Công ty Cổ phần Thuỷ điện Thác Mơ huấn luyện nghiệp vụ PCCC trong toàn công ty năm 2020

Thứ ba - 03/11/2020 14:03
Hưởng ứng tháng toàn dân phòng cháy chữa cháy (PCCC), sáng ngày 29/10/2020, Công ty Cổ phần Thuỷ điện Thác Mơ đã phối hợp Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) Công an tỉnh Bình Phước tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH cho toàn thể CBCNV công ty.
Toàn thể CBCNV công ty tham gia buổi tập huấn
Toàn thể CBCNV công ty tham gia buổi tập huấn
Tham dự buổi tập huấn có Trung tá Trần Đăng Nhượng - Phó Đội trưởng đại diện Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Bình Phước, cùng các cán bộ chiến sỹ hướng dẫn công tác PCCC. Về phía địa phương có đại diện Trung tâm y tế thị xã Phước Long. Công ty Cổ phần Thuỷ điện Thác Mơ có ông Lê Minh Tuấn - Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Hùng Lượng - Phó Tổng Giám đốc, đặc biệt là đội PCCC Công ty cùng toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) đến tham dự đầy đủ.

Với bề dày kinh nghiệm trong công tác PCCC, Trung tá Trần Đăng Nhượng đã truyền đạt cho các học viên những kiến thức hết sức cơ bản và thiết thực về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH, hậu quả của những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước cũng như trên địa bàn tỉnh Bình Phước trong thời gian gần đây. Trung tá cũng tập trung giới thiệu và phân tích làm rõ để học viên nắm được kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy, nổ; một số biện pháp PCCC tại chỗ nếu xảy ra tại cơ quan, đơn vị.


Theo đó, trong năm 2019, cả nước xảy ra 3.790 vụ cháy, làm chết 85 người, bị thương 126 người, thiệt hại về tài sản 1.527 tỷ đồng, 3.952 hecta rừng. Riêng tỉnh Bình Phước, trong tháng 11/2019 đã xảy ra 01 vụ cháy tại chợ Phước Long, tối ngày 28/10/2020 cháy xe xúc tại khu vực cách nhà máy khoảng 1km. Trong các vụ việc trên, lực lượng và phương tiện PCCC Công ty Cổ phần Thuỷ điện Thác Mơ đã luôn có mặt kịp thời, hỗ trợ chữa cháy, làm giảm tối đa thiệt hại về tài sản.

 
PCCC TM2

Trung tá Trần Đăng Nhượng phổ biến các quy định pháp luật về PCCC

Dựa vào các con số thống kê trên, có thể thấy thiệt hại do cháy, nổ gây ra là vô cùng lớn. Chính vì vậy, các doanh nghiệp nói chung và Công ty Cổ phần Thuỷ điện Thác Mơ nói riêng luôn ý thức được “Phòng cháy hơn chữa cháy”. Trong những năm qua, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Thuỷ điện Thác Mơ luôn đặc biệt quan tâm đến công tác PCCC và quán triệt toàn thể CBCNV công ty nghiêm túc thực hiện các quy định đúng với phương châm 4 tại chỗ: lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ. Chính vì thế, trong nhiều năm qua tại công ty luôn đảm bảo tốt công tác PCCC&CNCH, không để xảy ra cháy nổ.

Như phát biểu của ông Nguyễn Hùng Lượng trong buổi tổng kết rút kinh nghiệm sau diễn tập: “Mục tiêu công tác PCCC&CNCH là không để xảy ra trường hợp cháy hoặc hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản khi có tình huống cháy xảy ra. Vì thế, bên cạnh việc huấn luyện và trang bị kỹ năng về PCCC&CNCH cho người lao động, Công ty Cổ phần Thuỷ điện Thác Mơ cần thường xuyên tổ chức đào tạo, kết hợp hài hòa giữa lý luận và thực tiễn mới tạo nên một đội PCCC&CNCH lớn mạnh. Đồng thời, rà soát các quy định của pháp luật liên quan trong công tác PCCC&CNCH. Song song đó, cần tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong cảnh báo, giám sát từ xa để đảm bảo vận hành nhà máy điện an toàn, liên tục”.

          Tiếp thu và lắng nghe ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Hùng Lượng, tất cả CBCNV đểu nghiêm túc thực hiện, đồng thời phổ biến rộng rãi đến bạn bè, gia đình cách PCCC&CNCH cơ bản để phòng tránh, xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra.
 
Một số hình ảnh đợt huấn luyện
 
PCCC TM3

Cán bộ PCCC hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy

 
PCCC TM4

Chữa cháy bằng bình chữa cháy chuyên dụng


 
PCCC TM5

Diễn tập PCCC tại kho vật tư công ty

 
                                                                                  Theo: Ngọc Bích – Thác Mơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây