Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ sáu - 07/01/2022 22:56 432 0
Sáng ngày 07/01/2022, tại TP.Cần Thơ, Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022, kết nối 12 điểm cầu và hơn 50 đại biểu.
Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, để đảm bảo thực hiện nguyên tắc phòng chống dịch theo hướng dẫn của các cấp, Hội nghị tổng kết được thực hiện theo hình thức Hội nghị truyền hình tại các điểm cầu và trực tuyến qua Zoom Cloud meeting. Hội nghị do ông Nguyễn Duy Lăng - Phó Tổng Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty và ông Nguyễn Văn Ngộ - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đồng chủ trì. Tham dự và chỉ đạo có ông Lương Bá Thanh - Phó chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; ông Trần Phú Thái - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT EVNGENCO2; ông Trương Hoàng Vũ - Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc EVNGENCO2 cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Tổng công ty, Ban Chấp hành Công đoàn EVNGENCO2; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công, Chủ nhiệm UBKT, Kế toán Công đoàn các Công đoàn trực thuộc; Cán bộ Công đoàn chuyên trách Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc.

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, trong năm 2021 thực hiện chủ đề “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở” Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”, Công đoàn EVNGENCO2 đã chỉ đạo các Công đoàn trực thuộc xây dựng kế hoạch, chương trình công tác năm phù hợp với tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị, đổi mới cách thức tổ chức, hoạt động, tăng cường công tác chăm lo đời sống, tinh thần, động viên người lao động; thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch an toàn, vừa sản xuất kinh doanh ổn định.

 
Đ/c Nguyễn Văn Ngộ – Phó Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO2 báo cáo tại Hội nghị

Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Công đoàn Điện lực Việt Nam, Đảng uỷ Tổng công ty, sự phối hợp và tạo điều kiện của chuyên môn đã giúp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 hoàn thành tốt các chương trình công tác theo kế hoạch đề ra, thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động, các hoạt động công đoàn đều được thực hiện một cách hiệu quả và thiết thực, sôi nổi và rộng khắp.

Trong năm qua, hoạt động công đoàn của Tổng công ty Phát điện 2 gặt hái được nhiều thành quả đáng khích lệ: đã chăm lo điều kiện làm việc, đời sống vật chất - tinh thần, thăm hỏi người lao động… hỗ trợ kinh phí, động viên tinh thần người lao động đang công tác tại địa phương. Về công tác ASXH, Công đoàn các đơn vị phối hợp với chuyên môn làm tốt các hoạt động như: tổ chức tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, hỗ trợ quỹ người nghèo; thực hiện các hoạt động từ thiện, xã hội ở địa phương trong dịp Tết như: Tặng quà Tết cho người già neo đơn, ủng hộ Hội chữ Thập đỏ, Hội người mù, các gia đình chính sách …

Đạt được những thành quả nói trên là nhờ sự đoàn kết gắn bó, sự tâm huyết, tinh thần trách nhiệm, sự năng động, sáng tạo của của đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp và đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của đoàn viên và người lao động Tổng công ty Phát điện 2 trong mọi hoạt động của Công đoàn. Bên cạnh đó, báo cáo đã xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022 nhằm thực hiện mục tiêu phát huy truyền thống đoàn kết, ý thức trách nhiệm, tiếp tục làm tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động. Tổ chức các phong trào thi đua và vận động công nhân viên chức lao động phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội trong năm 2022.

 
chú Vũ
Đ/c Trương Hoàng Vũ – Thành viên HĐTV kiêm Tổng Giám đốc EVNGENCO 2 phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đ/c Trương Hoàng Vũ – TGĐ EVNGENCO 2 đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Công đoàn các đơn vị đã thực hiện trong năm qua; TGĐ đề nghị tiếp tục phát huy và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2022, đồng thời cần chăm lo đời sống CBCNV cả về vật chất và tinh thần, Công đoàn nên xem đó là trách nhiệm phải cố gắng thực hiện tốt hơn nữa. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng các đơn vị vẫn cố gắng đạt chỉ tiêu và TGĐ mong muốn trong năm 2022 các ĐV sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các hoạt động của Công đoàn, xem đó là mái nhà và cố gắng phấn đấu hết sức vì sự nghiệp ngành điện và triển khai thực hiện tốt chủ đề năm 2022 của EVN Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”.
 
Chủ tịch
Đ/c Trần Phú Thái – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT EVNGENCO2 Phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Trần Phú Thái – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT EVNGENCO2 đánh giá cao vai trò của Công đoàn, trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 vẫn chăm lo tốt đời sống CBCNV cả về vật chất và tinh thần. Với quan điểm có Người Lao động mới có Doanh nghiệp, coi Người Lao động là tài sản của Doanh nghiệp. CT đề nghị trong năm 2022 các ĐV tập trung nhiệm vụ có tính giải pháp, vận động đoàn viên nâng cao công tác chuyển đổi số, tiến tới triển khai tiêm vacxin mũi 3 cho toàn thể CBCNV.
 
Ông Than h
Đ/c Lương Bá Thanh – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Lương Bá Thanh ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Công đoàn EVNGENCO 2; Công tác tuyên truyền - vận động khá đầy đủ, các nội dung thông tin tuyên truyền đều được phổ biến rộng rãi đến toàn thể CBCNV; Tăng cường kiểm tra giám sát nội bộ của Công đoàn trong tất cả các hoạt động, lĩnh vực năm 2022 phù hợp. Đồng chí chia sẻ thêm:“Là người cán bộ Công đoàn phải luôn nhớ nguyên lý – có người lao động mới có công đoàn”.

Tại Hội nghị, Công đoàn Tổng công ty đã công bố các quyết định khen thưởng cho các tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, các chuyên đề như: “Văn hóa thề thao”; “giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Xanh – Sạch – Đẹp, Bảo đảm ATVSLĐ” năm 2021.

Kết thúc Hội nghị, thay mặt Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2, Đồng chí Nguyễn Duy Lăng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sâu sắc của Công đoàn Điện lực Việt Nam và Đảng ủy Tổng công ty. Những ý kiến phát biểu chỉ đạo và các ý kiến đóng góp thiết thực của các đại biểu tham dự sẽ góp phần giúp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 hoàn thiện phương hướng, nhiệm vụ công tác, nhằm gặt hái được những thành tựu lớn hơn trong các giai đoạn tiếp theo.

 
chú Lăng
Đ/c Nguyễn Duy Lăng – Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO2 tiếp thu ý kiến chỉ đạo
Ngọc Mi – Anh Duy
Ảnh: Minh Lương
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây