Tình người trong bão tại Thủy điện A Vương

Thứ bảy - 01/10/2022 20:46 133 0
Bão số 4 (bão Noru) đã qua, nhưng câu chuyện tình người trong bão tại Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương (AVC) sẽ còn được nhắc đến như nét đẹp văn hóa của của Đơn vị và ngành Điện.
Bà con thôn Dung trú bão số 4 trong khu nhà của AVC tại thôn Dung, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam - ngày 27.9.2022

Cụ thể, vào lúc 14h00, ngày 26/9/2022, trong khi các Đội xung kích Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương đang tổ chức các công việc ứng phó bão số 4 theo Phương án đã duyệt, được tin báo của địa phương về việc có 125 người hầu hết là đồng bào thiểu số Cơ Tu, hầu hết là người già, phụ nữ, trẻ em thuộc những hộ gia đình có nhà không kiên cố thuộc thôn Dung, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đang cần chỗ trú trong bão số 4. Ngay lập tức Lãnh đạo Công ty chỉ đạo và đề nghị Phòng Hành chính và Lao động, Đội xung kích PCTT&TKCN của Công ty tại Thạnh Mỹ phối hợp cùng Chính quyền địa phương, Ban dân chính thôn tổ chức ngay việc trú bão an toàn, lo ăn nghỉ chu đáo cho 125 người trong khu nhà của Công ty tại thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

Với sự chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo và tinh thần trách nhiệm, sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất của người lao động, Công ty bắt đầu bố trí chỗ ăn, nghỉ cho  những người đầu tiên kể từ 19h00 ngày 26/9. Đến 07h00 ngày 27/9, toàn bộ 125 đồng bào cần tránh trú bão đã được Đơn vị bố trí ổn thỏa, đảm bảo các điều kiện an toàn.

Bên cạnh đó, công tác hậu cần cũng được AVC nhanh chóng triển khai kỹ càng, chu đáo. Mì tôm, rau xanh, nước uống, bình nấu nước sôi được trang bị bổ sung, dụng cụ sinh hoạt để đảm bảo cho 125 người sử dụng trong thời gian trú bão, trong đó có tính phương án dự phòng trong trường hợp bão số 4 kéo dài thêm vài ngày.

 
Anh Bh Nướch Vinh (bên trái) - nhân viên Phòng Hành chính và Lao động Công ty trao các thùng Mì tôm cho anh A Hó Ben, Trưởng thôn Dung – ngày 26.9.2022

Anh A Hó Ben - Trưởng thôn Dung, thị trấn Thạnh Mỹ xúc động, bày tỏ: “Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương hết sức quan tâm hỗ trợ bà con trong thôn được trú bão an toàn, hỗ trợ các bữa ăn, nước uống, mì tôm, chỗ nghỉ chu đáo, bà con mừng lắm, thay mặt bà con thôn Dung xin gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Công ty, nhân viên Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương nhiều lắm”. Đến 10h00 ngày 28.9.2022 khi bão Noru đã tan, nhận được lệnh của Chính quyền địa phương, 125 người trú bão an toàn tại AVC đã di chuyển về lại nhà mình.

Sự hỗ trợ nêu trên của Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương tuy không lớn nhưng thể hiện trách nhiệm, tình cảm của Lãnh đạo, nhân viên AVC nói riêng và những người làm ngành Điện luôn chung tay, góp sức, đồng hành vì sự an toàn của cộng đồng và xã hội./.

Một số hình ảnh được ghi nhận trong quá trình hỗ trợ:

 
Công tác chuẩn bị bố trí chỗ nghỉ cho bà con trú bão trong khu nhà của AVC ngày 27.9.2022
 
Các mẹ bồng con nhận phòng trú bão
 
Bố trí giường nằm cho những người lớn tuổi trú bão
Phòng HC&LĐ - AVC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây