Công tác khuyến học tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại năm 2019

Thứ năm - 15/08/2019 23:46 921 0
Thực hiện chủ trương chăm sóc, giáo dục trẻ em, xây dựng gia đình EVN thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong xu thế hội nhập và phát triển, lãnh đạo Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện cho công tác chăm sóc trẻ em, khuyến khích phong trào học tập, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi của con CNVCLĐ.
Ngày 13/8, CTCP Nhiệt điện Phả Lại đã tổ chức Hội nghị tuyên dương học sinh giỏi và tổng kết hoạt động hè năm 2019. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trịnh Xuân Dương - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Chí Linh, đồng chí Lưu Văn Sửu - Chủ tịch Hội khuyến học thành phố Chí Linh, đồng chí Phương Quốc Luyện - Phó Bí thư Thành đoàn Chí Linh, các thầy cô giáo đại diện cho Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn phường Phả Lại, đại diện Thường trực Hội khuyến học phường Phả Lại.

Về phía Công ty, có các đồng chí lãnh đạo Công ty, Ban thường vụ Công đoàn, Ban nữ công, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công ty, trưởng các đơn vị, đại biểu đại diện cho công đoàn bộ phận, nữ công bộ phận và chi đoàn. Đặc biệt là sự có mặt của gần 200 cháu là con CNVCLĐ Công ty đạt giải từ cấp huyện/thị xã trở lên; học sinh giỏi toàn diện cấp phổ thông trung học; sinh viên giỏi, sinh viên tốt nghiệp loại giỏi và các cháu đạt thành tích cao trong hoạt động hè năm 2019.

Năm học 2018-2019, toàn Công ty có 369 con của CNVCLĐ đạt danh hiệu Học sinh Giỏi các cấp. Bao gồm:
- Học sinh giỏi cấp trường có 287 cháu.
- Học sinh đạt giải các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, thị xã có 47 cháu.
- Học sinh đạt giải cấp tỉnh, thành phố có 28 cháu.
- Học sinh đạt giải Quốc gia, có 4 cháu.
- Học sinh đạt giải trong các cuộc thi do Nhà thiếu nhi tỉnh, Tỉnh đoàn hoặc Doanh nghiệp tổ chức - Không phải do Bộ, Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ, Sở văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức có 03 cháu.
- Các cháu đạt thành tích cao trong hoạt động hè năm 2019: 63 cháu.

Đồng chí Phạm Văn Thư - Tổng giám đốc Công ty phát biểu về phía Công ty luôn quan tâm, khuyến khích phong trào học tập trong con em CNVCLĐ Công ty và dành những phần quà động viên, khen thưởng kịp thời cho các cháu học sinh đã phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, tu dưỡng đạo đức. Trong các năm học vừa qua, số lượng các cháu là con CNVCLĐ Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại đạt giải từ cấp tỉnh trở lên chiếm gần 50% số lượng các cháu đạt giải trong toàn Tổng Công ty Phát điện 2. Đây là một điều rất đáng tự hào. Thành tích học tập của các cháu đã góp phần xây dựng nên truyền thống hiếu học của Công ty nói riêng và của Tổng công ty Phát điện 2, Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung. Công ty sẽ phối hợp chặt chẽ với nhà trường, các bậc phụ huynh cùng chăm lo cho các cháu có điều kiện học tập tốt nhất. Lãnh đạo Công ty cũng đánh giá rất cao Đoàn thanh niên Công ty đã tổ chức các hoạt động vui chơi, thể thao trong dịp hè cho các cháu.
anh 4
Đồng chí Phạm Văn Thư - Tổng giám đốc Công ty phát biểu
Đánh giá về phong trào khuyến học của Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại, đồng chí Trịnh Xuân Dương - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Chí Linh đã khẳng định đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, mang tính động viên rất lớn không chỉ đối với các cháu học sinh mà còn với các bậc phụ huynh. Thành tích học tập của con CNVCLĐ Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại đã đóng góp vào thành tích học tập chung của các trường học trong thành phố Chí Linh. Trong nhiều năm qua, Công ty đã rất quan tâm, hỗ trợ kinh phí cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất cho các trường học trên địa bàn phường Phả Lại.
anh 1
anh 2
Các tiết mục văn nghệ do các cháu tham gia sinh hoạt hè 2019 biểu diễn
Tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Chính - Ủy viên BCH Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2, Chủ tịch công đoàn Công ty đại diện cho Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 trao phần thưởng cho 16 cháu học sinh giỏi từ cấp tỉnh trở lên với tổng số tiền 22.500.000 đồng. Lãnh đạo Công ty trao phần thưởng kèm thư khen cho 144 cháu học sinh giỏi tiêu biểu trong năm học 2018-2019 và trao quà cho 63 cháu đạt thành tích tiêu biểu trong hoạt động hè năm 2019. Tổng số tiền khen thưởng cho các cháu là 162.900.000 đồng.
Những phần thưởng tuy giá trị không lớn về mặt vật chất nhưng mang ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn đối với các cháu, đặc biệt khi năm học mới 2019-2020 chuẩn bị bắt đầu. Đây là động lực để các cháu cố gắng phấn đấu học tập đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để trở thành những công dân có ích cho xã hội.
                                                                                      Trịnh Thu Thúy

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây