EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

Công ty Nhiệt điện Cần Thơ "Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả với COVID-19”

Thứ sáu - 22/07/2022 17:09    Đã xem: 667    0
Đến quý III năm 2022, tình hình dịch COVID-19 tại nước ta đã cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên đứng trước nguy cơ các biến chủng mới xâm nhập vào Việt Nam, Công ty Nhiệt điện Cần Thơ (NĐCT) không lơ là, chủ quan, tiếp tục thực hiện theo các chỉ đạo của EVN, EVNGENCO2 và các Sở, Ban, Ngành địa phương.
Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I Công ty Nhiệt điện Cần Thơ
Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I Công ty Nhiệt điện Cần Thơ
Năm 2022, Công ty Nhiệt điện Cần Thơ triển khai thực hiện Chủ đề “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả. Theo đó 03 nhiệm vụ lớn bao gồm: (i) Thích ứng an toàn trong mọi hoạt động của đơn vị (ii) Linh hoạt (iii) Hiệu quả trong sản xuất kinh doanh; quản lý, sử dụng lao động, thời gian lao động và nâng cao năng suất lao động. Công ty đã thực hiện đồng bộ các biện pháp, giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của dịch bệnh, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh liên tục và hiệu quả. Luôn đảm bảo độ sẵn sàng lò, máy và nhiên liệu đáp ứng linh hoạt mọi phương thức huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc Gia. Tính đến tháng 6 năm 2022, hệ số khả dụng lũy kế của các tổ máy tại Công ty đạt 99%.

Để đảm bảo sức khỏe cho người lao động, Công ty triển khai, phối hợp với địa phương để tiêm ngừa mũi bổ sung ngừa COVID-19 cho CBCNV. Tính đến tháng 7 năm 2022, tỷ lệ tiêm ngừa mũi 3 đạt 99%; Tỉ lệ tiêm ngừa mũi 4 đạt 123/338 CBCNV. CBCNV Công ty vẫn nghiêm túc thực hiện các phòng ngừa dịch bệnh như: đeo khẩu trang tại nơi làm việc, sát khuẩn tay thường xuyên, vệ sinh tại vị trí làm việc. Trong vòng 02 tháng gần nhất, Công ty không ghi nhận các trường hợp nhiễm bệnh mới.

 
Cty triển khai khám sk
Công ty triển khai khám sức khỏe định kỳ và khám bệnh nghề nghiệp cho toàn thể nhân viên
 
Bên cạnh các c­­ông tác phòng chống dịch bệnh, đđảm bảo đời sống cho người lao động, Công ty thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách có liên quan trực tiếp đến người lao động, phối hợp với Công đoàn thực hiện kịp thời công tác trợ cấp, thăm hỏi người lao động ốm đau, gặp khó khăn trong cuộc sống. Tổ chức đào tạo nâng cao tay nghề. Bố trí lao động phù hợp, đúng với chuyên môn nghiệp vụ, từng bước nâng cao hiệu quả sử dụng lao động trong Công ty, nâng cao năng suất, đảm bảo việc làm và thu nhập cho Người lao động.

Công ty thực hiện các biện pháp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động năm, hoàn thành chỉ tiêu tài chính do Tổng công ty giao. Tính từ đầu năm đến nay, Công ty đã thực hiện sửa chữa thường xuyên trên 90 máy biến áp và công cụ, dụng cụ điện cho Điện lực Kiên Giang và Điện lực Sóc Trăng. Cung cấp nước loại khoáng công nghiệp; thực hiện các dịch vụ thí nghiệm hóa; sấy, lọc dầu cách điện cho các đơn vị kinh doanh trên địa bàn; thí nghiệm điện cho các nhà máy: Nhà máy điện gió Hàn Quốc - Trà Vinh, Nhà máy điện Gió Hòa Bình, Nhà máy điện Gió V1-2 Duyên Hải - Trà Vinh... nhằm đảm bảo việc làm và tăng thêm thu nhập cho người lao động.

Ngoài ra, để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, hàng năm, NĐCT thực hiện đầy đủ chế độ nghỉ dưỡng, tổ chức khám sức khoẻ định kỳ và triển khai phòng chống dịch bệnh theo mùa, phòng chống bệnh nghề nghiệp. Tiếp tục triển khai tổ chức các hoạt động thể thao, giao hữu. Tổ chức chương trình tham quan nghỉ dưỡng để phục hồi sức khỏe cho người lao động. Đặc biệt là luôn bám sát kế hoạch thực hiện của các địa phương, chủ động liên hệ với các nguồn vaccine để đảm bảo tất cả 100% CBCNV trong toàn Công ty được tiêm ngừa mũi 4.

 
dvu tb thí nghiệm điện
Dịch vụ thí nghiệm điện thực hiện tại Nhà máy điện Gió V1 -2 Duyên Hải - Trà Vinh. Ảnh: Quốc Vinh
 
Với tình hình dịch bệnh được kiểm soát như hiện nay, Công ty cố gắng phấn đấu hơn nữa vào 6 tháng cuối năm nhằm đạt được các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2022. Với nhiệm vụ là “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” toàn thể CBCNV trong Công ty Nhiệt điện Cần Thơ quyết tâm chung sức, đồng lòng cùng địa phương đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.
 
Tin, bài: Kiều Anh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây