Đảng bộ EVNGENCO 2 tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Thứ sáu - 26/07/2019 16:27    Đã xem: 1061    0
Chiều ngày 24/7, tại TP.Cần Thơ, Đảng bộ Tổng công ty Phát điện 2 đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Hội nghị do đồng chí Trương Thiết Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNGENCO 2 chủ trì.
Đồng chí Trương Thiết Hùng, Bí thư Đảng ủy phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Trương Thiết Hùng, Bí thư Đảng ủy phát biểu tại Hội nghị
Theo báo cáo tại Hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2019, Đảng uỷ EVNGENCO 2 đã lãnh đạo Tổng Công ty hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch. Theo đó, sản lượng điện của Tổng công ty thực hiện đạt 8.143,597 triệu kWh, đạt 46,59% so với kế hoạch, giảm 12,51 % so với cùng kỳ 2018. Công tác sửa chữa lớn thực hiện là 21,3 tỷ đồng; đạt 23% kế hoạch năm. Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm 2019, tiến độ thực hiện các dự án cơ bản đáp ứng kế hoạch, giá trị thanh toán đến hết tháng 6/2019 là 213,928 triệu đồng, đạt 35,42 % kế hoạch. Về công tác cổ phần hóa, sau khi UBQLV ban hành Quyết định về việc cổ phần hóa công ty mẹ - EVNGENCO 2 với thời điểm XĐGTDN là 0h ngày 01/01/2019, EVNGENCO 2 đã tích cực, chủ động triển khai ngay các công việc tiếp theo để đảm bảo tiến độ CPH.

Về công tác an ninh-quốc phòng, ngay từ đầu năm, Đảng ủy đã lãnh đạo Tổng công ty triển khai thực hiện các chủ trương, kế hoạch về công tác an ninh - quốc phòng, biên chế lại lực lượng tự vệ, hướng dẫn về nghiệp vụ công tác bảo vệ, xây dựng kế hoạch sẵn sàng chiến đấu bảo vệ cơ quan khi có tình huống xảy ra… Trong 6 tháng đầu năm, tình hình an ninh, trật tự an toàn tại Cơ quan Tổng công ty ổn định.

Về công tác xã hội, 6 tháng đầu năm 2019, cán bộ, đảng viên Đảng bộ Tổng công ty đã thực hiện tốt công tác tương trợ xã hội với tổng số tiền hơn 430 triệu đồng, trong đó: đóng góp quỹ tương trợ xã hội trong EVN (01 ngày lương) 354 triệu đồng; Ủng hộ xây dựng 01 căn nhà Đại đoàn kết 40 triệu đồng; Ủng hộ giúp nạn nhân da cam TP.Cần Thơ 5 triệu đồng; Ủng hộ giúp địa phương phường Trà Nóc nhân ngày 27/7 là 25 triệu đồng...

Về công tác chính trị tư tưởng, kịp thời quán triệt và phổ biến đường lối, chủ trương, chính sách, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và người lao động. Thường xuyên chỉ đạo các chi bộ trực thuộc phổ biến, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận... của Ban chấp hành Trung ương Đảng, cấp ủy cấp trên thông qua các cuộc họp chi bộ định kỳ. 

Đảng ủy đã chỉ đạo BCH Công đoàn Cơ quan phổ biến đến toàn thể đoàn viên Công đoàn một số nghị quyết, chỉ thị của BCH Trung ương Đảng liên quan đến hoạt động và tổ chức công đoàn. Thường xuyên chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, đề cao tinh thần yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên phát huy tính năng động, sáng tạo, tính xung kích, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thường xuyên quan tâm đến hoạt động của Chi hội Cựu chiến binh, động viên hội viên nêu cao tinh thần của cựu quân nhân, tiếp tục phát huy truyền thống, bản chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” để mỗi hội viên là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo…

Về công tác xây dựng Đảng, Đảng thường xuyên phổ biến chủ trương, chính sách, nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước đến các Chi bộ, cán bộ, đảng viên và người lao động bằng nhiều hình thức như triển khai trong các buổi họp Đảng bộ, Chi bộ định kỳ; triển khai qua hệ thống quản lý công văn E-Office, qua email hoặc trang tin điện tử nội bộ của Tổng công ty. Phổ biến Chỉ thị số 28-CT/TW ngày 21/01/2019 của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi đảng.

Về công tác kiểm tra, giám sát, phòng chống tham nhũng, lãng phí, Đảng ủy EVNGENCO 2 đã xây dựng Chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2019 đối với các chi bộ và đảng viên; trên cơ sở Giám sát theo chuyên đề việc thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đảng ủy đã chỉ đạo các chi bộ thường xuyên quán triệt, phổ biến cho đảng viên các văn bản chỉ đạo của cấp trên về tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thông qua các buổi sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt chuyên đề của chi bộ; Chỉ đạo các chi bộ trực thuộc triển khai cho 100% đảng viên của Đảng bộ thực hiện nghiêm túc việc đăng ký và thực hiện chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Phổ biến, quán triệt các văn bản về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc… Tất cả các quy định, quy chế, nội quy đều được đưa ra lấy ý kiến của người lao động trước khi được ban hành. Tất cả các hoạt động cơ quan được thực hiện công khai, minh bạch, nhờ đó người lao động đều biết và thực hiện.

Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019, Đảng bộ EVNGENCO 2 lãnh đạo chính quyền, đoàn thể và toàn thể cán bộ công nhân viên tại Công ty mẹ EVNGENCO 2 và các đơn vị thành viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Tập trung, tăng cường chỉ đạo thực hiện công tác sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng, Hoàn thiện thể chế để áp dụng và đi vào hoạt động ổn định có hệ thống bao gồm triển khai điều lệ tổ chức hoạt động sửa đổi; Triển khai áp dụng các quy chế nội bộ dùng chung của EVN một cách có hệ thống và hiệu quả; Hoàn thành việc ban hành các hướng dẫn quy định quản lý nội bộ; Hoàn thiện cơ cấu, tổ chức, bộ máy, nhân lực để đáp ứng yêu cầu thực tế tại mỗi đơn vị; Tiếp tục thực hiện công tác cổ phần hóa Công ty mẹ - EVNGENCO 2; SXKD có lãi và đạt mức kế hoạch lợi nhuận; Đảm bảo việc làm, thu nhập cho cán bộ công nhân viên.

Về công tác xây dựng Đảng, chú trọng lãnh đạo công tác chính trị tư tưởng, chỉ đạo các cấp ủy trực thuộc quán triệt đường lối, chính sách và các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến mọi cán bộ, đảng viên và công nhân viên chức lao động trong toàn Đảng bộ; Tổ chức thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW ngày 21/01/2019 của Ban Bí thư (khóa XII) qua kế hoạch số 791-KH/ĐU ngày 15/7/2019 của Đảng ủy Tổng công ty “Về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng”. Bên cạnh đó, tranh thủ sự chỉ đạo, hỗ trợ từ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Cần Thơ, EVN, bám sát Nghị quyết của Đảng bộ, các kế hoạch công tác và chương trình hành động của Đảng ủy để lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; phát huy tình thần đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ.
Ngọc Yến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây