EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

Thanh niên EVNGENCO2 nâng cấp hệ thống điện cho hộ gia đình khó khăn

Chủ nhật - 17/04/2022 10:21    Đã xem: 812    0
Sáng ngày 16/4, màu áo xanh tình nguyện và màu áo cam ngành điện của Đoàn viên thanh niên Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã có mặt tại phường Trà Nóc, quận Bình Thuỷ, Thành phố Cần Thơ để tiến hành cải tạo điện cho các hộ gia đình khó khăn và hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm. Đây là một trong những hoạt động Đoàn cơ sở EVNGENCO2 chào mừng Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất Đất nước.
Chào mừng 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4/1975-30/4/2022), đồng thời thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, Đoàn cơ sở Tổng công ty Phát điện 2 đã tổ chức ra quân hỗ trợ nâng cấp hệ thống điện cho các hộ khó khăn và hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm tại khu vực phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Trước đó, Đoàn thanh niên Tổng công ty Phát điện 2 đã lên kế hoạch hỗ trợ lắp đặt mới, sửa chữa hệ thống điện sinh hoạt  cho 06 hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Sau khi khảo sát hiện trạng của các thiết bị điện tại các hộ dân, Đoàn viên thanh niên EVNGENCO2 tiến hành mua sắm vật tư cần thiết để thay thế những thiết bị điện đang hoặc có khả năng hư hỏng, dễ gây cháy nổ, mất an toàn.
 
Đoàn viên Thành niên EVNGENCO2 tham gia cải tạo điện cho các hộ gia đình khó khăn

Ngay từ sáng sớm, hơn 40 đoàn viên, thanh niên của Đoàn cơ sở EVNGENCO2 đã có mặt, mỗi người một việc, giúp các hộ dân đi lại đường dây điện, thay mới bóng đèn, công tắc, ổ cắm,… Bằng trách nhiệm của người công nhân viên ngành điện, tất cả đều chung một mong mỏi “Người dân được sử dụng điện an toàn”. Đồng thời, công trình cải tạo điện cho các hộ gia đình thuộc diện khó khăn được Đảng ủy EVNGENCO2 hết sức quan tâm, hỗ trợ và khuyến khích tiếp tục phát huy, nhân rộng. Tính từ năm 2017 đến nay, Đoàn cơ sở EVNGENCO2 đã hỗ trợ được 49 hộ dân, với mức hỗ trợ trung bình 1.500.000 đồng/hộ. Trong thời gian tới, Đoàn cơ sở EVNGENCO2 sẽ tiếp tục thực hiện chương trình này, giúp đỡ thêm nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
 
Các bạn Đoàn viên tiến hành thay bóng đèn

Những hộ gia đình được hỗ trợ nâng cấp hệ thống điện lần này đều có hoàn cảnh khó khăn, một số căn nhà đã xuống cấp, các thiết bị điện quá cũ, nhưng vì bận rộn với cuộc sống và không có điều kiện kinh tế nên người dân không mấy quan tâm đến việc thay mới, tiềm ẩn nhiều nguy cơ chập điện, cháy nổ,… Vì thế, khi được các bạn Đoàn viên thanh niên hỗ trợ, bà con cảm thấy vui lòng, phấn khởi.

Khi được hỗ trợ nâng cấp các thiết bị điện, cô Trần Thị Gừng vui vẻ chia sẻ “Các thiết bị điện trong nhà cô dùng lâu rồi, nó giờ cũng cũ, nhưng kinh tế gia đình thì vẫn còn khó khăn nên chưa thay mới được, nay được các bạn Đoàn thanh niên đến thay mới cô thấy rất vui và an tâm hơn”.

 
Các bạn Đoàn viên tất bật đi đường dây điện, thay mới bóng đèn cho người dân

Qua hoạt động này, lực lượng thanh niên Tổng công ty Phát điện 2 mong muốn bằng sự hỗ trợ, chia sẻ của mình sẽ giúp các gia đình bớt đi một nỗi lo, một gánh nặng, từng bước khắc phục những khó khăn, dần ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống, đồng thời thể hiện vai trò của tuổi trẻ với công tác an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng.
Tin: Ngọc Mai
Hình ảnh: Minh Lương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây