Công tác dân chủ ở cơ sở - một trong những nội dung quan trọng của tổ chức Công đoàn

Thứ bảy - 28/05/2022 17:11 339 0
Trong hai ngày 25 và 26/5/2022, tại Đà Nẵng, Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 tổ chức Hội nghị tập huấn công tác dân chủ ở cơ sở (DCCS) tại nơi làm việc nhằm thống nhất thực hiện tốt quy chế dân chủ ở các đơn vị và Tổng công ty, giúp đội ngũ cán bộ công đoàn và nhân viên phụ trách công tác DCCS cập nhật các quy định mới, nâng cao nghiệp vụ, tham mưu cho lãnh đạo thực hiện đúng các quy định về DCCS tại nơi làm việc.
Đ/c Nguyễn Duy Lăng – Phó Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO2 phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị tập huấn do đồng chí Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam trực tiếp chia sẻ và truyền đạt cùng với hơn 80 cán bộ công đoàn, lãnh đạo và nhân viên phụ trách công tác DCCS của Tổng công ty và các đơn vị. Ngoài ra, Hội nghị tập huấn còn mở rộng đến các Công đoàn bộ phận, Tổ công đoàn, Ban thanh tra nhân dân các đơn vị thông qua hệ thống Zoom meeting.
 
Đ/c Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch Công đoàn EVN chia sẻ và truyền đạt kiến thức

Tham dự và phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, Ông Nguyễn Duy Lăng – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty cho biết việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở là những nhiệm vụ quan trọng thường xuyên, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, đưa công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở vào nề nếp. Gắn chặt việc thực hiện quy chế dân chủ với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của từng tổ chức, từng mặt công tác và trách nhiệm của từng cá nhân; từ đó tạo thêm động lực thúc đẩy thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, văn hoá xã hội và an ninh năng lượng, quốc phòng. Đồng thời, chỉ đạo các cán bộ công nhân viên tham dự thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả nhất những kiến thức đã học.

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được thông tin, chia sẻ, phổ biến các nội dung liên quan như: Phổ biến Hướng dẫn số 41/HD-TLĐ ngày 11/11/2021 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về Công đoàn tham gia đối thoại và Quy chế dân chủ tại nơi làm việc, các nội dung có liên quan về xây dựng thỏa ước lao động tập thể và thực hiện Quy chế dân chủ, một số điểm mới và các quy định có liên quan đến tình hình lao động, Bộ luật lao động,… Trong suốt quá trình Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã tích cực trao đổi, thảo luận nhằm mở rộng và nâng cao kiến thức.

Thông qua Hội nghị tập huấn đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ các cấp công đoàn, nhất là ở công đoàn cơ sở trong việc nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết, thực hiện hiệu quả thỏa ước lao động tập thể và góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động cũng như xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.
 

Một số hình ảnh tại Hội nghị tập huấn:
 
Đ/c Nguyễn Văn Ngộ - Phó Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO2 phát biểu tại Hội nghị
 
Quang cảnh Hội nghị
 
Tin bài: Anh Duy
                                                                                                     Ảnh: Văn Nhân
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây