EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

Đoàn thanh niên PPC khởi động lại hoạt động xung kích tình nguyện trong dịp hè năm 2022 sau đại dịch Covid-19

Thứ tư - 24/08/2022 11:25    Đã xem: 656    0
Sau thời gian bị gián đoạn bởi đại dịch COVID-19, Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (PPC) đã khởi động lại hoạt động xung kích tình nguyện trong dịp hè năm 2022 với nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao dưới nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng học tập, rèn luyện, vui chơi, giải trí của đoàn viên thanh niên.
Đoàn thanh niên Công ty đưa các cháu thiếu niên nhi đồng đi báo công dâng Bác

Được sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng uỷ, lãnh đạo Công ty, chương trình sinh hoạt hè năm 2022 diễn ra từ ngày 1/6 đến 15/8, thu hút được hơn 150 các em thiếu niên nhi đồng là con em Cán bộ, công nhân viên PPC cũng như các thanh thiếu nhi ở khu vực phường Phả Lại tham gia. Với chủ đề “Hè vui khỏe, an toàn”, Đoàn thanh niên PPC đã chủ động lập kế hoạch, Quy chế sinh hoạt hè báo cáo Đảng uỷ, lãnh đạo Công ty. Ban hành quyết định thành lập Ban chỉ đạo sinh hoạt hè để triển khai cụ thể công việc tới các đoàn viên. Chương trình đã tạo điều kiện cho các em được tham gia các hoạt động văn nghệ thể thao vui chơi trong dịp hè, hướng cho các em nói lời hay làm việc tốt, phấn đấu là đội viên xuất sắc, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời, tuyên truyền phổ biến cho các em thực hiện vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh vào mùa hè. Nâng cao nhận thức chính trị - xã hội cho thế hệ trẻ góp phần bảo vệ giữ gìn trật tự an ninh xã hội, ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn xã hội, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, an toàn cho thanh thiếu nhi, giúp các em có một mùa hè vui tươi bổ ích và lý thú để bước vào năm học mới đạt kết quả tốt.
 
Ông Nguyễn Xuân Diện – Chủ tịch HĐQT và Ông Lê Văn Chính – Chủ tịch Công đoàn PPC trao quà cho các cháu đạt giải thể thao Sinh hoạt hè

Tuy thời gian diễn ra chương trình sinh hoạt hè chỉ kéo dài 1,5 tháng, nhưng ban chỉ đạo Sinh hoạt hè đã tổ chức cho các em thiếu niên, nhi đồng tập luyện và thi đấu bộ môn thể thao đó là: Giải cờ vua - Cờ tướng - Cầu lông - Tâng cầu – Nhảy dây - Bơi lội – Bóng đá, thu hút được 90 lượt em tham gia. Ngày 15/8/2022, Tại hội nghị tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2021-2022 và tổng kết hoạt động hè 2022, Đoàn TN phối hợp với Công đoàn Công ty trao các giải thưởng thể thao Nhất - Nhì - Ba ở 22 nội dung thi và các phần quà cho các em tham gia văn nghệ với hơn 90 suất quà.

 Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo sinh hoạt hè còn hướng dẫn tập luyện cho các các em thiếu nhi 04 tiết mục văn nghệ với với chủ đề về ca ngợi quê hương đất nước, Đảng, Bác Hồ và các ca khúc thiếu nhi. Tham gia biểu diễn chào mừng Hội nghị tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2021-2022 và tổng kết hoạt động hè 2022.
 
Tiết mục múa của các cháu thiếu nhi biểu diễn

Thành thông lệ, kết thúc mỗi đợt sinh hoạt hè, BCH Đoàn Công ty tổ chức cho các em thiếu niên, nhi đồng báo công, viếng Lăng Bác. Dâng Bác những thành tích kết quả suất sắc đã phấn đấu trong học tập, lao động sản xuất đã đạt được trong thời gian qua.

Bên cạnh các phong trào do Đoàn PPC tổ chức, tuổi trẻ PPC còn tham gia hướng ứng các chương trình do Đoàn cấp trên và do Công ty Phát động. Cụ thể, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ, trong tháng 7/2022, Đoàn Thanh niên đã cùng với Công đoàn Công ty thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn TP. Chí Linh; thăm và tặng quà cho các thương bệnh binh tại Trung tâm nuôi dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh; tham gia lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chính sách tại xã Lê Lợi – TP. Chí Linh. Ngoài ra, Đoàn Công ty còn kết hợp với đoàn Phường Phả Lại tổ chức buổi lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ vào buổi tối ngày 26/7/2022.

 
Đoàn thanh niên Công ty tại Buổi lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sĩ 27/7
 
Để có được kết quả trên, phần lớn nhờ sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại đã tạo điều kiện giúp Đoàn thanh niên Công ty phát huy tinh thần thanh niên, vượt qua mọi khó khăn, tích cực thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn song song với phát triển công tác Đoàn.
Đỗ Phương Thảo - PPC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây