Công đoàn EVN: Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ ngành Điện

Thứ hai - 23/07/2018 15:04    Đã xem: 1325    0
Ngày 20/7/2018, tại xóm Lộc Hạnh, xã Xuân Trường, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh các đơn vị trong ngành Điện và chính quyền địa phương đã chứng kiến Lễ khánh thành, bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình thân nhân liệt sỹ ngành Điện Trần Văn Tý.
Đồng chí Đỗ Đức Hùng - Phó Chủ tịch CĐ ĐLVN (thứ 5 từ phải sang) cùng lãnh đạo các đơn vị tại lễ Khánh thành bàn giao nhà liệt sỹ Trần Văn Tý.
Đồng chí Đỗ Đức Hùng - Phó Chủ tịch CĐ ĐLVN (thứ 5 từ phải sang) cùng lãnh đạo các đơn vị tại lễ Khánh thành bàn giao nhà liệt sỹ Trần Văn Tý.
Đây là hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018). Tham dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Đức Hùng, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, đồng chí Uông Quang Huy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Chính sách pháp luật Công đoàn Điện lực Việt Nam,  lãnh đạo chuyên môn và công đoàn của Tổng công ty Điện lực Miền Bắc, Công ty Điện lực Nghệ An, Công ty Điện lực Hà Tĩnh cùng đại diện chính quyền địa phương và thân nhân gia đình liệt sỹ.
 
Liệt sỹ Trần văn Tý, nguyên Kíp trưởng vận hành lò, Nhà máy Nhiệt điện Vinh đã hy sinh trong trận đánh bom của đế quốc Mỹ trong khi đang làm việc vào ngày 04/6/1965. Nhà máy điện Vinh là một trong những mục tiêu bị đánh phá ác liệt của kẻ thù, tại đây đã có 8 liệt sỹ hy sinh trong  số 300 lần oanh tạc với trên 2.300 quả bom các loại...
 
Khi Liệt sỹ Trần văn Tý hy sinh để lại người vợ và 4 người con. Sau này, hai người con trai ông lớn lên cũng tham gia chiến đấu anh dũng tại chiến trường và lần lượt hy sinh trong chiến tranh bảo vệ tổ quốc. Cả 2 người con của ông được công nhận là liệt sỹ. Vợ ông là bà Lê Thị Nguyện đã được nhà nước phong tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng. Hiện nay bà Lê Thị Nguyện và một người con gái của liệt sỹ cũng đã mất. Bà Trần Thị Ngọc là người con gái duy nhất còn sống hiện đang thờ phụng và lo hương khói cho 03 Liệt sỹ và Mẹ VNAH trong chính ngôi nhà này. Cuộc sống của bà Ngọc và các con rất vất vả phải ở trong căn nhà đã xuống cấp, dột nát.

Nhân dịp này, các đơn vị của Công ty Điện lực Hà Tĩnh, Công ty Điện lực Nghệ An cũng dành tặng những món quà ý nghĩa cho gia đình liệt sỹ.
 
Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã quyết định hỗ trợ 200 triệu đồng từ quỹ tương trợ xã hội do Công đoàn Điện lực Việt Nam quản lý để xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ Trần Văn Tý. Sau ba tháng xây dựng, căn nhà đã hoàn thiện trong niềm vui và hạnh phúc của gia đình thân nhân liệt sỹ.
 
Phát biểu tại buổi lễ bà Trần Thị Ngọc cùng gia đình đã vô cùng xúc động bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới các đơn vị trong ngành Điện, các cấp chính quyền địa phương đã luôn quan tâm chắm sóc động viên gia đình, trao cho gia đình món quà thật ý nghĩa.
 
Cùng ngày đoàn công tác do đồng chí Đỗ Đức Hùng, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn cũng đã đến dự lễ khánh thành Nhà thờ mẹ Việt Nam anh Hùng Dương Thị Đôi tại thôn Đông Lĩnh – xã Vĩnh Lộc huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Đây cũng là ngôi nhà được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và Công ty Điện lực Hà Tĩnh hỗ trợ gia đình với số tiền 50 triệu đồng để xây lại nhà cho Mẹ.
 
Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng đoàn công tác đã đến dự lễ khánh thành Nhà thờ mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Đôi tại thôn Đông Lĩnh – xã Vĩnh Lộc huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.
 
Nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc, Đoàn công tác cũng đã đến dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ TNXP toàn quốc và Khu mộ 10 nữ TNXP Ngã Ba Đồng Lộc.
 
Được biết, trong dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân các gia đình thân nhân liệt sỹ gia đình người có công cách mạng như: tổ chức trao tặng 30 triệu đồng đóng góp quỹ xây dựng Đền thờ Đồng Lộc; tổ chức tặng quà và sửa chữa điện lưới cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên đia bàn xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc; tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các thương bệnh binh và con thương binh, liệt sỹ trong công ty.

Nguồn tin: Tiến Long – Bình Nhượng/Icon.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây