Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVNGENCO 2 thăm và làm việc tại Nhà máy Điện mặt trời Hòa Hội, tỉnh Phú Yên

Thứ ba - 02/06/2020 04:01 761 0
Trước tình hình thủy văn kém thuận lợi và tiếp tục chịu ảnh hưởng hiện tượng El Nino, do vậy Tổng công ty Phát điện 2 luôn tích cực xúc tiến và tìm kiếm đầu tư các dự án nguồn điện mới nhằm thay thế các nguồn thủy điện đang ngày càng cạn kiệt.
Đoàn công tác do Chủ tịch HĐTV EVNGENCO 2 Trần Phú Thái làm trưởng đoàn, đến thăm và làm việc tại Nhà máy
Đoàn công tác do Chủ tịch HĐTV EVNGENCO 2 Trần Phú Thái làm trưởng đoàn, đến thăm và làm việc tại Nhà máy
Nằm trong chuỗi các hoạt động Công tác tại Phú Yên, sáng ngày 29/5, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Phát điện 2 ông Trần Phú Thái đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy Điện mặt trời Hòa Hội (xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên). Dự án điện mặt trời Hòa Hội là dự án điện mặt trời đầu tiên tại Phú Yên và có quy mô lớn nhất tại các tỉnh miền Trung với công suất lắp đặt 256 MWp.

Trong quý I/2020, sản lượng điện sản xuất thực hiện của toàn Tổng công ty là 4,9 tỷ kWh; đạt 25,4% kế hoạch năm, tăng 36,7% so với cùng kỳ năm 2019. Tuy nhiên, trước tình hình thủy văn kém khả quan, các Nhà máy Nhiệt điện (than và dầu) được huy động cao để đảm bảo cung ứng điện cho hệ thống điện quốc gia. Với mục tiêu đảm bảo điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, hiện EVNGENCO 2 đang xúc tiến, triển khai một số dự án năng lượng tái tạo như: Dự án điện gió Công Hải 1 – Giai đoạn 2 (Ninh Thuận); Dự án Điện gió Hướng Phùng 1 (Quảng Trị) và phối hợp cùng với CTCP Tư vấn Xây dựng Điện 2 kiểm tra thực địa các lòng hồ thủy điện thuộc EVNGENCO 2 để khảo sát, đánh giá tiềm năng phát triển điện mặt trời trên các lòng hồ...nhằm thay thế các nguồn thủy điện đang ngày càng cạn kiệt.


Trong thời gian tới, EVNGENCO 2 sẽ nỗ lực phấn đấu xây dựng Tổng công ty ngày càng phát triển lớn mạnh. Trở thành Tổng công ty năng lượng phát triển bền vững và thân thiện với môi trường. Là doanh nghiệp có tinh thần trách nhiệm cao với cộng đồng và xã hội.
 
ct chup hinh luu niem
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Nhà máy
 
Ngọc Yến - Ban Tổng hợp EVNGENCO 2
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây