EVNGENCO 2: Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ tư - 02/01/2019 01:47 1.689 0
Ngày 26/12 vừa qua, Tổng công ty Phát điện 2 đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Trương Thiết Hùng, Bí thư Đảng ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ, Chủ tịch Tổng công ty.
Đồng chí Trương Thiết Hùng, Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Tổng công ty phát biểu chỉ đạo Hội nghị - Ảnh: Ngọc Mi.
Đồng chí Trương Thiết Hùng, Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Tổng công ty phát biểu chỉ đạo Hội nghị - Ảnh: Ngọc Mi.
     Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, đ/c Phó Bí thư, các đ/c Phó Tổng giám đốc và 140 đảng viên trong Tổng công ty. Sau phần quán triệt Nghị quyết là phần tổng kết công tác đảng, đồng chí Trương Hoàng Vũ, Phó bí thư đảng ủy Tổng công ty đã báo cáo tổng kết công tác Đảng bộ năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm năm 2019:

     Năm 2018, tuy gặp rất nhiều khó khăn, song Đảng bộ Tổng Công ty đã nỗ lực khắc phục khó khăn và đạt được những kết quả đáng chú ý:
Sản lượng điện sản xuất ước thực hiện năm 2018 là 17.157,324 triệu kWh đạt 102,48% kế hoạch năm, tăng 2,59% so với 2017. Tổng công ty luôn hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp thuế cho ngân sách nhà nước, tổng số ước nộp ngân sách nhà nước trong năm 2018 của Công ty mẹ cho TP Cần Thơ là 173,3 tỷ đồng; Đảng bộ luôn thực hiện tốt chủ trương, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ củng cố thiết bị, đầu tư xây dựng dự án, kế hoạch sản xuất kinh doanh điện; Bảo đảm đủ việc làm, thu nhập của CBCNV ổn định; Chăm lo tốt đời sống vật chất tinh thần, sức khỏe cho CBCNV Tổng công ty...
 
     Trong báo cáo Tổng kết công tác Đảng năm 2018, đồng chí Trương Hoàng Vũ cũng thẳng thắn nêu một số hạn chế trong công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2018, như
tư duy một số ít cán bộ, đảng viên chưa chuyển biến kịp theo nền kinh tế thị trường hội nhập sâu rộng với thế giới hiện nay, đặc biệt là trong lĩnh vực SXKD. Tính chủ động trong nhiều mặt trong công tác chuyên môn và hoạt động sản xuất kinh doanh trong giải quyết công việc của một số đơn vị, một số cán bộ có việc còn chưa cao...


Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019
       Năm 2019 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng trong đời sống CNVC lao động Tổng công ty: Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02/1930 – 03/02/2019; Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; Kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước cộng hòa XHCN Việt Nam; Kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Điện cách mạng Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2019) và nhiều sự kiện quan trọng của Đất nước. 
 
      Phát huy kết quả đã đạt được của năm 2018, Đảng uỷ và lãnh đạo Tổng công ty tiếp tục chỉ đạo triển khai các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra năm 2019.
Tập trung chỉ đạo thực hiện một số nội dung cơ bản sau:


     Hoàn thiện mô hình tổ chức Tổng công ty theo chỉ đạo của Tâp đoàn Điện lực Việt Nam; Hoàn thành kế hoạch SXKD, ĐTXD, các chỉ tiêu hiệu quả EVN giao; Vận hành các tổ máy phát điện an toàn, tin cậy, linh hoạt và hiệu quả; SXKD có lãi; bảo toàn và phát triển vốn nhà nước đã đầu tư tại GENCO2; Thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2019 của EVN "Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện"; Thực hiện cổ phần hóa GENCO2 theo chỉ đạo của cấp có thẩm quyền và đảm bảo việc làm, thu nhập và từng bước nâng cao đời sống CBCNV.

     Phát biểu kết luận Hội nghị đ/c Trương Thiết Hùng nhấn mạnh: Trong công tác xây dựng Đảng cần thường xuyên thực hiện nghiêm túc Điều lệ Đảng, tăng cường kiểm tra giám sát trong đảng; các tổ chức đoàn thể nâng cao công tác tuyên truyền, giáo dục người lao động chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, cũng như thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống người lao động…

     Kết thúc năm 2018, thay mặt cho Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Tổng công ty, đồng chí Trương Thiết Hùng đã gửi lời cảm ơn đến tất cả các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, các đồng chí Bí thư chi bộ, các cơ quan đoàn thể, các đơn vị, cá nhân đã có nhiều công lao cống hiến, sát cánh cùng Đảng ủy và Lãnh đạo Tổng công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm 2018. Mong rằng với tinh thần và kết quả đã đạt được của năm 2018, và những phương hướng nhiệm vụ đã đưa ra, toàn Tổng công ty sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, và nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2019.
         
     Tại Hội nghị Đảng ủy Tổng công ty
Phát điện 2 đã biểu dương khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân trong công tác Đảng năm 2018:
1
 
2
 
3

Các tập thể và cá nhân nhận giấy khen của Đảng bộ Tổng công ty
 
Ngọc Yến
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây