EVNGENCO2: nhiều hoạt động ý nghĩa trong năm học mới 2022 - 2023

Thứ bảy - 10/09/2022 20:37 116 0
Ngày 05/9/2022, Cơ quan Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) và các đơn vị thành viên đã phối hợp với các cơ quan ban ngành đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trao tặng quà cho các cháu học sinh vượt khó học giỏi nhân dịp lễ Khai giảng năm học 2022 – 2023.
Tại xã Mà Cooih, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam, Công ty Cổ phần Thuỷ điện A Vương (AVC) cùng Lãnh đạo địa phương và Nhà trường thống nhất trao tặng cho tất cả các em học sinh cấp 2 trong xã mỗi em một bộ đồng phục (quần xanh, áo trắng) vào dịp đầu năm học mới ngày 05/9 năm học 2022 - 2023, AVC đã làm việc với Nhà may đo may trực tiếp cho từng em, tổng cộng 156 bộ đồng phục kịp cho các em mặc đúng vào ngày khai giảng năm học mới vào ngày 05/9/2022. Bên cạnh đó, AVC đã trao 20 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại Trường phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cở sở (PTDTBT TH&THCS) xã Dang, đồng thời đến thăm và trao quà cho các cháu trường mầm non Xã Dang. Nhận được các phần quà thiết thực và nhiều ý nghĩa do AVC trao tặng, thầy cô và các em học sinh hết sức vui mừng. Những món quà chứa đựng nhiều tình cảm, giúp cho các cháu đến trường, giảm bớt gánh nặng cho cha mẹ các em vào đầu năm học.
 
Các em học sinh mặc đồng phục do AVC trao tặng dự lễ khai giảng năm học mới 2022-2023
 
Ông Nguyễn Chí Hậu - QĐ PX Vận hành (thứ 4 từ phải qua) trao học bổng cho các em học sinh Trường PTDTBT TH&THCS xã Dang


Tại tỉnh Bình Định và tỉnh Gia Lai, Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak phối hợp với Trường tiểu học Kim Đồng, Trường THCS Tây Giang tổ chức chương trình “Cắp sách đến trường cùng học sinh nghèo”, trao 50 suất quà bao gồm tập, vở và các đồ dung học tập cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại Trường THCS Tây Giang (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) và 30 suất quà là những bộ đồng phục mới cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại Trường tiểu học Kim Đồng (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai).

          
Đ/c Đặng Quốc Anh – Ủy viên BCH Công đoàn Công ty, Quản đốc phân xưởng Sửa chữa (bìa trái) và đ/c Nguyễn Công Tuấn - Ủy viên BCH Đoàn cơ sở Công ty (áo thanh niên hàng trên) trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại trường THCS Tây Giang
 
Niềm rạng rỡ khi được nhận đồng phục mới của các em học sinh vùng cao Trưởng tiểu học Kim Đồng – Điểm trường Làng Groi
 
Cùng ngày, tại Trường THCS Minh Tân, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, bà Ngô Thị Thu Hiền, Chủ tịch Công đoàn, đại diện Công ty CPNĐ Hải Phòng (HND) đến trao tặng quà chương trình nhận đỡ đầu cháu Vũ Trọng Tùng là học sinh lớp 9, Trường THCS Minh Tân có hoàn cảnh khó khăn, nhằm hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thủy Nguyên phát động. Gia đình em Tùng thuộc hộ cận nghèo, mặc dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng em Tùng được thầy cô trong trường đánh giá là học sinh luôn cố gắng, chăm chỉ, các năm học đều đạt thành tích học tập tốt. Với truyền thống tương thân tương ái, HND đã nhận đỡ đầu nhằm quan tâm, giúp đỡ, tiếp sức em Tùng trên con đường học tập với mức kinh phí hỗ trợ 1.000.000 đồng/tháng, thời gian hỗ trợ từ khi em học lớp 9 đến hết lớp 12. Mong rằng phần hỗ trợ của Công ty sẽ có ý nghĩa giúp em vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, luôn chăm ngoan, học giỏi.
 
Bà Ngô Thị Thu Hiền, Chủ tịch Công đoàn, đại diện Công ty CPNĐ Hải Phòng trao quà cho cháu Vũ Trọng Tùng

 
Cũng trong ngày 05/9, tại thành phố Cần Thơ, Cơ quan Tổng công ty Phát điện 2 cùng Công ty Nhiệt điện Cần Thơ đã phối hợp với Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ trao 150 phần quà (01 phần quà trị giá 300.000 đồng) cho các em thiếu nhi vượt khó học giỏi tại Trường Tiểu học Tân Thới 1 (xã Tân Thới, huyện Phong Điền) và Trường Tiểu học Thốt Nốt 1 (quận Thốt Nốt). Các phần quà bao gồm ba lô dụng cụ học tập với mong muốn tạo thêm niềm vui, giúp các em khởi đầu năm học mới thuận lợi.
 
 
Ông Nguyễn Anh Duy – Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Tổng công ty Phát điện 2 (người mặc áo trắng bên trái) cùng Lãnh đạo địa phương trao quà cho các em thiếu nhi vượt khó học giỏi
 
Thầy Nguyễn Văn Cư – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Thới 1 phát biểu cảm ơn tại lễ Khai giảng năm học 2022 - 2023

        
Ông Nguyễn Phước Minh - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Nhiệt điện Cần Thơ trao phần quà cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Thốt Nốt 1

Trong những năm qua, với tinh thần khuyến học, những hoạt động thường xuyên và có ý nghĩa thiết thực của các đơn vị thuộc Tổng công ty Phát điện 2 đã góp phần nuôi dưỡng những mầm non tương lai của đất nước, tạo thêm động lực cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn yên tâm trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, người có ích cho xã hội./.
TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây