Công đoàn Điện lực Việt Nam: Tổ chức Hội nghị “Công đoàn trong công tác An toàn vệ sinh lao động”

Thứ hai - 25/06/2018 11:13    Đã xem: 1350    0
Ngày 22/6, tại thành phố Đà Nẵng, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức Hội nghị “Công đoàn trong công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ)” với sự tham dự của hơn 300 đại biểu đến từ công đoàn các cấp trong Tập đoàn.
Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị
Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị
      Dự hội nghị có đồng chí Khuất Quang Mậu, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, đồng chí Trịnh Xuân Nguyên, Phụ trách Ban An toàn của Tập đoàn, các đồng chí Phó Chủ tịch Đỗ Đức Hùng, Nguyễn Kim Thanh và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên BCH Công đoàn ĐLVN khóa V.
       
       Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam nhấn mạnh: “Dù có sự cố gắng của cả hệ thống trong đó có sự đóng góp không nhỏ của công đoàn các cấp nhằm ngăn chặn, giảm thiểu tai nạn lao động, nhưng tai nạn lao động, đặc biệt là tai nạn chết người vẫn xảy ra. Số liệu thống kê cho thấy tính không bền vững của công tác này, tai nạn lao động xuất hiện ở những nơi trước đây không có tai nạn lao động. Do đó, đây là công cuộc vô cùng nan giải, không cho phép lơ là. Tổ chức Công đoàn phải xem đây là nhiệm vụ số một trong công tác bảo vệ, chăm lo cho người lao động".

       Hội nghị sẽ tiến hành đánh giá vai trò của tổ chức Công đoàn các cấp trong việc thực hiện công tác An toàn, vệ sinh lao động các năm qua và những nội dung giải pháp trong việc thực hiện công tác này trong thời gian tới. Có thể nói rằng, với hơn 107 nghìn người lao động, trong đó hơn 82 nghìn người làm việc trong môi trường luôn gắn liền với các yếu tố tiềm ẩn nguy cơ tai nạn lao động, ngành Điện được xếp vào là 1 trong 11 ngành nghề nguy hiểm. Công tác quản lý an toàn thiết bị, sức khoẻ và bệnh nghề nghiệp của người lao động luôn được công đoàn ngành quan tâm. Vai trò của công đoàn trong việc tham gia điều tra tai nạn lao động và bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của công nhân và người lao động cũng được lưu ý. 

     Việc tổ chức Hội nghị này có ý nghĩa quan trọng, tạo cơ hội cho các đơn vị tham luận, các giải pháp tăng cường công tác An toàn vệ sinh viên; đây cũng là lần đầu tiên có những công nhân bị tai nạn lao động được góp tiếng nói trong hội nghị về kinh nghiệm rút ra từ bản thân sau lần tai nạn.
     Tại Hội nghị, Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng tổ chức biểu dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhận tại các đơn vị đạt thành tích tốt trong công tác An toàn, vệ sinh lao động trong những năm vừa qua.

Nguồn tin: Lương Nguyên/ Công đoàn ĐLVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây