EVNGENCO2 trao nhà đại đoàn kết và quà tết tại An Giang

Thứ hai - 10/01/2022 10:09
Hưởng ứng Tháng tri ân khách hàng năm 2021 do EVN phát động, sáng ngày 09/1, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã phối hợp với chính quyền địa phương huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang tổ chức Lễ khi công, bàn giao 02 căn nhà Đại Đoàn kết tại Thị trấn Nhà Bàng xã Vĩnh Trung; trao tặng quà tết cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thới Sơn. Tham dự buổi Lễ trao tặng có ông Trần Phú Thái – Chủ tịch Hội đồng Quản trị EVNGENCO2.
Ông Trần Phú Thái – Chủ tịch HĐQT EVNGENCO2 (thứ 2 từ bên phải qua) và
ông Nguyễn Tiếc Hùng - UVBTV TU, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh An Giang (bìa trái) trao bảng tượng trưng cho b
à Đoàn Hồng Anh tại Trụ sở UBND Xã Thới Sơn
 
Về phía tỉnh An Giang có ông Nguyễn Tiếc Hùng – UVBTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang, Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh – Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang, ông Bùi Thiện Tâm – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ huyện Tịnh Biên. Cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận, UBMTTQVN huyện Tịnh Biên và đông đảo bà con tại xã Vĩnh Trung – huyện Tịnh Biên tham dự.

Từ lời kêu gọi của Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang và bằng trách nhiệm với cộng đồng - xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững và xây dựng Nông thôn mới, đem lại cho người dân cuộc sống ấm no, Tổng công ty Phát điện 2 đã gửi số tiền hỗ trợ 2 tỷ đồng đến quỹ “Vì người nghèo” tỉnh An Giang để xây dựng 50 căn nhà Đại đoàn kết trên địa bàn tỉnh, giúp người dân an cư, lạc nghiệp. Và trong những ngày cận tết Nguyên đán, Đoàn công tác của EVNGENCO2 đã cùng lãnh đạo các cấp trong tỉnh An Giang tổ chức khánh thành nhà mới và trao quà tết tại các địa phương trong huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.
 
Ông Trần Phú Thái – Chủ tịch HĐQT EVNGENCO2 và ông Nguyễn Tiếc Hùng - UVBTV TU, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh An Giang, trao quà tết cho người dân.

Tịnh Biên là huyện biên giới của tỉnh An Giang, tiếp giáp với Vương quốc Campuchia, có đông Đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Hiện đời sống người dân nơi đây còn gặp khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo còn khá cao, có hơn 500 hộ gia đình có nhu cầu về nhà để ổn định cuộc sống. Dịp này, Đoàn công tác của EVNGENCO2 cùng chính quyền địa phương đã tổ chức khánh thành và trao 02 căn nhà Đại đoàn kết, trị giá mỗi căn 40 triệu đồng cho gia đình Bà Phạm Thị Dưng (thị trấn Nhà Bàng) và gia đình Bà Neàng Kum (xã Thới Sơn), khởi công xây dựng nhà cho bà Đoàn Hồng Anh tại xã Thới Sơn. Bên cạnh đó, Đoàn cơ sở Tổng công ty trao tặng 50 phần quà với tổng giá trị 25 triệu đồng đến các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thi Sơn, mong giúp bà con có đến cái Tết đầy đủ hơn.
 
Tổ chức khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết tại gia đình bà Đoàn Hồng Anh - tại ấp Núi Két xã Thới Sơn
 
Nhận nhà mới và những phần quà vào thời điểm chuẩn bị đón tết cổ truyền, người dân vui mừng phấn khởi, bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Uỷ ban MTTQ các cấp, chính quyền địa phương, đặc biệt là sự hỗ trợ của Tổng Công ty Phát điện 2 đã giúp đỡ để gia đình có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, từ đó tích cực lao động sản xuất cố gắng vươn lên thoát nghèo.
 
Một số hình ảnh trong buổi trao tặng:
 
Ông Trần Phú Thái – Chủ tịch HĐQT EVNGENCO2 phát biểu tại buổi trao tặng
 
Ông Trần Phú Thái - Chủ tịch HĐQT EVNGENCO2 (thứ 3 từ bên phải qua) cùng lãnh đạo địa phương bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Phạm Thị Dưng và gia đình Bà Neàng Kum 
 
  Đoàn công tác EVNGENCO2 và Lãnh đạo địa phương trao nhà Đại đoàn kết cho Bà Phạm Thị Dưng và gia đình Bà Neàng Kum
 
  Nghi thức gắn biển Nhà Đại đoàn kết tại gia đình bà Phạm Thị Dưng


Đồng chí Trần Anh Duy – Bí thư đoàn Cơ sở Tổng công ty Phát điện 2 trao bảng tượng trưng quà tết cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Thới Sơn
Ngọc Mai – Minh Lương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây