Công ty Thủy điện Quảng Trị tổ chức hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ tư - 03/02/2021 03:52 133 0
Do diễn biến bất ngờ, phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Phát điện 2, chiều ngày 29/01/2021 Công ty Thủy điện Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 bằng hình thức trực tuyến.
Ông Lê Quốc Vũ - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Phát điện 2 phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Ông Lê Quốc Vũ - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Phát điện 2 phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19, thành phần tham dự hội nghị tại công ty được rút gọn gồm Ban Giám đốc; Trưởng, Phó các đơn vị trực thuộc Công ty Thủy điện Quảng Trị. Về phía Tổng công ty Phát điện 2, có ông Lê Quốc Vũ - Phó Tổng Giám đốc cùng đại diện các Ban Tổng hợp, An toàn và Công đoàn Tổng công ty. Hội nghị diễn ra nghiêm túc với các yêu cầu trong công tác phòng chống dịch Covid - 19 như đảm bảo khoảng cách, sát khuẩn, đeo khẩu trang khi tham dự Hội nghị,… 
 
Hình 3
Bà Bùi Thị Hồng Nhung - Phó Giám đốc Công ty trình bày báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị bà Bùi Thị Hồng Nhung - Phó Giám đốc Công ty đã báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch năm 2020 và mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021. Theo đó, trong năm 2020 mặc dù chịu tác động của thời tiết khắc nghiệt, dịch bệnh Covid - 19 kéo dài nhưng Công ty đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao: Đảm bảo bổ sung nước tưới cho nông nghiệp, giảm lũ cắt lũ cho hạ du; sản lượng điện sản xuất 293,3 triệu kWh điện đạt 119,2%  kế hoạch Tổng công ty Phát điện 2 giao, doanh thu 254,8 tỉ đồng đạt 101,34%  kế hoạch, lợi nhuận 58,2 tỉ đồng đạt 114,4% kế hoạch; nộp ngân sách Nhà nước 42,1 tỉ đồng vượt kế hoạch tỉnh giao 5,2%, quỹ phát triển môi trường, tổng nộp 52,5 tỉ đồng; đáp ứng các chỉ tiêu về kinh tế, kỹ thuật; đảm bảo an toàn trong lao động; các công tác khác được triển khai thực hiện đúng quy định; đời sống người lao động được đảm bảo. Năm 2021 dự báo nguồn điện năng lượng tái tạo tăng trưởng nhanh, trong đó có nguồn điện mặt trời đã làm giá thị trường điện giảm sâu vào mùa hè, doanh thu từ thị trường điện bị suy giảm; bên cạnh đó hiện tượng La Nina có thể tiếp tục xuất hiện vào mùa mưa gây ra nhiều khó khăn cho công tác vận hành sản xuất điện. Vì vậy, Công ty cần có kế hoạch và giải pháp cụ thể để hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất năm 2021.

Để làm rõ cho báo cáo trên, Hội nghị đã được nghe các tham luận của Phân xưởng Vận hành, Phân xưởng Sửa chữa, Phòng Kỹ thuật - An toàn về các nội dung: vn hành tối ưu đảm bảo bổ sung nước tưới cho nông nghiệp và kinh tế trong mùa mưa lũ; triển khai phòng chống và khắc phục thiên tai trong mùa mưa lũ; ứng dụng các thành quả của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào quá trình chuyển đổi số và tăng năng suất trong sản xuất kinh doanh của Công ty Thủy điện Quảng Trị. 
 
Hình 4
Ông Đoàn Thanh Điểm - Quản đốc Phân xưởng Vận hành trình bày tham luận

Với những nỗ lực trong năm 2020, Công ty Thủy điện Quảng Trị đã được UBND tỉnh Quảng Trị tặng Cờ thi đua “Giải nhất” đã có thành tích trong nghĩa vụ nộp thuế; Tập đoàn Điện lực Việt Nam công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, tặng cờ “đơn vị tiêu biểu trong phong trào thi đua năm 2020”. Thủ tưởng Chính phủ tặng Bằng khen cho 02 cá nhân, đã có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. UBND tỉnh Quảng Trị tặng Bằng khen cho 01 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020; Tổng công ty Phát điện 2 tặng Giấy khen giai đoạn 2016-2020 cho 03 tập thể và 10 cá nhân.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Lê Quốc Vũ đã biểu dương những thành tích Công ty Thủy điện Quảng Trị đạt được trong năm 2020, đồng thời khuyến khích cán bộ công nhân viên (CBCNV) xem và chia sẻ 10 sự kiện nổi bật của Tổng Công ty phát điện 2 trong năm 2020. Bước sang năm 2021, tình hình kinh tế, dịch bệnh, chuyển đổi cơ cấu nguồn điện sẽ có nhiều khó khăn đối với công tác sản xuất kinh doanh của Công ty, vì vậy Công ty phải nắm bắt, nghiên cứu tình hình mới vận hành nguồn nước có hiệu quả; xây dựng phương án cụ thể thực hiện chủ trương chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam; đề xuất, triển khai các biện pháp để giảm tỉ lệ điện tự dùng; phối hợp với Ban Quản lý dự án Thủy điện Sông Bung 2 xây dựng phương án chuẩn bị sản xuất kịp thời, tiếp nhận các công trình mới. 
 
HÌnh 2
Ông Nguyễn Thanh Hùng - Giám đốc Công ty Thủy điện Quảng Trị phát biểu tại Hội nghị
 
Đáp từ chỉ đạo của lãnh đạo Tổng công ty, ông Nguyễn Thanh Hùng - Giám đốc Công ty Thủy điện Quảng Trị trân trọng cảm ơn và tiếp thu ý kiến, qua đó nhắc nhở toàn thể CBCNV Công ty nghiêm túc thực hiện tốt các mục tiêu đã đề ra để hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ được giao trong năm 2021.
 
  Theo: Lê Thị Thủy - Cty TĐ Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây