Nhiều hoạt động hưởng ứng tháng An toàn Vệ sinh Lao động năm 2022 tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng

Chủ nhật - 29/05/2022 14:58
Hòa cùng không khí thi đua sôi nổi của toàn thể công nhân viên, người lao động trên cả nước trong những ngày tháng 5 - Tháng Công nhân, đồng thời để làm tốt hơn công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, tạo mối quan hệ hài hòa ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp, Công ty và Công đoàn Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng (HND) tổ chức nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng Tháng Công nhân năm 2022 và hướng tới chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng (17/9/2002 - 17/9/2022).
Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2022

Nhằm hưởng ứng Tháng ATVSLĐ năm 2022, sáng ngày 27/5, Công đoàn HND phối hợp cùng Chuyên môn tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2022.

 
Ban lãnh đạo, Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi

Tham dự hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi giỏi năm 2022 có 6 đội thi đến từ các phòng, phân xưởng. Thành phần tham dự mỗi đội thi có 05 thành viên trong đó 04 là các ATVSV có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất và 01 Chủ tịch Công đoàn đơn vị. Phần thi được tổ chức dưới dạng game show để các đội lần lượt thử thách qua 03 phần thi: Khởi động: (giới thiệu đặc điểm về ATVSLĐ của đơn vị, nêu những hạn chế tồn tại và đưa ra giải pháp khắc phục; Vượt chướng ngại vật: trình bày tiểu phẩm phản ánh, phê bình những tình huống tồn tại hạn chế như làm bừa, làm ẩu, không chấp hành các quy định về công tác ATVSLĐ-PCCN trong quá trình lao động sản xuất của các cá nhân/tập thể và đưa ra cách xử lý tình huống vi phạm để qua đó các tập thể/cá nhân chấp hành tốt hơn công tác ATVSLĐ-PCCN; Về đích: trả lời 15 câu hỏi quy định về công tác ATVSLĐ.
 
Phần thi chào hỏi

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội thi đến từ phân xưởng Vận hành 2; giải Nhì thuộc về đội thi phân xưởng Vận  hành 1; giải Ba thuộc về đội thi của phân xưởng Sửa chữa Cơ nhiệt; các giải Khuyến khích được trao cho Liên quân phòng Kế hoạch Vật tư, Sản xuất phụ, Hành chính - Lao động, phân xưởng Điện – Tự động, phân xưởng Nhiên liệu.

Hội thi nhằm nâng cao nhận thức, phương pháp, kỹ năng hoạt động về công tác ATVSLĐ cho an toàn vệ sinh viên, qua đó nâng cao chất lượng hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên tại các đơn vị trong Công ty, góp phần thực hiện tốt hơn các quy định trong công tác ATVSLĐ, trên hết là trực tiếp bảo vệ tính mạng, sức khỏe người lao động, góp phần hoàn thành thắng lợi kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022 của Công ty. Thông qua hội thi nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chấp hành nghiêm công tác ATVSLĐ; vận động công nhân lao động quan tâm, chủ động thực hiện công tác ATVSLĐ để ATVSLĐ trở thành một phong trào quần chúng rộng rãi, góp phần xây dựng văn hoá an toàn trong đơn vị và Công ty.

Ngày hội Văn hóa – Thể thao CNVCLĐ chào mừng Tháng Công nhân năm 2022

 
Khai mạc ngày hội Văn hóa – Thể thao CNVCLĐ

Trước đó, HND đã tổ chức “Ngày hội Văn hóa – Thể thao CNVCLĐ chào mừng Tháng Công nhân năm 2022” trong 2 ngày 25 và 26/5/2022. Theo đó, có tổng cộng có 8 đội chơi với gần 500 CBCNV tham gia gồm các nội dung: Rung chuông vàng và các hoạt động teambuilding: kéo co; nhanh tay nhanh mắt, hiểu ý đồng đội; truyền bóng giải mật thư; cặp đôi hoàn hảo, nhà hơi liên hoàn; mảnh ghép lô gô…Với sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi, hết mình của các vận động viên, cùng sự cổ vũ nồng nhiệt của các cổ động viên, chương trình thực sự đã trở thành Ngày Hội mang lại niềm vui, tiếng cười giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi, tạo ra sự giao lưu, thấu hiểu và gắn kết trong mỗi CBCNV và người lao động trong Công ty.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao cho các tập thể, cá nhân đạt giải cao trong cuộc thi ảnh online “Nét đẹp nữ CBCNV Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng” và giải chạy online “20 năm – chung tay thắp sáng”.

Một số hình ảnh liên quan đến các hoạt động:

 
Chủ tịch HĐQT HND trao giải cho đội giải nhất
 
Phần thi Tiểu phẩm
 
Phần thi Về đích
 Ngô Thị Thu Hiền – Chủ tịch CĐ HND
Dương Thị Định – UV BCH CĐ HND

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây