Tổng công ty Phát điện 2 hỗ trợ tỉnh Bình Định khắc phục hậu quả mưa lũ

Thứ ba - 07/12/2021 08:00 252 0
Trước ảnh hưởng nặng nề của thiên tai trong những ngày vừa qua, với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, ngày 07/12/2021, tại Văn phòng UBND tỉnh Bình Định, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã có buổi làm việc và trao ủng hộ 500 triệu đồng nhằm hỗ trợ người dân trên địa bàn tỉnh khắc phục hậu quả sau mưa lũ.
EVNGENCO2 ủng hộ 500 triệu đồng giúp người dân trên địa bàn tỉnh Bình Định khắc phục hậu quả sau mưa lũ

Đoàn công tác của EVNGENCO2 do ông Trần Phú Thái – Chủ tịch Hội đồng quản trị làm trưởng đoàn, cùng với sự tham gia của ông Nguyễn Đình Hải – Thành viên Hội đồng quản trị, ông Nguyễn Duy Lăng – Phó Tổng Giám đốc, chủ tịch Công đoàn Tổng công ty cùng đại diện các Ban chức năng Tổng công ty và Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak. Đón tiếp đoàn công tác, đại diện chính quyền tỉnh Bình Định, có ông Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, ông Hồ Sĩ Dũng – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh và đại diện Lãnh đạo Sở Công thương tỉnh.

Theo thống kê, trong tháng 11/2021, trên địa bàn tỉnh Bình Định đã xảy ra 3 đợt lũ lớn, riêng đợt lũ từ ngày 27/11 đến 30/11 là lớn nhất và tương đương với lũ năm 2016, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Toàn tỉnh có 52 xã, phường, thị trấn của 10/11 huyện, thị xã, thành phố, với khoảng 31.378 nhà dân bị ngập nước. Về thiệt hại: có 3 người chết, 2 người bị thương; 27 nhà bị sập; 12 điểm sạt lở đất; hơn 2.700 ha lúa, 670 ha hoa màu bị ngập... Tổng thiệt hại sơ bộ qua các đợt mưa lũ vào khoảng 360 tỷ đồng.

Thay mặt EVNGENCO2, ông Trần Phú Thái đã gửi lời chia sẻ sâu sắc trước những tổn thất nặng nề về vật chất và tinh thần tới người dân vùng gặp thiên tai và mong muốn bà con sớm khắc khó khăn để ổn định cuộc sống. Đồng thời, ông Trần Phú Thái cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo chính quyền địa phương trong thời gian qua đã ủng hộ, tạo điều kiện cho EVNGENCO2 và Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Tuấn Thanh ghi nhận và tri ân sâu sắc nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng nhân ái của lãnh đạo và CBCNV EVNGENCO2. Chính quyền tỉnh Bình Định cam kết sẽ khẩn trương, kịp thời chuyển số tiền trên đến đúng đối tượng, góp phần giúp bà con sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Được biết, nhiều năm qua, ngoài việc tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, EVNGENCO2 nói chung và Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak nói riêng còn luôn tích cực đi đầu trong các hoạt động an sinh xã hội với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực đồng hành cùng chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Định như hỗ trợ công tác phòng chống đại dịch COVID-19, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, hỗ trợ gia đình khó khăn, chính sách... xem đây là nhiệm vụ quan trọng với mong muốn đem lại cho người dân vùng đệm một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đến nay các hoạt động an sinh xã hội giàu ý nghĩa đã trở thành điểm sáng trong truyền thống văn hóa của EVNGENCO2, Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak tại địa phương, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp trong phát triển kinh tế xã hội và sẻ chia với cộng đồng.

Thu Hoài - AKKN
Bài viết liên quan:
https://anhsangvacuocsong.vn/evngenco2-cong-ty-thuy-dien-an-khe-ka-nak-giup-nguoi-dan-binh-dinh-khac-phuc-hau-qua-mua-lu/

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây