Tổ chức chương trình đào tạo nhận thức RCM trong Tổng công ty Phát điện 2

Thứ ba - 22/12/2020 04:17 255 0
Từ ngày 16/12 đến ngày 18/12/2020, tại TP. Cần Thơ, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) đã phối hợp cùng Công ty Nhiệt điện Cần Thơ tổ chức chương trình đào tạo nhận thức RCM cho các Đơn vị thành viên. Đến dự khai mạc và tham gia chương trình đào tạo có ông Trần Văn Dư – Phó Tổng Giám đốc EVNGENCO 2, Chuyên viên của các Ban Kỹ thuật sản xuất, Ban Kinh doanh thị trường điện Tổng công ty và 72 học viên đến từ các Đơn vị thành viên trong EVNGENCO 2.
Toàn cảnh chương trình đào tạo nhận thức RCM
Toàn cảnh chương trình đào tạo nhận thức RCM
RCM là một giải pháp tối ưu nhằm phục vụ công tác quản lý, sửa chữa và bảo dưỡng cho các đơn vị phát điện. Tất cả được tích hợp trên phần mềm (PMIS) và cơ sở dữ liệu tập trung, hỗ trợ đầy đủ cho công tác bảo dưỡng, sửa chữa các hệ thống thiết bị của nhà máy điện hiệu quả và tin cậy.
 
2 RCM NĐCT
Giảng viên Trần Đình Xuân - Công ty Cổ phần giải pháp năng lượng Việt (Vpower) giới thiệu về RCM

Tại chương trình đào tạo lần này, Công ty Cổ phần giải pháp năng lượng Việt (Vpower) đã xây dựng chương trình học phù hợp với các Nhà máy điện thuộc EVNGENCO 2. Giảng viên Trần Đình Xuân đã trình bày tổng quan về RCM, lịch sử hình thành và các lợi ích; quy trình về của RCM. Giới thiệu và phân tích các dạng hư hỏng và các hình thức bảo trì; chiến lược sửa chữa vòng đời thiết bị, công cụ và công nghệ CBM. Chương trình đào tạo diễn ra sôi nổi khi các đơn vị thủy điện trình bày tham luận và phần thảo luận của các học viên.  

Trước đó vào ngày 19 – 23/10/2020, Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak đã tổ chức thành công lớp học triển khai và đào tạo phân hệ RCM trên phần phềm quản lý kỹ thuật (PMIS) đối với các hệ thống thiết bị thuộc các Nhà máy thủy điện tại Thành phố Quy Nhơn.  
 
3 RCM NĐCT
Các nội dung chính trong khóa học nhận thức RCM

 RCM không chỉ nâng cao độ tin cậy của một hệ thống mà còn có thể làm giảm đáng kể yêu cầu và chi phí bảo trì. Hệ thống RCM đang được EVN và EVNGENCO 2 chú trọng, tập trung đào tạo để tiết kiệm tối ưu chi phí bảo trì, xử lý sự cố.
 
Nguồn: Kiều Anh - Cty Nhiệt điện Cần Thơ

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây