Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại: Xây dựng khu tập thể công nhân lao động văn minh

Thứ tư - 31/07/2019 02:36 1.133 0
"Cùng nhau đóng góp, cùng nhau làm, cùng nhau tham gia" từ lâu đã trở thành khẩu hiệu đi đôi với hành động của mỗi gia đình trong Khu tập thể công nhân lao động của Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại, qua đó góp phần tạo nên sự đoàn kết, gắn bó cộng đồng dân cư, mang lại cuộc sống vui tươi, bình yên, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.
Anh Vũ Hồng Quyên - Trưởng khu Tây Đồi 44 (ngoài cùng bên phải) thăm hỏi gia đình dân cư trong khu - Ảnh:Trương Hưng
Anh Vũ Hồng Quyên - Trưởng khu Tây Đồi 44 (ngoài cùng bên phải) thăm hỏi gia đình dân cư trong khu - Ảnh:Trương Hưng

Khu tập thể công nhân lao động của Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại xây dựng từ năm 1997 với 12 tiểu khu tập thể, đến nay đã phát triển lên thành 19 tiểu khu. Điều đặc biệt, mỗi tiểu khu không chỉ có riêng CBCNV công ty mà nhiều hộ dân sinh sống lân cận cũng làm đơn xin tham gia và hoạt động theo quy chế của Công ty.

Ông Lê Văn Chính - Chủ tịch Công đoàn công ty, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Khu tập thể cho biết: “Công đoàn đã phối hợp cùng chuyên môn đẩy mạnh nhiều phong trào văn hóa thể thao, xây dựng môi trường xanh- sạch- đẹp, bảo vệ an ninh trật tự xã hội,…, qua đó góp phần tạo nên nét đẹp tại mỗi tiểu khu, nâng cao đời sống tinh thần của CBCNV và nhân dân.”

 

Mỗi tiểu khu đều có trưởng khu, phó khu, các trưởng xóm và có quy chế hoạt động nghiêm túc, tổ chức sinh hoạt định kỳ hàng tháng, hàng quý. Các tiểu khu đều duy trì thường xuyên tổ an ninh, có cán bộ phân công phụ trách về việc khai báo tạm trú, tạm vắng, có bản tin, niêm yết số điện thoại của cán bộ, bảo vệ, công an để kịp thời báo cáo và hỗ trợ khi cần thiết. Hệ thống đèn chiếu sáng công cộng được lắp đặt đầy đủ, nhờ đó tình hình an ninh trật tự rất ổn định.

Dạo bước tham quan trên những con đường sạch sẽ bước vào khu Tây Đồi 44, tôi như choáng ngợp bởi quang cảnh thanh bình và vẻ đẹp của những giàn hoa giấy, hoa hồng, hoa sử quân tử hay hoa mười giờ,...

Anh Vũ Hồng Quyên - Trưởng khu Tây Đồi 44 cho biết: “Đó là thành quả của phong trào bảo vệ môi trường xanh- sạch-đẹp được phát động nhiều năm đến từng khu. Cứ cuối tuần, các gia đình cùng nhau dọn dẹp vệ sinh, cuối tháng lại tổ chức tổng vệ sinh. Các gia đình được khuyến khích tự trồng rau, cây ăn quả để vừa cải thiện đời sống, vừa làm đẹp cảnh quan môi trường”.

Anh Quyên cũng chia sẻ thêm, mỗi khi phát động phong trào nào đó, các hộ gia đình đều hào hứng tham gia ủng hộ cả vật chất lẫn tinh thần, chẳng hạn như việc sửa chữa, nâng cấp đường đi, hệ thống đường ống nước sinh hoạt, nước thải để có môi trường sống trong lành. 

Ở một số tiểu khu, Công ty đã đầu tư xây dựng sân bóng chuyền, cầu lông, tennis. Mỗi buổi chiều, sau giờ làm việc, mọi người lại hào hứng khoác những bộ đồng phục mang màu sắc riêng của khu mình để ra sân tập luyện.

Mới đây thôi, Giải bóng chuyền các khu tập thể mở rộng năm 2019 được tổ chức với sự tham gia của 38 đội và gần 500 VĐV thi đấu. Công đoàn và Công ty hỗ trợ tổng số gần 400 triệu đồng để tổ chức. Đây cũng là giải thể thao "truyền thống" của Khu tập thể, quy mô giải đấu ngày càng được nâng cao, thu hút đông đảo CBCNV và nhân dân ở khu vực này. 

Ngoài ra, mỗi khu còn xây dựng quỹ nghĩa tình để giúp đỡ nhau những lúc khó khăn, hoạn nạn, đau ốm hoặc khen thưởng các cháu học sinh giỏi, có thành tích cao trong học tập. “Chúng tôi tự hào vì được sống tại đây, trong Khu tập thể công nhân lao động của Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại - nơi đầy ắp tiếng cười và chan chứa yêu thương” - bà Nguyễn Thị Thao, một cư dân khu tập thể Tây Đồi 44 cho hay. 

Trương Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây