EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

Hơn cả một chuyến đi

Thứ tư - 11/05/2022 14:03    Đã xem: 1193    0
Những ngày đầu hè tháng 5, cũng là lúc chuyến về nguồn của Đoàn Thanh niên Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) khởi hành. Trong chuyến đi này, hơn 50 Đoàn viên thanh niên đã có những trải nghiệm đáng nhớ, đặt chân lên vùng đất thiêng liêng của tổ quốc và trao tặng những phần quà ý nghĩa đến các chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Hà Tiên, Trung đoàn 20 và người dân xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang
Đoàn cơ sở Tổng công ty Phát điện 2 thăm chốt biên phòng đóng tại biên giới Việt Nam - Campuchia

Sáng sớm, lực lượng Đoàn viên thanh niên của Tổng công ty Phát điện 2 đã tập trung đông đủ, khách mời tham dự có ông Nguyễn Văn Ngộ - Phó Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO2, Lãnh đạo Phòng, Phân xưởng của Công ty Nhiệt điện Cần Thơ, đại diện của Đoàn khối Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ. Và đúng 4h30 phút, chuyến về nguồn bắt đầu khởi hành từ Thành phố Cần Thơ đến Thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. T những đoạn đường đầu tiên, ai nấy đều hứng khởi, chờ đón một hành trình về nguồn với nhiều hoạt động ý nghĩa.
 
Đoàn cơ sở EVNGENCO2 gửi tặng 10 bộ đèn năng lượng mặt trời lực lượng Biên phòng cửa khẩu Hà Tiên

Ngay khi đặt chân đến Thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, Đoàn Thanh niên EVNGENCO2 đã di chuyển đến cửa khẩu quốc tế Xà Xía nơi có cột mốc 313, và chỉ đi hơn một cây số là đến cột mốc 314, cột mốc có số thứ tự cuối cùng trên toàn tuyến biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia. Tại đây, các bạn Đoàn viên đã được nghe Đồng chí Nguyễn Tấn Dương - Phó Đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu Hà Tiên chia sẻ về quá trình xây dựng nên cột mốc 314: “Hà Tiên có tuyến biên giới với nước bạn Campuchia dài 39,5km, trong đó có 13,5km biên giới trên đất liền. Với quyết tâm xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển, các cột mốc biên giới quan trọng như 313, 314 đã được Chính phủ hai nước ưu tiên xây dựng, khánh thành, góp phần ổn định tuyến biên giới và cột mốc 314 đã được khánh thành vào đúng kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Campuchia (24/6/1967-24/6/2012)”. Với sự tri ân lực lượng Biên phòng cửa khẩu Hà Tiên – Những đồng chí không quản nắng mưa, xa gia đình, đối diện nhiều nguy hiểm để gìn giữ hoà bình, hữu nghị nơi biên giới, Đoàn Thanh niên EVNGENCO2 đã gửi tặng 10 bộ đèn năng lượng mặt trời, góp phần thắp sáng đường tuần tra biên giới, đây cũng là một trong các hoạt động trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022 – 2026 giữa Trung ương Đoàn và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).
 
Đoàn đến thăm Trung đoàn Bộ binh 20

Chia tay Đồn biên phòng cửa khẩu Hà Tiên, chuyến về nguồn đến với địa điểm thứ 2 Trung đoàn Bộ binh 20 (E20) thuộc Sư đoàn 330 – Quân Khu 9. Đón Đoàn có Trung tá Trần Thành Trung - Phó Chính ủy Trung đoàn, các Đồng chí Phó Trung đoàn cùng các chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Trung đoàn E20. Trong buổi gặp gỡ thân tình, Trung đoàn E20 đã giới thiệu với Đoàn Thanh niên về quá trình tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước; Xây dựng kinh tế quốc phòng, bảo vệ biên giới Tây Nam; Làm nhiệm vụ trên nước bạn Campuchia và Xây dựng, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ tổ quốc. Suốt chặng đường hơn 57 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Đảng ủy – Bộ tư lệnh QK9, các thế hệ Trung đoàn E20 đã phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng, không sợ hy sinh gian khổ, lập nhiều chiến công xuất sắc trong từng giai đoạn lịch sử. Đặc biệt Trung đoàn E20 được Đảng và Nhà nước 03 lần phong tặng Đơn vị Anh hùng LLVT Nhân dân. Ngoài ra, các bạn đoàn viên còn được tham quan Trung đoàn E20, xem nơi huấn luyện, nơi tăng gia sản xuất của các chiến sĩ. Đồng thời, Đoàn Thanh niên EVNGENCO2 đã gửi tặng Trung đoàn E20 tranh lưu niệm, 10 đèn năng lượng mặt trời và 4 triệu đồng góp vào Quỹ hỗ trợ chiến sĩ mới có hoàn cảnh khó khăn.
 
Đoàn cơ sở EVNGENCO2 trao tặng máy lọc nước cho đại diện địa phương

Một điều đặc biệt trong chuyến hành trình về nguồn này, đó là Đoàn Thanh niên EVNGENCO2 đã đến ấp Trà Phô – một ấp biên giới thuộc xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang lắp đặt và hướng dẫn người dân sử dụng hệ thống lọc nước từ nguồn nước sông, nước giếng bị nhiễm phèn, mặn. Đây là hệ thống do chính lực lượng Đoàn viên EVNGENCO2 thực hiện thi công lắp đặt với giá trị khoảng 70 triệu đồng. Sở dĩ Đoàn Thanh niên EVNGENCO2 lựa chọn việc lắp đặt hệ thống lọc nước cho người dân nơi đây là vì khi cùng địa phương trao đổi và biết được bà con vẫn chưa có nguồn nước sạch để sử dụng. Nước dùng cho sinh hoạt hằng ngày chủ yếu lấy từ nước mưa, nước sông, nước giếng. Nhưng đó là vào mùa mưa, đến mùa khô nồng độ mặn và độ phèn cao, người dân phải đi xa mua nước về dùng. Bằng trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, Đoàn thanh niên EVNGENCO2 đã mang đến nguồn nước sạch cho 50 hộ dân của 2 ấp Trà Phô và Cả Ngay.

Có đến tận nơi các bạn Đoàn viên mới cảm nhận được hết những vất vả, hy sinh của các chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Hà Tiên, Trung đoàn E20 cũng như những khó khăn của người dân vùng biên giới. Và những cái bắt tay, những lời chúc, lời cảm ơn mà Đoàn Thanh niên EVNGENCO2 nhận được trong chuyến về nguồn này sẽ là động lực để khi quay trở về, mỗi Đoàn viên đều cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, tiếp tục đóng góp sức trẻ xây dựng quê hương, đất nước.

Một số hình ảnh trong chuyến đi:

 
Các thành viên tham gia chuyến về nguồn
 
Trao quà cho đại diện Đồn Biên phòng cửa khẩu Hà Tiên
 
Sinh hoạt tại Hội trường Trung đoàn Bộ binh 20
 
Tham quan nhà truyền thống của Trung đoàn Bộ binh 20
 

Các thành viên thực hiện lắp đặt hệ thống lọc nước chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo địa phương và Phó Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO2
 
Đoàn đến thăm quan tại di tích Lăng Mạc Cửu
 
Đoàn nghe thuyết minh tại di tích Lăng Mạc Cửu
Tin: Ngọc Mai
Ảnh: Minh Lương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây