Công ty Cổ phần Thuỷ điện A Vương tri ân ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7

Thứ ba - 27/07/2021 06:10 480 0
Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7), ngày 27/7/2021, Công ty cổ phần thủy điện A Vương (AVC) tổ chức hoạt động tri ân, thăm hỏi, nhận phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng, tặng quà các gia đình của Cán bộ công nhân viên Công ty có người thân là thương binh, liệt sỹ. Các hoạt động được tổ chức gọn gàng, đầm ấm, trang trọng đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Dâng hương, tặng quà tại gia đình anh hùng Nguyễn Văn Trỗi - xã Điện Thắng Trung, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam

Đến dâng hương, tặng quà gia đình anh hùng Nguyễn Văn Trỗi, được nghe những câu chuyện về anh, người anh hùng trở thành tấm gương của hàng triệu con tim yêu nước thì ngọn lửa bất khuất, ý chí quật cường của anh như một lần nữa được sống lại, truyền đến thế hệ hôm nay, như lời Bác Hồ đã viết: “Chí khí lẫm liệt của anh hùng Trỗi là một tấm gương cách mạng sáng ngời cho mọi người yêu nước, nhất là cho các cháu thanh niên học tập”. Càng đặc biệt hơn khi anh hùng Nguyễn Văn Trỗi lại chính là thợ điện ở Nhà máy đèn Chợ Quán, thuộc Sài Gòn trước đây.

Cũng nằm trong hoạt động tri ân vào ngày 27/7, được sự thống nhất của Đảng uỷ, Lãnh đạo Công ty, Công đoàn, AVC nhận phụng dưỡng thêm một mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) là mẹ Nguyễn Thị Ngọ kể từ ngày 27/7/2021. Năm nay mẹ Ngọ đã 101 tuổi, sống tại phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng. Ngay sau công bố quyết định phụng dưỡng, đại diện AVC đã đến ân cần thăm hỏi, động viên và tặng quà, trao số tiền phụng dưỡng hằng tháng cho Mẹ, kính chúc mẹ luôn an vui, mạnh khoẻ.

 
Nhận phụng dưỡng mẹ VNAH Nguyễn Thị Ngọ tại Phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Trong ngày, AVC cũng đã gửi tặng quà đến mẹ VNAH Trần Thị Giới tại xã Ba, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam. Mẹ Giới năm nay đã 88 tuổi, có một người con trai duy nhất đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. AVC là đơn vị vinh dự được nhận phụng dưỡng Mẹ từ năm 2009 đến nay.

Những hoạt động của AVC thể hiện sự tiếp nối truyền thống cao đẹp, là đạo lý quý báu của dân tộc ta, là trách nhiệm, là tình cảm thiêng liêng và là sự tri ân của những người trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước. Dẫu những việc làm và hành động hôm nay chưa thể đền đáp xứng đáng với những cống hiến và hy sinh của các thế hệ cha anh. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, lòng thành kính sẽ mãi mãi tròn đầy, lòng biết ơn luôn khắc vào tâm khảm đến mãi muôn đời sau./.

Phòng Hành chính Lao động - AVC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây