Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại huấn luyện chiến đấu lực lượng tự vệ năm 2020

Thứ ba - 06/10/2020 23:59 179 0
Từ ngày 15 đến ngày 30/9/2020, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hải Dương và Ban chỉ huy Quân sự thành phố Chí Linh đã huấn luyện chiến đấu lực lượng tự vệ súng máy phòng không 12,7mm. Tham gia Khóa huấn luyện có 23 học viên là CBCNV Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (PPC).
Quang cảnh tại buổi huấn luyện
Quang cảnh tại buổi huấn luyện
Phát biểu tại thao trường huấn luyện, thiếu tá Đặng Văn Long - Trưởng Ban phòng không Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hải Dương nhấn mạnh: “Lực lượng Dân quân tự vệ là một phần không thể thiếu trong thế trận quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân ở nước ta. Trong thời chiến, lực lượng Dân quân tự vệ trực tiếp tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc nhưng trong thời bình thì tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội cho đất nước. Đồng chí đề nghị các học viên hãy phát huy tối đa vai trò của lực lượng Dân quân tự vệ, hăng say tập luyện, đảm bảo hoàn thành toàn bộ kế hoạch huấn luyện”. Tại thao trường đồng chí đã giao nhiệm vụ huấn luyện trực tiếp cho đồng chí Nguyễn Văn Đạt - Đại úy, trợ lý Ban phòng không, phòng tham mưu Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hải Dương và các đ/c trong Ban chỉ huy Quân sự Thành đội Chí Linh trực tiếp huấn luyện cho trung đội súng máy phòng không của Công ty.
 
Huấn luyện sử dụng súng máy phòng không 12,7mm
 
Qua khóa huấn luyện năm nay, các học viên sẽ được trang bị nhiều kiến thức bổ ích, giáo dục chính trị - pháp luật, huấn luyện quân sự và huấn luyện chuyên ngành, nắm bắt được đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay. Song song với bài giảng lý thuyết, các giáo viên sẽ huấn luyện về điều lệnh đội ngũ, hướng dẫn sử dụng súng trường và hợp đồng tác chiến trong khẩu đội súng máy phòng không 12,7mm, sử dụng thành thạo vũ khí khi có tình huống chiến tranh xảy ra.

Trong nhiều năm qua nhờ sự hỗ trợ của Ban chỉ huy Quân sự thành Phố Chí Linh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hải Dương, PPC luôn giữ vững an ninh trật tự, hoàn thành xuất sắc công tác quân sự địa phương, đảm bảo an toàn trong vận hành, sẵn sàng vừa sản xuất vừa chiến đấu bảo vệ Công ty.
 
Một số hình ảnh trong đợt huấn luyện:
 

 
 
 
Mạc Văn Dương
Công ty CP NĐ Phả Lại

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây