Nữ công Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại với phong trào Xanh - Sạch- Đẹp

Thứ năm - 16/04/2020 09:38    Đã xem: 899    0
Để nâng cao năng suất lao động, nhiều phong trào thi đua trong nữ cán bộ công nhân viên chức (CNVC) đã được Công đoàn Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (PPC) phát động mang lại hiệu quả và dấu ấn tích cực như: Thi đua “Giỏi việc Công ty - đảm việc nhà”; “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”. Trong đó nổi bật nhất và thu hút nhiều chị em tham gia là phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”.
Chị Lê Thị Hạnh Thủy - Nữ công PX VH1 đang tỉa cây
Chị Lê Thị Hạnh Thủy - Nữ công PX VH1 đang tỉa cây
PPC đã bố trí cho gần 300 nữ CNVC phù hợp với từng điều kiện sức khỏe của từng vị trí công việc nơi đây, để đảm bảo cho các chị em vừa lao động khỏe, vừa tham gia được các phong trào do Công ty phát động. Đơn cử như phong trào “ Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động” thu hút 100% chị em tham gia, mỗi cá nhân, mỗi tập thể đều cố gắng để hoàn thành mục tiêu của phong trào. Đặc biệt, tập thể Nữ công Công ty đảm nhận chăm sóc vườn cây nhãn trên đường vào Công ty với diện tích khoảng 2500 m2 vừa lấy trái, vừa làm cảnh trước cổng dây chuyền 1.

 Nữ công tại mỗi bộ phận cũng đảm nhận một vườn cây cảnh ngay tại nơi mình vận hành, tiêu biểu như vườn hoa đa sắc của Nữ công bộ phận Vận hành Điện. Những khoảng đất trống ngay cạnh các máy phát điện đã được các chị ươm mầm, chăm sóc đã trở thành những vườn hoa rộng hơn 300 m2 rực rỡ, tạo nên quang cảnh thật đẹp cho khuôn viên.

Với chị em nữ công bộ phận Vận hành 1, những khoảng đất trống cạnh trạm trực vận hành bơm nước cứu hỏa đã được các chị tạo nên một khuôn viên với nhiều loại cây cảnh, cây hoa và thường xuyên được cắt tỉa đẹp mắt và gọn gàng, sạch đẹp. Ngoài ra, bộ phận Vận hành 2 với gần 80 chị em công nhân đã đảm nhận chăm sóc vườn hoa khoảng 550m2 với nhiều loại cây cảnh ngay trên đường vào dây chuyền 2.

Chị Lê Thị Tường Vân - Nữ công phân xưởng Vận hành Điện cho biết: “Mỗi hàng cây, chậu hoa được chúng em chăm sóc hàng ngày đó không những tạo nên môi trường xanh - sạch - đẹp mà còn giúp cải thiện điều kiện làm việc, tạo động lực làm việc hăng say, hiệu quả trên mỗi phân xưởng, nhà máy”.

Song song với công tác trồng cây cải thiện môi trường, Nữ công công ty còn chủ động tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19. Tất cả các chị em đều thực hiện tốt Chỉ thị 16/TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, quy định của các cấp các ngành, của công ty về phòng chống dịch bệnh như: đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đo thân nhiệt, thực hiện giãn cách xã hội,…
 
hp2
Quang cảnh vườn hoa được chị em Nữ công PPC chăm sóc

Dạo bước trên những con đường vào PPC, ngắm nhìn những vườn cây, vườn hoa do các chị em nữ công chăm sóc kết hợp với những hồ nước điều hòa, hồ nước sinh thái tạo nên quang cảnh trong lành, thoáng mát, sạch đẹp mà thấy vui và hạnh phúc. Đó chính là thành quả, là nỗ lực từ những bàn tay cần mẫn, tỉ mỉ vun đắp từng ngày của chị em nữ công PPC cùng với tập thể CNVC.

Đây cũng là niềm tự hào về một PPC có truyền thống lâu đời, có trách nhiệm với môi trường, cộng đồng và toàn xã hội. Niềm tự hào đó đã hun đúc trong mỗi cán bộ, công nhân viên, trong từng phong trào, hoạt động thiết thực để làm đẹp cho đời, làm giàu cho đất nước.
Hải Anh - PPC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây