Công ty Thủy điện Quảng Trị tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2020

Thứ ba - 14/07/2020 22:34 374 0
Ngày 10/7/2020, tại thành phố Đông Hà, Công ty Thủy điện Quảng Trị đã tổ chức thành công Hội Nghị Người lao động năm 2020. Hội nghị do ông Nguyễn Thanh Hùng - Giám đốc và ông Nguyễn Ngọc Bình – Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn chủ trì, với sự tham gia của toàn thể CBCNV Công ty. Về phía Tổng công ty Phát điện 2, có ông Nguyễn Văn Ngộ - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2).
Quang cảnh tại Hội nghị
Quang cảnh tại Hội nghị
Hội nghị được nghe các báo cáo của người sử dụng lao động và của Ban Chấp hành Công đoàn Công ty về đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020; phương hướng nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh 6 tháng cuối năm 2020; tình hình thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến quyền và lợi ích người lao động; công khai về sử dụng quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi, trích nộp kinh phí công đoàn và các loại bảo hiểm bắt buộc; tình hình thực hiện Thỏa ước lao động tập thể, hợp đồng lao động, Nội quy lao động, an toàn vệ sinh lao động, các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc; tình hình thực hiện Quy chế dân chủ, đối thoại và kết quả giải quyết các kiến nghị của tập thể lao động sau đối thoại; tình hình thực hiện các quỹ do người lao động đóng góp; báo cáo kết quả và phương hướng hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân.


Các báo cáo trên một lần nữa đã khẳng định thêm những kết quả đạt được trong năm 2019, Công ty đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, thực hiện nghiêm túc các điều khoản trong Thỏa ước lao động tập thể và Nội quy lao động; các chế độ chính sách được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định; các nội dung về Quy chế dân chủ cơ sở được Công ty và Công đoàn triển khai thực hiện tốt; việc sử dụng các quỹ Khen thưởng, Phúc lợi, các quỹ do người lao động đóng góp luôn đảm bảo đúng quy định, công khai, minh bạch. Trong 6 tháng đầu năm 2020, dù trong điều kiện khô hạn, lưu lượng nước về hồ chứa thấp hơn lưu lượng về bình quân nhiều năm 1,34m3/s nhưng Công ty có kế hoạch phát điện đảm bảo bổ sung đủ nước cho nông nghiệp và sinh hoạt, giảm thiểu thiệt hại do hạn hán gây ra cho vùng đồng bằng các huyện Hải Lăng, Triệu Phong và thị xã Quảng Trị. Sản lượng điện sản xuất là 127,6 triệu kWh, đạt 58,6% sản lượng điện thiết kế năm của Nhà máy, đạt 52% kế hoạch EVNGENCO 2 và 67,1 kế hoạch Bộ Công thương giao. Cuối năm 2020, Công ty phấn đấu sản xuất được 245 triệu kWH điện đạt 100% kế hoạch GENCO 2 giao và hoàn thành tốt các nhiệm vụ khác.
     
Tại Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Hùng đã trao đổi, phân tích, trả lời tất cả 47 ý kiến của người lao động và Hội nghị đã biểu quyết thống nhất kiến nghị, đề xuất lên Tổng công ty Phát điện 2 xem xét.

 
2
Ông Nguyễn Thanh Hùng phát biểu tại Hội nghị

Ông Nguyễn Văn Ngộ - Phó Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO 2 đánh giá cao công tác tổ chức Hội nghị của Công ty Thủy điện Quảng Trị, nhất là việc người lao động đầu tư nghiên cứu đóng góp, đề xuất các ý kiến, kiến nghị lên Công ty, EVNGENCO 2, Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Đ/c Nguyễn Văn Ngộ thông tin về tình hình cổ phần hóa Công ty mẹ - EVNGENCO 2; về tình hình sản xuất khá khó khăn của Tổng công ty trong 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí ghi nhận nỗ lực của tập thể lãnh đạo và CBCNV Công ty Thủy điện Quảng Trị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2019 mang lại lợi nhuận cho EVNGENCO 2 hơn 100 tỷ đồng. Công ty là một trong 2 đơn vị khối hạch toán phụ thuộc sản xuất có lãi. Đ/c đề nghị Công ty tiếp tục thực hiện chương trình phòng chống dịch bệnh Covid-19; tiếp tục quan tâm đề ra các giải pháp thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; cùng với Công đoàn phát động các phong trào thi đua nhằm hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch 5 năm 2016 - 2020.

 
15 3
Ông Nguyễn Văn Ngộ - phát biểu chỉ đạo Hội nghị


Hội nghị đã bầu Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2020 - 2022 gồm 03 đồng chí: Nguyễn Quảng – UVBCH Công đoàn Công ty, P.TP Kỹ thuật - An toàn, Nguyễn Văn Hiếu - Chuyên viên phòng Hành chính - Lao động, Trần Minh Thanh - Trưởng ca Nhà máy. Hội nghị cũng đã bầu đồng chí Bùi Thị Hồng Nhung - Trưởng phòng Hành chính - Lao động, đồng chí Đoàn Thanh Điểm - Quản đốc Phân xưởng Vận hành và đồng chí Nguyễn Anh Hoài - Tổ trưởng, Phân xưởng Sửa chữa là đại biểu dự Hội nghị Người lao động EVNGENCO 2. Đồng chí Nguyễn Quảng được Hội nghị giới thiệu vào danh sách ứng viên để bầu Ban Thanh tra Nhân dân của Tổng công ty Phát điện 2.
 
                                                                                  Ảnh: Lê Phước Trang Sinh
                                                                          Bài: Lê Thị Thủy
     

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây