SBH đến thăm và tri ân các gia đình chính sách

Thứ sáu - 22/07/2022 16:51 209 0
Hưởng ứng kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), vào ngày 21/7/2022, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ (SBH) đã đến thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, thương – bệnh binh trên địa bàn xã Suối Trai, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên.
 
Ông Nguyễn Đức Phú – Phó TGĐ, Chủ tịch Công đoàn SBH (người thứ 3 từ trái sang) thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách
 
Đến thăm các gia đình cô Mí Bin là con của Mẹ Việt Nam anh hùng và là em của Liệt sỹ Alê Y Chét (hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp); cô Mí Nga con liệt sỹ Y Ngôi (hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ); cô Hờ Đóa là thương binh trong giai đoạn kháng chống Mỹ và 2 bệnh binh là chú A Lê Y Khoai và Kpă Y Quý, ông Nguyễn Đức Phú – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn SBH đã thăm hỏi và bày tỏ sự biết ơn trước những hy sinh và đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương - bệnh binh cùng thân nhân đã anh dũng đấu tranh trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Theo đó, SBH đã trao tặng 7 phần quà đến các gia đình, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.
 
Đại diện SBH trò chuyện, thăm hỏi các gia đình chính sách và thương – bệnh binh
 
Thay mặt chính quyền địa phương, bà Nguyễn Thị Nhật Tảo - Phó Chủ tịch UBND xã Suối Trai gửi lời cảm ơn chân thành đến Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ. Sự quan tâm này là nguồn động viên lớn về tinh thần đối với các gia đình chính sách, có công với cách mạng và góp phần giáo dục thế hệ trẻ nối bước truyền thống tốt đẹp của cha ông.

Nhân dịp này, Lãnh đạo Công ty đã đến dâng hương tưởng niệm tại Di tích lịch sử - Nhà thờ Bác Hồ, xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa. Tại nơi đây, vào ngày 9/9/1969, sau khi nhận được tin Chủ tịch Hồ Chí Minh từ trần, Tỉnh ủy Phú Yên cùng cán bộ, nhân dân các dân tộc vùng căn cứ Sơn Hòa lập nhà thờ và tổ chức trọng thể lễ truy điệu, bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn đối với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc. Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các thành viên nguyện đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, góp sức vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.

 
Đại diện SBH dâng hương tưởng niệm tại nhà thờ Bác Hồ, xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên

Các hoạt động "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa” đã trở thành một nét đẹp văn hóa của Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ, thể hiện sự tri ân của cán bộ, người lao động đối với “Người có công với cách mạng, những người đã chịu nhiều mất mát, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước./.
                                                                   Tin/ảnh: Hồng Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây