EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

Thủy điện Sông Ba Hạ: luôn trách nhiệm với cộng đồng, xã hội

Thứ tư - 23/02/2022 14:10    Đã xem: 566    0
Ngoài việc tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, đảm bảo cung cấp điện năng an toàn, ổn định, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ (SBH) luôn tích cực đi đầu trong các hoạt động an sinh xã hội. Đơn vị xem đây là nhiệm vụ quan trọng với mong muốn đồng hành, góp sức cùng địa phương đem lại cho người dân một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Được thành lập vào tháng 12 năm 2007, SBH là đơn vị thành viên của Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2), với nhiệm vụ chính là thực hiện quản lý vận hành Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ. Trung bình hàng năm, Công ty sản xuất và cung cấp điện năng cho hệ thống điện Quốc gia và khu vực miền Trung với sản lượng điện 601,7 triệu kWh, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, phát triển hệ thống điện Quốc gia nói chung và nền kinh tế - xã hội tỉnh Phú Yên nói riêng. Ngoài ra, Nhà máy còn góp phần quan trọng vào việc cung cấp nước phục vụ sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp trong mùa khô, đồng thời hạn chế, cắt giảm lũ trong mùa mưa cho vùng hạ du sông Ba.
 
Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ trao 03 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào tỉnh Phú Yên

Kể từ khi thành lập, SBH luôn hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp thuế, đóng góp vào ngân sách nhà nước hàng trăm tỷ đồng, chiếm tỷ trọng đáng kể trong tổng thu ngân sách của tỉnh Phú Yên. Theo số liệu thống kê từ năm 2016 đến nay, SBH đã nộp thuế hơn 1.200 tỷ đồng, là đơn vị nhiều năm liền đạt danh hiệu “Những doanh nhiệp dẫn đầu về nộp ngân sách nhà nước tại tỉnh Phú Yên”, vinh dự được Bộ Tài chính, Tổng Cục thuế, Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên tặng nhiều giấy khen về thành tích thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế.
 
Ông Trần Lý - Tổng Giám đốc (thứ tư từ trái sang) nhận Bằng khen của UBND tỉnh Phú Yên về thực hiện tốt chính sách thuế năm 2020

Không chỉ dẫn đầu về nộp ngân sách nhà nước tại địa phương, SBH còn là đơn vị tiên phong trong các hoạt động an sinh xã hội, chung tay vì cộng đồng. Công ty luôn chú trọng chăm lo đời sống cho người dân vùng hạ du, xem đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Định kỳ hàng năm, SBH triển khai nhiều chương trình, hoạt động xã hội có ý nghĩa thiết thực như: hỗ trợ kinh phí sửa chữa công trình công cộng phục vụ đời sống dân sinh; trao tặng nhà tình thương, nhà đại đoàn kết; hỗ trợ bò giống cho phụ nữ nghèo phát triển kinh tế; giúp đỡ người có công, người cao tuổi; ủng hộ Hội Chữ thập đỏ, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin; bảo trợ, tặng xe đạp và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học; ủng hộ quỹ vaccine và hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19; thăm hỏi, trao tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo nhân dịp tết Nguyên Đán; thả cá giống trên lòng hồ Thủy điện Sông Ba Hạ để tái tạo nguồn lợi thủy sản, làm sạch nguồn nước và môi trường, góp phần ổn định sản xuất và đời sống cho nhân dân địa phương...
 
Lãnh đạo Công ty CPTĐ Sông Ba Hạ trao tặng quà Tết tại xã Suối Trai

Đáng chú ý, trong năm 2021, SBH đã dành 09 tỷ đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội tại tỉnh nhà và được chính quyền địa phương đánh giá cao, được cộng đồng người dân trân trọng và ghi nhận. Đây cũng là yếu tố quan trọng trong việc thiết lập mối quan hệ gắn bó, thân tình giữa Công ty với chính quyền địa phương và bà con nhân dân. Cụ thể, Công ty đã trao tặng 03 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; 04 căn nhà đại đoàn kết cho các gia đình chính sách, người có công; thả hơn 50 vạn con cá giống xuống lòng hồ Thủy điện Sông Ba Hạ trong tháng môi trường để tái tạo nguồn lợi thủy sản; chung tay cùng địa phương khắc phục hậu quả do thiên tai; thăm hỏi và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ khó khăn nhân dịp lễ, tết Nguyên Đán và tích cực đồng hành cùng địa phương trong các hoạt động xã hội - từ thiện khác, … Đặc biệt, từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ luôn tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh thông qua các hoạt động ủng hộ Quỹ Vắc xin COVID-19, Quỹ Phòng chống dịch COVID-19; tặng nhu yếu phẩm, thực phẩm, trang thiết bị y tế cho một số khu dân cư bị cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng của dịch bệnh...
 
Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng Công ty tại Lễ thả cá giống
    
Ông Trần Lý, Tổng giám đốc Công ty, chia sẻ Ngoài việc tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, đảm bảo cung cấp điện năng an toàn, ổn định, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ luôn tích cực đi đầu trong các hoạt động an sinh xã hội, xem đây là nhiệm vụ quan trọng với mong muốn đồng hành, góp sức cùng địa phương đem lại cho người dân một cuộc sống tốt đẹp hơn, thể hiện trách nhiệm của Công ty trong phát triển kinh tế - xã hội và sẻ chia với cộng đồng”.

 
Lãnh đạo SBH trao tặng nhà cho công an viên có hoàn cảnh khó khăn

Qua các hoạt động an sinh xã hội thiết thực, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, xã hội; thể hiện tinh thần "tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách" và là nét đẹp truyền thống trong văn hóa của Công ty./.
 
Hồng Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây