Công đoàn Điện lực Việt Nam: Khai mạc khóa tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn

Thứ năm - 23/08/2018 11:16    Đã xem: 1495    0
Ngày 22/8, tại Thị xã Cửa Lò (Nghệ An), Công đoàn Điện lực Việt Nam khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2018 cho 200 học viên đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ĐLVN.
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công đoàn sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 24/8 tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công đoàn sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 24/8 tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An

Dự lễ khai mạc có đồng chí Khuất Quang Mậu, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN; đồng chí Trần Văn Ngọc, nguyên Chủ tịch Công đoàn ĐLVN, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chủ nhiệm UBKT, Tổng LĐLĐ Việt Nam,

Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trong thường trực, Uỷ viên Ban Thường vụ, Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT Công đoàn ĐLVN, Chủ tịch/Phó Chủ tịch CĐCS trực thuộc, Trưởng Ban Nữ Công của các CĐCS và 200 học viên là cán bộ CĐCS trực thuộc.

Theo đồng chí Lưu Quang Vinh, Trưởng Ban Tổ chức Công đoàn Điện lực Việt Nam cho biết: Thực hiện chương trình nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác của đội ngũ cán bộ công đoàn theo chủ đề năm 2018 của Tập đoàn về “nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”. Khóa tập huấn được tổ chức trong 3 ngày (ngày 22 -24/8) với 6 chuyên đề quan trọng sẽ trang bị những kiến thức cơ bản và nghiệp vụ nâng cao về công tác kiểm tra, tài chính, nữ công, thi đua khen thưởng, tuyên truyền vận động và nghiệp vụ công tác văn phòng cho đội ngũ những người làm công tác công đoàn.

20180822081500 IMG 7501
Đồng chí  Khuất Quang Mậu, Ủy viên BCH Tổng LĐ LĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN
phát biểu khai mạc khóa tập huấn.

Các chuyên đề nghiệp vụ do các giảng viên, nhà giáo, nhà lý luận của Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Học viện Hành chính Quốc gia; Lãnh đạo các Ban chuyên môn và nghiệp vụ của Tổng LĐLĐ Việt Nam; Thường trực Công đoàn ĐL Việt Nam trực tiếp truyền đạt.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị tập huấn, đồng chí Khuất Quang Mậu, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN cho biết: Với các nội dung chuyên đề tập huấn lần này là những kiến thức cơ bản có lý luận và thực tiễn để cán bộ công đoàn có thể áp dụng linh hoạt, phù hợp điều kiện thực tế ở các khối ngành nghề và tại cơ sở.

20180822082044 IMG 7519 900x600
Các đồng chí lãnh đạo Tổng Liên đoàn, Công đoàn ĐLVN và nguyên Chủ tịch Công đoàn ĐLVN Trần Văn Ngọc
(bên phải) tham dự khai mạc tập huấn.

“Năm 2018, là năm thực hiện Nghị quyết ĐH Công đoàn ĐLVN nhiệm kỳ V trong đó có nhiệm vụ nâng cao chất lượng hoạt động để hoàn thành mục tiêu phù hợp với chủ trương của EVN về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Đây cũng là nhiệm kỳ đang đối mặt với những khó khăn thách thức, vấn đề việc làm và thu nhập của đoàn viên, người lao động trong bối cảnh tái cơ cấu và xắp xếp các đơn vị trong Tập đoàn. Chúng ta phải phát huy những kết quả đã đạt được, đổi mới trong công tác chăm lo và tổ chức các hoạt động phong trào để nâng cao chất lượng hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả là một yêu cầu cấp thiết”, đồng chí Khuất Quang Mậu nhấn mạnh.

Với 6 chuyên đề chính được tập huấn đó là: Công tác Kiểm tra và hoạt động của UBKT; Phổ biến các văn bản mới của Nhà nước, Bộ Tài chính và Tổng LĐLĐ Việt Nam lên quan đến Tài chính công đoàn, hướng dẫn hạch toán nghiệp vụ và phần mềm quản lý tài chính công đoàn; Công tác tuyên truyền vận động Nữ CNVCLĐ trong tình hình mới; Kỹ năng thuyết trình và nghệ thuật phát biểu của Cán bộ công đoàn; Một số quy định cụ thể về công tác thi đua, nghiệp vụ thi đua - khen thương; Chuyên đề thứ 6 là nghiệp vụ Văn phòng và công tác báo cáo.

280768 n
Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chủ nhiệm UBKT, Tổng LĐLĐ Việt Nam truyền đạt chuyên đề công tác
Kiểm tra và hoạt động của UBKT

Ngay sau khi khai mạc, hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chủ nhiệm UBKT, Tổng LĐLĐ Việt Nam trực tiếp đứng lớp truyền đạt về chuyên đề Công tác Kiểm tra và hoạt động của UBKT. Buổi chiều cùng ngày, các học viên được tập huấn Chuyên đề: Phổ biến các văn bản bản mới của Nhà nước, Bộ Tài chính và Tổng LĐLĐ Việt Nam lên quan đến Tài chính công đoàn, hướng dẫn hạch toán nghiệp vụ và phần mềm quản lý tài chính công đoàn; Chuyên đề thứ 3 về Công tác tuyên truyền vận động Nữ CNVCLĐ trong tình hình mới do đồng chí Trịnh Thanh Hằng, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam truyền đạt.

4999424 n (1)
Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác của đội ngũ cán bộ công đoàn theo chủ đề năm 2018 và Nghị quyết Đại hội Công đoàn ĐLVN lần thứ V.

Nguồn tin: Nguyễn Văn Lương (Ban Tuyên giáo CĐĐL Việt Nam)

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây