EVNGENCO2 trao nhà Đại đoàn kết và tặng quà cho hộ gia đình khó khăn tại phường Thới An Đông

Thứ hai - 15/08/2022 17:28
Ngày 12/8/2022, tại thành phố Cần Thơ, Ban chỉ đạo xây dựng nhà Đại đoàn kết, nhà tình nghĩa quận Bình Thủy đã tổ chức Lễ bàn giao 09 nhà đại đoàn kết (đợt 1 năm 2022) cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn. Trong số này có 05 căn do cơ quan Tổng công ty và 01 căn do Công ty Nhiệt điện Cần Thơ ủng hộ nhân kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước vừa qua, với tổng số tiền ủng hộ là 300 triệu đồng.
 
Đại diện EVNGENCO2 trao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Trần Văn Đông
        
Buổi trao tặng có bà Nguyễn Thuý Hằng – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Thành phố Cần Thơ, cùng Lãnh đạo quận Bình Thủy, phường Thới An Đông, đại diện các Ban, Ngành, Đoàn thể tham dự. Về phía EVNGENCO2 có bà Phạm Trần Phương Duyên – Phó Chánh Văn phòng, ông Nguyễn Anh Duy – Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan EVNGENCO2.

 
Sau gần 03 tháng khởi công xây dựng, với sự giúp đỡ nhiệt tình của các ban, ngành, đoàn thể, đến nay ngôi nhà Đại đoàn kết đã được hoàn thành theo đúng kế hoạch và được bàn giao cho gia đình ông Trần Văn Đông để sử dụng. Ngôi nhà xây dựng kiên cố, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa, với diện tích sử dụng hơn 30m2, có công trình phụ trợ gồm bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh. Trong đó, quan Tổng công ty trao h trợ 50 triệu đồng và của gia đình là 10 triệu đồng. Ông Đông thuộc diện hộ nghèo neo đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân già yếu không làm được công việc nặng, vì vậy việc hỗ trợ xây dựng ngôi nhà sẽ giúp ông Đông có điều kiện ổn định cuộc sống.

Tại buổi trao nhà Đại đoàn kết và tặng quà cho hộ gia đình khó khăn, Võ Thị Đông Xuân – Quận Ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Thủy mong muốn các hộ gia đình nghèo vươn lên, chung tay cùng địa phương xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp. Cảm động trước những mảnh đời không được may mắn cũng như cảm thông những khó khăn của các hộ nghèo, Bà Phạm Trần Phương Duyên hy vọng rằng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với hộ gia đình ông Đông và cuộc sống ngày một được cải thiện hơn, sung túc hơn.
 
Đại diện gia đình và các hộ được trao tặng nhà, ông Trần Văn Đông bày tỏ niềm hạnh phúc khi từ nay đã có một căn nhà tươm tất. Ông và gia đình rất cảm ơn sự quan tâm chăm lo của chính quyền địa phương và Tổng công ty Phát điện 2, đây sẽ là nguồn động lực để các gia đình cố gắng lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của EVNGENCO2 và các cấp ủy, chính quyền các cấp tới các đối tượng gia đình hộ nghèo, gia đình có  hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Hoạt động này thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

 * Một số hình ảnh tại buổi trao nhà:
 


 
Tác giả: Ngọc Mi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây