Thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh Hùng nhân dịp Tết Nguyên đán

Thứ năm - 12/01/2023 11:57
Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày Tết cổ truyền dân tộc 2023, vào ngày 11/01, Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak (AKKN) đã tổ chức đoàn thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh Hùng Trần Thị Lập tại huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.
Ông Đặng Quốc Anh – Quản đốc Phân xưởng Sửa chữa, Chủ tịch Công đoàn Công ty làm trưởng đoàn, cùng với Công đoàn, Đoàn thanh niên và đại diện chính quyền địa phương đã đến thămtặng quà Mẹ Việt Nam Anh Hùng Trần Thị Lập.  Mẹ Lập có chồng và con trai là Liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nắm chặt đôi tay gầy của Mẹ Lập, ông Đặng Quốc Anh xúc động khi lắng nghe những hy sinh thầm lặng mà Mẹ đã cống hiến vì Tổ quốc. Mẹ Lập năm nay đã 92 tuổi, sức khỏe và tinh thần ngày càng yếu đi. Thế nhưng, mỗi khi nhắc đến người chồng và người con trai đã anh dũng hy sinh, đôi mắt mẹ lại rưng rưng.
 
Chủ tịch Công đoàn Đặng Quốc Anh ân cần thăm hỏi và không khỏi bồi hồi xúc động khi nghe Mẹ Trần Thị Lập kể về những mất mát trong chiến tranh

Thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn và cảm thông sâu sắc đối với những hy sinh của Mẹ, thay mặt đoàn, ông Đặng Quốc Anh đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, bày tỏ lòng biết ơn, tri ân những hy sinh, cống hiến to lớn của các Mẹ trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Những người con thời bình luôn mong Mẹ sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng để con cháu và thế hệ mai sau noi theo. Nhân dịp này, Đoàn đã trao cho Mẹ những phần quà tết với mong ước Mẹ có được sức khỏe dồi dào, minh mẫn.
 
Mẹ sống vui, sống khỏe là nguồn động viên rất lớn đối với các thế hệ con cháu

Đồng thời, đoàn công tác đã đến thăm hỏi gia đình thân nhân liệt sĩ, thắp hương tưởng nhớ Mẹ Việt Nam Anh Hùng Trần Thị Khánh, Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Ngàn, cùng ở tại huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.
 
Đoàn công tác thắp hương tưởng nhớ Mẹ Trần Thị Khánh và gửi quà động viên gia đình
 
Đoàn công tác thắp hương tưởng nhớ Mẹ Nguyễn Thị Ngàn và gửi quà động viên gia đình

Từ nhiều năm nay, việc chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng luôn được Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak đặc biệt quan tâm, xem đó là trách nhiệm thiêng liêng của mình, là nhiệm vụ từ trái tim, thể hiện tinh thần biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ đối với thân nhân của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc cho Tổ quốc.
Đoàn công tác dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

Đoàn công tác còn đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ tại nghĩa trang Tây Giang (xã Tây Giang, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định), bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do cho dân tộc.
 
Kiều Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây