Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ trao tặng nhà cho Công an viên có hoàn cảnh khó khăn

Chủ nhật - 19/09/2021 05:54 407 0
Sáng ngày 17/9, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ (SBH) phối hợp cùng Phòng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Phú Yên tổ chức trao tặng nhà cho gia đình đồng chí Ksor Y Quân là công an viên bán chuyên trách tại xã Sông Hinh, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên do có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
1 tangnha
Lãnh đạo Công an tỉnh Phú Yên và Lãnh đạo Công ty CPTĐ Sông Ba Hạ trao tặng nhà cho gia đình đồng chí Ksor Y Quân

Sau hơn hai tháng xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với kết cấu loại nhà cấp 4, diện tích sử dụng 55 m2. Tổng chi phí xây dựng khoảng 180 triệu đồng, trong đó Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và người thân đóng góp.

Đồng chí Ksor Y Quân hiện là Công an viên bán chuyên trách thuộc công an xã Sông Hinh. Trong quá trình công tác, từ năm 2001 đến nay, đồng chí luôn gương mẫu, tận tâm, nhiệt tình trong công tác, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được UBND tỉnh tặng Bằng khen, Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen, nhiều năm đạt danh hiệu “Chiến sĩ tiên tiến”. Được biết, gia đình đồng chí Y Quân thuộc diện hộ cận nghèo của xã, là đối tượng khó khăn về nhà ở. Trước đây, cả gia đình anh sống trong ngôi nhà sàn đã cũ kĩ, mục nát, chỉ rộng khoảng 24m2, nhiều chỗ xuống cấp trầm trọng có thể sập đổ bất cứ lúc nào, rất nguy hiểm mỗi khi có mưa to, gió lớn.

Anh Ksor Y Quân tâm sự: “đã từ lâu tôi nghĩ mình phải cố gắng phấn đấu làm việc để dành tiền làm lại ngôi nhà mới cho gia đình có được chỗ ở ổn định, không phải chứng kiến cảnh mưa tạt, gió lùa mỗi khi có mưa to gió lớn để yên tâm công tác. Nhưng hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, vợ thì hay đau ốm và không có việc làm ổn định, con còn nhỏ, nguồn thu nhập chính của gia đình chỉ dựa vào tiền phụ cấp hàng tháng nên việc xây lại ngôi nhà mới thật khó thực hiện và chỉ là niềm mơ ước.

 
Lãnh đạo Công ty tặng quà mừng ngày về nhà mới cho gia đình đồng chí Y Quân

Theo đó, nhằm chia sẻ những khó khăn của đồng chí Y Quân và động viên tinh thần cho đồng chí an tâm công tác, đảm bảo an ninh trật tự cơ sở, SBH đã phối hợp với Phòng xây dựng phong trào an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Phú Yên hỗ trợ kinh phí cho gia đình đồng chí Quân xây dựng ngôi nhà kiên cố nhằm ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình và vươn lên thoát nghèo. Tại buổi trao tặng nhà, Lãnh đạo Công ty cũng tặng thêm phần quà trị giá 2 triệu đồng, gồm tiền mặt và một số dụng cụ phục vụ sinh hoạt trong gia đình.   
         
Ngày bàn giao nhận nhà mới, đồng chí Ksor Y Quân vui mừng nói: “có được ngôi nhà mới khang trang như thế này, gia đình tôi vô cùng vui mừng, hạnh phúc, đó là niềm mơ ước của cả gia đình, từ nay cả nhà không phải chịu cảnh mưa dột, gió lùa khi tới mùa mưa, con cái thì có chỗ học tập đàng hoàng”. Qua đây anh xin gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của Lãnh đạo Công an tỉnh và sự hỗ trợ kinh phí của SBH đã giành cho gia đình anh. Anh hứa sẽ tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa, thực hiện tốt công việc của một công an xã để đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở và cố gắng lao động để cuộc sống ngày càng tốt hơn hơn.

Tại lễ bàn giao nhà, Thượng tá Nguyễn Khỏe, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên gửi lời cảm ơn đến Ban Lãnh đạo SBH đã có những việc làm hết sức ý nghĩa và nhân văn với cộng đồng xã hội trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Đặc biệt, Công ty đã đồng hành cùng với Công an tỉnh trong những năm vừa qua, cụ thể là hỗ trợ, giúp đỡ cho các đồng chí chiến sĩ công an có được nhà ở ổn định để an tâm công tác, góp phần vào sự đảm bảo an ninh trật tự và phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đồng thời, Thượng tá cũng ghi nhận sự đóng góp, nỗ lực của đồng chí Y Quân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian qua và chúc mừng gia đình đã có được ngôi nhà mới khang trang, ấm cúng để ổn định cuộc sống; mong đồng chí tiếp tục cùng với lực lượng công an xã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo an ninh trật tự góp phần bảo vệ sự bình yên của xã nhà.

 
Đại diện các đơn vị, chính quyền địa phương chụp hình với gia đình đồng chí Y Quân tại Lễ bàn giao nhà mới

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Y Thòng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Sông Hinh cảm ơn sự quan tâm của Công an tỉnh, cảm ơn sự chia sẻ, hỗ trợ kịp thời của SBH đã tài trợ kinh phí giúp cho gia đình đồng chí Y Quân làm được ngôi nhà mới kiên cố, ổn định cuộc sống, góp phần cùng địa phương thực hiện chương trình “xóa nhà tạm” trên địa bàn xã.  

Đây là căn nhà thứ hai trong năm 2021 mà SBH phối hợp với Công an tỉnh Phú Yên hỗ trợ xây dựng cho công an viên có hoàn cảnh khó khăn. Trước đó, vào ngày 24/6/2021, hai đơn vị đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Sô Minh Nhược tại xã Phước Tân, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên.

Sự hỗ trợ, đóng góp kinh phí của Công ty trong việc xây dựng nhà cho hai công an viên khó khăn về nhà ở thể hiện tinh thần trách nhiệm của Công ty đối với xã hội và cũng là hoạt động có tính nhân văn sâu sắc, lan tỏa đến cộng đồng; đặc biệt những người đang tham gia hoạt động trong các tổ chức quần chúng, đảm bảo ATTT ở các đơn vị, địa phương, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ an ninh tổ quốc tại Tỉnh nhà./.

Hồng Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây