Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Phát điện 2 thăm và làm việc tại Quảng Trị

Thứ năm - 04/06/2020 23:29 663 0
Nằm trong chuỗi các hoạt động công tác tại tỉnh Quảng Trị, từ ngày 02 – 03/6/2020, Ông Trần Phú Thái - Chủ tịch Hội đồng Thành viên cùng đoàn cán bộ Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) đã đến thăm các dự án Điện gió Hướng Phùng 1, Dự án mở rộng lưu vực bổ sung nước tưới cho công trình Thủy lợi Thủy điện Quảng Trị và làm việc tại Công ty Thủy điện Quảng Trị.
Ông Nguyễn Thanh Hùng - Giám đốc Công ty TĐ Quảng Trị báo cáo tại cuộc họp
Ông Nguyễn Thanh Hùng - Giám đốc Công ty TĐ Quảng Trị báo cáo tại cuộc họp
Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã nghe ông Nguyễn Thanh Hùng - Giám đốc Công ty Thủy điện Quảng Trị báo cáo khái quát về công trình Thủy lợi Thủy điện Quảng Trị, tình hình thực hiện nhiệm vụ của Công ty trong thời gian qua, các chỉ tiêu kế hoạch chính, các giải pháp để hoàn thành kế hoạch năm 2020, chủ đề năm 2020 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và một số đề xuất kiến nghị.
 
Sau khi nghe báo cáo, Chủ tịch HĐTV đánh giá cao nỗ lực của tập thể lãnh đạo và CBCNV Công ty Thủy điện Quảng Trị trong điều kiện khó khăn về thủy văn vẫn hoàn thành tốt kế hoạch EVNGENCO 2 giao. Năm 2019, Công ty TĐ Quảng Trị là một trong hai đơn vị hạch toán phụ thuộc sản xuất có lãi góp phần quan trọng vào việc tăng tổng doanh thu, lợi nhuận cho công ty mẹ; Công ty có mối quan hệ tốt với chính quyền địa phương. Đặc biệt cần quan tâm hơn đến công tác vận hành an toàn trong mùa mưa lũ; định hướng phát triển Công ty về chiều rộng, xây dựng phương án quản lý vận hành để chào nhà đầu tư, trở thành một nhà quản lý chuyên nghiệp.
 
 
2
Đoàn công tác thăm Dự án Mở rộng lưu vực bổ sung nước công trình thuỷ lợi TĐ Quảng Trị
 
Sáng ngày 03/6/2020, đoàn công tác tiếp tục đi thăm công trình Điện gió Hướng Phùng 1, Dự án mở rộng lưu vực bổ sung nước công trình Thủy điện Quảng Trị và Nhà máy Thủy điện Quảng Trị. Dự án điện gió Hướng phùng 1 với tổng mức đầu tư khoảng 1.257 tỷ đồng, công suất 30MW, điện lượng mỗi năm 81.135,2 MWh, được xây dựng với mục tiêu bổ sung một nguồn năng lượng sạch vào hệ thống điện quốc gia, đáp ứng cung cấp điện cho hệ thống điện nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng. Dự án góp phần tạo tiền đề, cơ sở phát triển nguồn năng lượng sạch từ điện gió, phù hợp với định hướng phát triển nguồn điện của Chính phủ, Bộ Công thương và Tập đoàn điện lực Việt Nam, dự kiến vận hành trong năm 2021; Dự án mở rộng lưu vực bổ sung nước cho công trình Thủy lợi – Nhà máy Thủy điện Quảng Trị dự kiến với tổng mức đầu tư khoảng 268 tỷ đồng, điện lượng bình quân hàng năm 32 triệu kWh điện, doanh thu hàng năm tăng thêm 32 tỷ đồng, lượng nước bổ sung cho hạ du 38 triệu m3, dự án này đã khởi công xây dựng và dự kiến vận hành vào quý I năm 2021.

Tới thăm Nhà máy Thủy điện Quảng Trị, Chủ tịch HĐTV và đoàn công tác rất vui mừng khi thấy Nhà máy sạch đẹp, các tổ máy vận hành an toàn. Cũng nhân dịp này đồng chí đã tặng quà cho CBCNV vận hành sản xuất điện của Công ty.
 
 
3
Ông Trần Phú Thái - Chủ tịch HĐTV GENCO 2 tặng quà cho CBCNV tại NM Thủy điện Quảng Trị


Chiều ngày 03/6/2020, Chủ tịch HĐTV chủ trì Hội nghị Công tác đầu tư xây dựng của Tổng công ty Phát điện 2 tại trụ sở Công ty Thủy điện Quảng Trị. Hội nghị có sự tham gia của đoàn cán bộ EVNGENCO 2, Ban Quản lý Dự án Thủy điện Sông Bung 2, Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn, Ban Quản lý Dự án Trung tâm Điện lực Ô Môn và Công ty Thủy điện Quảng Trị. Hội nghị được nghe báo cáo tiến độ các dự án đến từ các đơn vị, báo cáo công tác tìm kiếm, chuẩn bị đầu tư các dự án của EVNGENCO 2; báo cáo công tác thanh quyết toán trong công tác đầu tư xây dựng. Các báo cáo đã nêu rõ quá trình thực hiện các dự án, những vấn đề còn vướng mắc cần phải tháo gỡ.

 
quang tri 4
 Ban QLDA Điện lực Ô Môn báo cáo tại Hội nghị
 
Tại Hội nghị, Chủ tịch HĐTV yêu cầu các Ban EVNGENCO 2 theo chức năng nhiệm vụ tham mưu cho Tổng công ty các nội dung liên quan đến nhiệm vụ của dự án đang tiến hành, xem xét nghiên cứu tính khả thi của các dự án mới được đề xuất tại Hội nghị; nâng cao năng lực đáp ứng yêu cầu đầu tư của EVNGENCO 2 trong thời gian tới; thực hiện đúng yêu cầu tiến độ, đảm bảo thủ tục pháp lý đầy đủ, chặt chẽ, theo đúng quy định của Nhà nước và pháp luật. Hội nghị lần này đã làm rõ các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện các dự án, từ đó các Ban Quản lý dự án ý thức được vai trò trách nhiệm của mình trong việc mở rộng quy mô sản xuất của EVNGENCO 2, góp phần quan trọng vào quá trình phát triển của Tổng công ty trong tương lai.
        
                   
                                                                    Lê Thị Thủy
Tổ Truyền thông TCT

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây