SBH tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng Ngày truyền thống Ngành điện

Thứ ba - 15/11/2022 08:28 78 0
 Hướng tới hoạt động chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2022). Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ (SBH) đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân xã Ea Lâm bàn giao nhà Tình thương cho gia đình Hờ Lơm ở buôn Bưng A, xã Ea Lâm, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên.
 
 
Ông Trần Lý - Tổng Giám đốc SBH (thứ 3 từ trái qua) trao tặng nhà Tình thương cho gia đình bà Hờ Lơm

Được biết, trên địa bàn xã Ea Lâm còn hơn 200 hộ nghèo, cận nghèo. Gia đình bà Hờ Lơm thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, thu nhập chính hằng ngày của vợ chồng chủ yếu từ mấy sào đất trồng sắn, ai thuê gì làm nấy nên không đủ chi phí trang trải cho gia đình, cả nhà 6 người phải sống trong ngôi nhà sàn tạm bợ, xuống cấp nghiêm trọng có thể đổ sập mỗi khi mưa to gió lớn.
Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn của gia đình bà Hờ Lơm, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã phối hợp với chính quyền xã Ea Lâm hỗ trợ chi phí xây dựng lại ngôi nhà mới khang trang hơn, nhằm tạo điều kiện cho gia đình bà có được cuộc sống ổn định. Ngôi nhà được xây dựng kiên cố trên diện tích 50m2, với tổng chi phí xây dựng 155 triệu đồng, trong đó SBH hỗ trợ 70 triệu đồng.
 
Khi được về ngôi nhà mới, ông Hờ Bơm xúc động, nói: Được dọn về căn nhà xây bằng tường gạch sạch đẹp, cả nhà tôi rất vui mừng và biết ơn Công ty và chính quyền xã đã quan tâm, giúp đỡ tiền để xây nhà.
 
 Công ty trao tặng thêm cho gia đình 1 triệu đồng và các nhu yếu phẩm, đồ dùng gia đình mừng gia đình dọn về nhà mới.
 
Ông Hờ Vin Y Dố – Phó Chủ tịch xã Ea Lâm, chia sẻ trên địa bàn xã còn rất nhiều gia đình sinh sống trong những ngôi nhà tạm. Để thực hiện được chương trình xóa nhà tạm, địa phương rất cần sự đồng hành, giúp đỡ của các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp. Thay mặt chính quyền địa phương, rất cảm ơn SBH đã quan tâm, hỗ trợ chi phí để xây dựng, sửa chữa nhà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã để bà con ổn định cuộc sống và yên tâm chăm chỉ làm ăn, vươn lên thoát nghèo, đồng thời góp phần cùng địa phương đạt được mục tiêu của chương trình xóa nhà tạm.

Chương trình hỗ trợ hộ nghèo xây nhà tình thương đã được SBH duy trì, thực hiện trong nhiều năm qua. Hàng chục gia đình đã có được mái nhà kiên cố, ổn định chỗ ở, là nguồn động lực để gia đình cố gắng, nỗ lực làm ăn.

 
Ông Trần Lý-TGĐ SBH (tứ tư từ trái sang) trao biểu trưng tặng bể bơi di động cho trường Tiểu học và THCS Suối Trai

Cùng thời gian này, SBH cũng đã trao tặng 100 triệu đồng cho Huyện đoàn Sơn Hòa để lắp đặt bể bơi di động cho Trường Tiểu học và THCS Suối Trai ở xã Suối Trai, huyện Sơn Hòa. Bể bơi này được đặt trong khuôn viên nhà trường, với diện tích khoảng 45m2 nhằm hỗ trợ việc trang bị cho các em học sinh kiến thức và kỹ năng bơi lội, góp phần phòng tránh tai nạn đuối nước cho các em học sinh trong trường nói riêng và các trẻ em trên địa bàn xã Suối Trai nói chung.
Hồng Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây