EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

EVNGENCO2 viếng, dâng hương tri ân các Anh hùng Liệt sĩ

Thứ tư - 27/07/2022 20:05    Đã xem: 703    0
Chiều ngày 27/7, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 - tỉnh Quảng Trị, Đoàn Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã đến viếng, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
 
Đoàn EVNGENCO2 do ông Trần Phú Thái – Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Trương Hoàng Vũ – Thành viên Hội đổng quản trị kiêm Tổng Giám đốc dẫn đầu. Cùng đi có các ông trong Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc, đại diện lãnh đạo các Đơn vị thành viên, các Ban chức năng EVNGENCO2.
Đoàn EVNGENCO2 đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

Tháng 7 hàng năm, tại vùng đất thiêng hào hùng khói lửa Quảng Trị được xem là tháng tri ân. Là thời điểm dòng người khắp cả nước tìm về Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 để viếng thăm, dâng hương, hoa tưởng nhớ những người con ưu tú của Tổ quốc đã anh dũng hy sinh trong các cuộc kháng chiến, gìn giữ vẹn toàn lãnh thổ non sông.
 
Các anh ơi ...những hồn thiêng sông núi
Đất nước mình đổi mới đẹp biết bao
Gương các anh niềm kiêu hãnh tự hào
Công ơn đó chẳng bao giờ phai nhạt
(Trích: Các anh ơi - Đào Mạnh Thạnh)

Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn là nơi yên nghỉ của 10.263 liệt sĩ từng chiến đấu trên tuyến đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh. Còn Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 là nơi yên nghỉ của 10.800 anh hùng, liệt sĩ từng chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và ở đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ.
Đoàn EVNGENCO2 đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9

Tại các nghĩa trang, Đoàn EVNGENCO2 đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ những liệt sĩ đã hy sinh máu xương mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân.
Ông Trần Phú Thái và ông Trương Hoàng Vũ thỉnh chuông cầu nguyện cho các anh hùng liệt sĩ
tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn.
 
Dành những phút mặc niệm trước Đài tưởng niệm và thắp hương lên mộ phần các Liệt sĩ đang yên nghỉ - những người con ưu tú của đất nước, đã cống hiến tuổi thanh xuân, hy sinh thân mình vì độc lập dân tộc, Đoàn EVNGENCO2 tâm niệm, toàn Tổng công ty sẽ cố gắng không ngừng nghỉ, góp tâm góp sức phát triển quê hương, đất nước để không phụ lòng các bậc tiền nhân đã mang về một Việt Nam xinh đẹp, hoà bình của hôm nay.
Lãnh đạo EVNGENCO2 thắp hương lên mộ phần Liệt sĩ Nguyễn Bá Đặng (1939-1964)
là cha của Chủ tịch Hội đồng quản trị Cty CP Thuỷ điện Sông Ba Hạ (công ty con của EVNGENCO2)

Với những người được sống trong thời bình, có dịp đến thăm viếng những nơi ghi lại chứng tích đau thương mà rất đỗi vẻ vang, hào hùng càng thấm thía rằng không có tổn thất, không có hy sinh nào là nhỏ bé, tất cả đều vĩ đại. Để được độc lập, tự do biết bao con người đã mãi mãi nằm xuống với đất mẹ.
 
Nhân dịp này, Đoàn EVNGENCO2 đã gửi tặng Ban quản lý Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 mỗi đơn vị 10 triệu đồng.
Đoàn EVNGENCO2 đã gửi tặng Ban quản lý Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn 10 triệu đồng
Ngọc Mai
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây