Hội nghị Người Lao động Công ty Thủy điện Quảng Trị:khẳng định giá trị của Người Lao động

Thứ sáu - 23/09/2022 14:19    Đã xem: 223    0
Ngày 19/9/2022, tại tỉnh Quảng Trị, Công ty Thủy điện Quảng Trị tổ chức thành công Hội nghị Người lao động (NLĐ) năm 2022. Hội nghị do ông Nguyễn Thanh HùngBí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; ông Đoàn Thanh Điểm – Chủ tịch Công đoàn, Phó giám đốc và toàn thể Người lao động trong Công ty. Hội nghị nhằm phát huy quyền dân chủ trực tiếp của người lao động, tạo điều kiện để người lao động được tham gia ý kiến, quyết định và giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm xây dựng Công ty ổn định phát triển.
 
Quang cảnh Hội nghị

Trong không khí dân chủ, cởi mở, Hội nghị đã nghe các báo cáo: Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và 8 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh các tháng cuối năm 2022; Báo cáo của BCH Công Đoàn về tình hình thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến quyền, lợi ích của người lao động; Báo cáo quyết toán tài chính về sử dụng quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi, quy chế trích nộp BH...; Báo cáo của ban Thanh tra nhân dân; Tình hình thực hiện Thỏa ước lao động tập thể, hợp đồng lao động, Nội quy lao động, quy chế dân chủ và kết quả giải quyết các ý kiến của người lao động.
 
Ông Nguyễn Thanh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty báo cáo tại Hội nghị

Theo đó, năm 2021 dịch bệnh Covid-19 trong nước và trên thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát kịp thời của Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2), Công ty đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao và đ ra, nội bộ đơn vị đoàn kết, đảm bảo ổn định đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động (Sản xuất điện 278,09 triệu kwh đạt 140,44% KH giao đem lại lợi nhuận 95,8 tỷ đồng). Điện lượng 8 tháng đầu năm là 225,7 triệu kwh đạt 86,8% KH GENCO2 giao và đạt 104,5% KH Bộ Công Thương giao.
 
Ông Đoàn Thanh Điểm- Chủ tịch Công đoàn, Phó giám đốc Công ty báo cáo tại Hội nghị

Năm 2022, Công ty tiếp tục thực hiện công tác Quản lý kỹ thuật, tích nước cho năm sau... đảm bảo các Tổ máy luôn sẵn sàng phát điện; Tổ chức cho CBCNV đi tham quan học tập và nghỉ dưỡng, khám sức khỏe định kỳ lần 2 cho NLĐ làm nghề nặng nhọc độc hại; Tiếp tục triển khai các hoạt động về công tác chuyển đổi số theo chủ đề năm “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, Văn hóa Doanh nghiệp, truyền thông, các hoạt động từ thiện, đền ơn đáp nghĩa... phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2022.

Tại Hội nghị, đã có 05 ý kiến được trình y, trong đó 04 ý kiến tập trung đề cập đến các giải pháp Quản lý kỹ thuật để hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022, 01 ý kiến về đảm bảo đời sống cho NLĐ. Hội nghị đã bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 03 đồng chí và đoàn đại biểu đi dự Hội nghị đại biểu NLĐ Tổng công ty năm 2022 gồm 16 đại biểu.

Qua một buổi làm việc với tinh thần tập trung, nghiêm túc và gợi mở. Hội nghị đã đề cao vai trò và khẳng định giá trị quý giá của NLĐ đối với sự phát triển của Công ty. Tinh thần của Hội nghị sẽ được lan tỏa đến toàn thể NLĐ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần phát huy cao nhất trách nhiệm, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.
Tin: Lê Phương - Ảnh: Trang Sinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây