EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

Trao tặng 20 suất quà cho các gia đình bị ảnh hưởng chất độc màu da cam/dioxin

Thứ bảy - 21/01/2023 10:39    Đã xem: 570    0
Những ngày Tết Nguyên đán đang đến gần, với mong muốn góp một phần nhỏ giúp các gia đình bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam có Tết Quý Mão ấm no hơn, sáng ngày 19/01/2023, Công ty Thủy điện Quảng Trị do ông Nguyễn Thanh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty cùng đại diện Công đoàn Công ty và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình tại xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.
Ông Nguyễn Thanh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty cùng với lãnh đạo xã Cam Nghĩa trao quà cho các hộ gia đình

Chiến tranh đã đi qua nhưng nỗi đau vẫn còn đó, những hậu quả để lại vẫn là những vết thương nhức nhối, khó xoa dịu. Nỗi đau ấy vẫn còn dai dẳng khiến cho nước mắt của những người mẹ, người cha, anh em, bạn bè rơi xuống khi ngậm ngùi nhìn thế hệ con cháu gánh chịu trên mình.

Khi khắp nơi mọi nhà, mọi người háo hức chuẩn bị đón Tết, thì những chia sẻ và hỗ trợ kịp thời của Công ty Thủy điện Quảng Trị đã thực sự trở thành nguồn động viên, góp phần mang đến cái Tết ấm lòng cho những gia đình nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn xã Cam Nghĩa, Cam Lộ, Quảng Trị. Không giấu được cảm xúc, đại diện một hộ gia đình nói lên cảm nhận: "Chúng tôi không biết nói gì hơn, những năm qua nhờ có sự quan tâm của cộng đồng và sự hỗ trợ của Công ty, gia đình chúng tôi đã khắc phục được phần nào khó khăn. Điều đó giúp chúng tôi có được niềm vui và niềm tin lạc quan vào cuộc sống”.

Trong đợt thăm lần này, Công ty đã trích từ Quỹ Phúc lợi để hỗ trợ 20 suất quà cho 20 gia đình bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam tại xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng và 10 kg gạo.

Nhân dịp Xuân Quý Mão 2023, thay mặt Ban lãnh đạo Công ty và toàn thể CBCNV, ông Nguyễn Thanh Hùng đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên các gia đình vươn lên trong cuộc sống, các cá nhân tật nguyền, ốm đau…nỗ lực phấn đấu tập luyện và điều trị vượt qua hoàn cảnh khó khăn.

Nhiều năm qua, bằng những hành động thiết thực và ý nghĩa, Công ty Thủy điện Quảng Trị đã chung tay, chung sức cùng với cộng đồng góp phần “Xoa dịu nỗi đau Da cam” và giúp những mảnh đời bất hạnh vượt qua hoàn cảnh khó khăn. Điều đó đã thể hiện và phát huy được tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” trong truyền thống của con người Việt Nam chúng ta.

 
Tin: Hồng Hải
Ảnh: Trang Sinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây