết, phân tích sâu hơn về những giải pháp phù hợp có thể áp dụng tại các Đơn vị Thủy điện thuộc EVNGENCO2.

Ông Nguyễn Thành Trung cũng đề nghị các Đơn vị Thủy điện tham gia Hội thảo chủ động nghiên cứu, phối hợp với ANDRITZ đề xuất những giải pháp chuyển đổi số phù hợp có thể áp dụng tại Đơn vị mình, đảm bảo không được triển khai trùng lặp với các giải pháp, nhiệm vụ mà EVN đã, đang và sẽ thực hiện để dùng chung cho toàn EVN. Đồng thời, các giải pháp đề xuất phải đảm bảo có thể mở rộng áp dụng tại các Đơn vị khác trong EVNGENCO2.

 
Ông Nguyễn Thanh Tân – Phó Tổng Giám đốc ANDRITZ Việt Nam trình bày tại Hội thảo

Trong bối cảnh hiện nay, công tác Chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất là hết sức quan trọng để góp phần hoàn thành mục tiêu chung của EVNGENCO2 là trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025, trong đó chuyển đổi số cơ bản hoàn thành trong năm 2022. Do đó, Hội thảo là một cơ hội rất tốt để các Đơn vị Thuỷ điện được trao đổi, tiếp cận kinh nghiệm và các giải pháp trong tự động hoá và giải pháp chuyển đổi số trong vận hành và bảo trì nhà máy điện của ANDRITZ từ đó đề xuất các giải pháp phù hợp áp dụng tại Đơn vị.

Trọng Nghĩa – Ban KTSX

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây