EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

SBH chuyển đổi nhận thức trong công tác chuyển đổi số

Thứ sáu - 26/11/2021 13:18    Đã xem: 721    0
Hiện nay, thế giới đang trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư - cuộc cách mạng về số hóa. Có thể thấy, công nghệ số đang làm thay nhiều mặt của bản kinh tế - xã hội. Trong sự phát triển mạnh mẽ này, chuyển đổi số không còn là một sự lựa chọn mà chính là xu hướng tất yếu, đòi hỏi doanh nghiệp phải thay đổi để thích ứng với thời cuộc.
Nhận thấy sự cấp thiết và tầm quan trọng của chuyển đổi số, Tập đoàn Điện lực Việt Nam chọn chủ đề năm 2021 là “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”, đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ, tích hợp công nghệ kỹ thuật số và mô hình quản trị phù hợp vào hoạt động sản xuất kinh doanh; phấn đấu đưa EVN trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025.
 
Phòng điều khiển trung tâm Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ  

Để đạt mục tiêu trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025, thời gian qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã chỉ đạo và triển khai nhiều giải pháp để thực hiện thành công Đề án chuyển đổi số trong EVN. Không nằm ngoài định hướng, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ (SBH) đã tích cực, khẩn trương lập kế hoạch, chương trình chuyển đổi số trong tất cả các hoạt động của đơn vị. Trong đó, nội dung quan trọng là chuyển đổi nhận thức của từng người lao động, xác định chuyển đổi số là trách nhiệm của mỗi người. Song song với chuyển đổi nhận thức, công ty đã tổ chức xây dựng các chương trình đào tạo kỹ năng về chuyển đổi số, phát triển doanh nghiệp số, triển khai kế hoạch chuyển đổi số trong từng lĩnh vực của Công ty để toàn thể người lao động tiếp cận, hiểu và cùng hành động.

Lãnh đạo Công ty, toàn thể CB-NLĐ tích cực tiếp thu các nội dung kiến thức về chuyển đổi số thông qua Đề án chuyển đổi số tổng thể của EVN; Sổ tay chuyển đổi số trong EVN; Chỉ đạo về kế hoạch chuyển đổi số của EVNGENCO2, tích cực tham gia cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng, sáng kiến Chuyển đổi số trên nhóm Facebook Đồng nghiệp EVN” và kế hoạch chuyển đổi số của SBH. Để lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa nhận thức về chuyển đổi số cho CB-NLĐ, Công ty còn đa dạng hóa các hình thức đào tạo, từ cuộc họp giao ban đến việc học tập trực tuyến trên phần mềm E-Learning của EVN. Cụ thể năm 2021, Công ty đã thực hiện đào tạo các bài giảng về nhận thức chuyển đổi số trên phần mềm E-Learning của EVN và 100% CB-NLĐ đã tích cực tham gia học tập.

Để thực hiện thành công công tác chuyển đổi số theo kế hoạch, trong thời gian tới, SBH tiếp tục đẩy mạnh các chương trình đào tạo chuyển đổi nhận thức cho CB-NLĐ về công tác chuyển đổi số thông qua các khóa học. Qua đó, tạo động lực và khích lệ CB-NLĐ phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chuyển đổi số, với tinh thần chủ động, đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động, góp phần vào sự phát triển bền vững của Công ty và hướng tới mục tiêu sớm trở thành doanh nghiệp số trong tương lai./.

 
Hồng Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây